Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Đi Bộ Walk For America Gây Quỹ Hơn 72000 Mỹ Kim

01/11/200100:00:00(Xem: 4207)
Houston, TX - (VANN): Với hơn 300 người thiện nguyện ghi danh trợ giúp ban tổ chức, cộng thêm 3000 người ghi danh đi bộ cho ngày Walk For America. Ban tổ chức cho biết kết quả sơ khởi của buổi gây quỹ hôm Chúa Nhật 28/10/2001,vừa qua đã lên đến $72,869 và 31 cents. Ba chục ngàn Mỹ kim nhiều hơn con số trù tính khi chuẩn bị dự án. Sự thành công của Ngày Đi Bộ còn đánh dấu sự đoàn kết, chung sức làm việc của các tổ chức thanh niên sinh viên và chuyên gia tại thành phố Houston, Texas.

"Walk For America Project", mục đích gây quỹ cho Hồng Thập Tự, bày tỏ tình thần đoàn kết và cùng chia sẽ nổi đau chung của người công dân đang sống tại đất nước Hoa Kỳ và lòng tri ân đến các chiến sĩ cứu hỏa, cứu thương và cảnh sát đã hy sinh trong lúc làm công tác cứu người bị nạn hôm 11/9/2001 tại New York.

Đặc biệt và nổi bật là một "banner" với hàng chử Walk For America với đầy những chử ký của người tham gia tổ chức và người đi bộ. Tấm biểu ngữ này sẽ được ban tổ chức gởi đến ông Thị Trưởng Thành Phố New York nhằm bày tỏ tấm lòng "Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ", và sự thương yêu của người Houston, chia sẽ niềm đau cùng người dân New York.

Quan khách tham dự có Thị trưởng Lee Brown của thành phố Houston, Tiến si Elwyn Lee, Phó Viện Trưởng viện đại học Houston, Nghị viên Thành Phố Gordon Quan, Gabriel Vasquez và Annise Parker.

Các vị lãnh đạo tôn giáo hiện diện trong buổi đi bộ có Linh Mục Anthony Đào Quang Chính, chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo giáo phận Houston và Galveston; Đại đức Thích Không Tánh, Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam, Mục sư Nguyễn Đình Di, Hội Thánh Tin Lành Liên Hiệp Việt Nam, Ông Nguyễn Anh Dung, đại diện Phật Giáo Hòa Hảo tại Houston, ông Lương Thành Nhi và ông Nguyễn Văn Năm, đại diện Đạo Cao Đài tại Houston. Có 30 Dì Phước (Soeur) thuộc dòng Nữ Tu Đa Minh tham gia đi bộ . Ngoài ra còn có các em học sinh trường Việt Ngữ Hùng Vương cũng tham gia cuộc đi bộ Walk For America. Có nhiều gia đình đã tham gia đi bộ (cả nhà) từ ông bà, cha mẹ đến con và cháu bé. Một hình ảnh rất đẹp nói lên lòng nhân ái của dân tộc Việt.

Được biết, người đi bộ lớn tuổi nhất Cụ Phạm 98 tuổi, phụ thân của ông Phạm Bá Hoa, Hội Ái Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ BịThủ Đức. Kế là Cụ Hoàng Toàn 90 tuổi, đã cùng mọi người đi bộ đúng 3 dặm. Người đi bộ nhỏ tuổi nhất, cháu bé con của anh Jay Marcel mới 8 tháng.

Chị Nguyễn Anh Lan cho biết, trong khi chờ đợi chi tiết cụ thể về ngày Walk For America sẽ được đăng trên http://www.vhkhvn.org ngay sau khi tổng kết. Vào lúc 7 giờ 30 chiều thứ Bảy 3 tháng 11 2001 tai Rhode College sẽ được Phân Hội Văn Hoá Khoa Học Việt Nam thuộc thành phố Memphis, Tennessee phối hợp tổ chức buổi văn nghệ "Thương Tình Ca" nhằm gây quỹ cho trẻ Em Mù Việt Nam. Hiện diện đặc biệt trong buổi gây quỹ sẽ có Ca Sĩ Khánh Ly và Nhà Thơ Trần Diệu Hằng đến từ California. Mọi chi tiết xin liên lạc về Huỳnh Như An số (901) 270-4100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.