Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Ngày Hội Thảo Năm Quy Ước Chính Tả

12/05/201900:00:00(Xem: 999)
Thu Thieu Nhi Bao Ngoc
Bảo Ngọc


Các bạn thiếu nhi thân mến,

Thiếu nhi chúng ta thật là hãnh diện khi có được một Ban Đại Diện Các Trung Tâm Viêt Ngữ Nam California. Các chú bác, thầy cô trong Ban Đại Diện không những chăm lo cho việc học tiếng Việt của Thiếu Nhi Việt Nam mà hằng năm còn có khóa Tu Nghiệp cho các thầy cô để tìm hiểu, bàn thảo thêm những sáng kiến về dạy tiếng Việt. Từ đầu năm, Ban Đại Diện đã có những buổi “Vinh Danh Thầy Cô”, và tiếp theo ngày Chủ Nhật 30 tháng 6, sẽ có một buổi hội thảo với đề tài “Hội Thảo Năm Quy Ước Chính Tả” mà một số thầy cô đã tham dự buổi Hội Thảo “Thống Nhất Chính Tả Tiếng Việt” sau khóa tu nghiệp Sư Phạm năm 2018. Và kết quả của buổi hội thảo được chia ra làm 5 Quy Ươc để viết chính tả được chính xác.


Buổi hội thảo ngày 30 tháng 6 năm 2019 sẽ tổ chức tại văn phòng của Ban Đại Diện, số 8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683.

Ban Đại Diện sẽ chuẩn bị thức ăn trưa cho quý thầy cô. Tuy nhiên vì chỗ ngồi có giới hạn, nên chỉ có 60 thầy cô nào ghi danh trước sẽ được tham dự. Mỗi thầy cô tham dự sẽ được tặng một CD “Dùng Bài Hát Để Dạy Việt Ngữ”.

Xin quý thầy cô Hiệu Trưởng khuyến khích các thầy cô giáo trường mình cùng tham dự.

Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi về Ban Đại Diện Các Trung Tâm. Điện thoại (714)799-0321.

Kính mời
George Hoàng Vũ
georgehvu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.