Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương Tại Thượng Viện Tiểu Bang California

14/05/201900:00:00(Xem: 700)
Senator Tom Umberg in the API Celabration
TNS Tom Umberg phát biểu trong buổi lễ vinh danh tháng Di sản Châu Á Thái Binh Dương.

Vinh danh nguoi My goc A
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và đồng viện cùng các cá nhân lãnh đạo gốc châu Á Thái Bình Dương trong buổi vinh danh tại Thượng viện Quốc Hội.


Sacramento – Sáng thứ Hai 13 tháng 5, Thượng viện Tiểu bang California vừa tổ chức kỷ niệm tháng Năm là Tháng Di sản của người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương / Asian Pacific Islander Heritage Month với việc thông qua Nghị quyết SCR 30 của Thượng viện. Nhân dịp này, Thượng Viện Quốc Hội cũng đã trao tặng nhiều giải thưởng để tôn vinh các nhà lãnh đạo gốc châu Á Thái Bình Dương đã thể hiện xuất sắc trong các lĩnh vực tham gia dân sự, nhân quyền, nghệ thuật ẩm thực, giải trí, báo chí và dịch vụ công cộng.

Phát biểu trong buổi lễ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói:" Quận hạt Orange County có dân số người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương lớn thứ ba trên toàn quốc, và họ đã đóng góp rất to lớn, hữu hiệu cho cộng đồng của chúng ta trong lĩnh vực văn hóa và nền kinh tế đa dạng cũng như nhiều khía cạnh khác tạo nên sự phồn thịnh đáng tự hào cho tiểu bang California. Tôi xin tri ân những quý vị này vì những đóng góp to lớn và thành quả phục vụ của họ cho cộng đồng và tiểu bang của chúng ta."

Có hơn năm triệu người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương chiếm hơn 14% dân số tiểu bang đã là một trong các nhóm dân số tăng trưởng nhanh nhất. Những người Mỹ gốc Á đầu tiên đến California vào những năm 1800 với tư cách là những người khai thác và lao động độc lập. Tác động của các APIA trong tiểu bang tiếp tục được thể hiện rõ qua những thành tựu của những người được vinh danh hôm nay cũng như sự hiện diện của các vị dân cử người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương ngày càng tăng cao trong chính quyền tiểu bang và địa phương. Bên cạnh đó, người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương tiếp tục phát triển, thăng tiến và dẫn đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, kinh doanh, công nghệ, giáo dục, khoa học, chính phủ, luật pháp, nhân văn, y học, thể thao và giải trí.


Sau đây là tên và danh hiêu những người đã nhận "Giải thưởng Di sản Châu Á Thái Bình Dương 2019":

  • Xuất sắc trong sự tham gia của công dân/ Excellence in Civic Engagement: Judy Ki, Nhà giáo dục đã nghỉ hưu
  • Xuất sắc về quyền dân sự/ Excellence in Civil Rights : Stewart Kwoh, Chủ tịch sáng lập và Giám đốc điều hành của tổ chức Công lý Tiến bộ của người Mỹ gốc Á- Los Angeles
  • Xuất sắc trong nghệ thuật ẩm thực/ Excellence in Culinary Arts: James Syhabout, Bếp Trưởng của Commis; Hawker Fare; Hawking Bird; và Old Kan
  • Xuất sắc trong lĩnh vực giải trí/ Excellence in Entertainment:  Crazy Rich Asians đại diện bởi Adele Lim, nhà soạn kịch
  • Xuất sắc trong ngành Báo chí/ Excellence in Journalism: Richard Lui, Nhà báo/ Xướng ngôn viên Tin tức  tại MSNBC và NBC News
  • Xuất sắc trong hoạt động từ thiện/ Excellence in Philanthropy: Lata Krishnan, Người sáng lập và đồng chủ tịch của Hội người Mỹ gốc Ấn
  • Xuất sắc trong dịch vụ công cộng: Mona Pasquil, Thư ký bổ nhiệm tại Văn phòng Thống đốc Gavin Newsom

Nghị Quyết Thượng Viện SCR 30 vinh danh người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương vì những thành quả làm việc và phục vụ xuất sắc của họ cho tiểu bang. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã ủng hộ Nghị Quyết này để quy định Tháng Năm năm 2019 là "Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương/ API Heritage Month" với sự ủng hộ mạnh mẽ từ tất cả các thành viên của Ủy ban Joint Caucus tại Thượng viện California.

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.