Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Cảm ơn người mẹ Việt “triệu phú cộng đoàn” đã quảng đại phục vụ đồng hương trong nhiều thập kỷ

11/05/201917:19:00(Xem: 1498)
HUYNH TRƯỞNG NGHĨA SINH: CẢM ƠN NGƯỜI MẸ VIỆT “TRIỆU PHÚ CỘNG ĐOÀN” ĐÃ QUẢNG ĐẠI PHỤC VỤ ĐỒNG HƯƠNG TRONG NHIỀU THẬP KỶ
 
Cảm ơn một người Mẹ quảng đại phục vụ - Thánh lễ Tạ ơn mừng thượng thọ 80 của Mẹ tuần qua do Đức ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và qu‎ý Cha trong cộng đoàn đồng tế cùng với sự tham dự thánh lễ sốt sắng của hơn 500 đồng hương Việt Nam. Sau phần chia sẻ lời Chúa, Đức ông chủ tế thánh lễ đã gởi lời chúc mừng thượng thọ và cảm ơn bà Xuân đã kiên định và quảng đại phục vụ cộng đoàn trong việc gây quỹ bác ái và hoạt động giáo xứ. Đức ông phát biểu, “Nếu không có bà phục vụ và điều hành Phở Mây thì giáo xứ chúng ta có thể đã gặp rất nhiều vấn đề khó khăn…”
 
Chia sẻ trong tiệc mừng sau thánh lễ, Ông Vũ Công Thuần, Chủ tịch Cộng đoàn Mân Côi Chicago cho biết dự án Phở Mây đã được chính thức hoạt động vào đầu tháng 9/2008 nhằm giúp gây quỹ bác ái và trợ giúp các hoạt động của cộng đoàn giáo xứ. Hoạt động Phở Mây do bà Xuân đứng đầu điều hành, bà Thảo trợ l‎ý công tác với sự hợp tác nhiệt tình của ông Sơn và qu‎ý anh Hạp, Khoa, Hưng cùng nhiều đồng hương thiện nguyện trong cộng đoàn.
 
Ông Chủ tịch Cộng đoàn cho biết trung bình mỗi năm Phở Mây đã gây quỹ hoạt động cho giáo xứ được hơn $125,000 USD. Như vậy là từ năm 2008 đến nay, theo ‎ý Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, bà đã giúp hơn $1,250,000 USD cho cộng đoàn.” Chúng ta gọi bà Xuân với danh hiệu là “triệu phú cộng đoàn” – vì là của chung không phải của riêng ai.

blank 

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: Cảm ơn người mẹ Việt “triệu phú cộng đoàn” đã quảng đại phục vụ đồng hương trong nhiều thập kỷ

  

Ngày của Mẹ - Mother Day 2019

Ngày Hiền mẫu hay Ngày của Mẹ là ngày để các con thể hiện lòng biết ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ và để tôn vinh "người mẹ" và "tình mẹ." Lễ này được tổ chức tại Hoa Kỳ vào Chúa nhật thứ 2 của tháng Năm mỗi năm (vào ngày 12/05/2019). Người mẹ được các con tri ân hôm nay là bà Nguyễn Thị Thanh Xuân. Bà là thân mẫu của 8 người con, 4 nữ và 4 nam, lúc mới hơn 30 tuổi. Bà đặt tên con gái bắt đầu bằng mẫu tự “H” (Hoa, Hương, Hiền, Hòa) và đặt tên con trai bắt đầu bằng mẫu tự “T” (Thuật, Thục, Thuấn, Thuần).


 

Ba mất sớm vì bạo bệnh, mẹ đã một thân một mình lo cho tất cả các con đến quê hương thứ hai thành công trong việc học, việc làm và việc đạo đức. Các con bà đã hết lòng cảm ơn mẹ đã sinh thành, dưỡng dục và nhất là đã làm gương cho con cháu về đức tin và đức ái trong văn minh tình yêu và sự sống của Đức Kitô, như “Lấy lời lành mà khuyên người, yên ủi kẻ âu lo, tha kẻ dể ta, nhịn kẻ mất lòng, cầu nguyện cho kẻ sống và kẻ chết…” (x. Thương Linh Hồn Bảy Mối).
 

Cảm ơn một người Mẹ quảng đại phục vụ

Thánh lễ Tạ ơn mừng thượng thọ 80 của Mẹ tuần qua do Đức ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và qu‎ý Cha trong cộng đoàn đồng tế cùng với sự tham dự thánh lễ sốt sắng của hơn 500 đồng hương Việt Nam. Sau phần chia sẻ lời Chúa, Đức ông chủ tế thánh lễ đã gởi lời chúc mừng thượng thọ và cảm ơn bà Xuân đã kiên định và quảng đại phục vụ cộng đoàn trong việc gây quỹ bác ái và hoạt động giáo xứ. Đức ông phát biểu, “Nếu không có bà phục vụ và điều hành Phở Mây thì giáo xứ chúng ta có thể đã gặp rất nhiều vấn đề khó khăn…”
 

Chia sẻ trong tiệc mừng sau thánh lễ, Ông Vũ Công Thuần, Chủ tịch Cộng đoàn Mân Côi Chicago cho biết dự án Phở Mây đã được chính thức hoạt động vào đầu tháng 9/2008 nhằm giúp gây quỹ bác ái và trợ giúp các hoạt động của cộng đoàn giáo xứ. Hoạt động Phở Mây do bà Xuân đứng đầu điều hành, bà Thảo trợ l‎ý công tác với sự hợp tác nhiệt tình của ông Sơn và qu‎ý anh Hạp, Khoa, Hưng cùng nhiều đồng hương thiện nguyện trong cộng đoàn. Ông Chủ tịch Cộng đoàn cho biết trung bình mỗi năm Phở Mây đã gây quỹ hoạt động cho giáo xứ được hơn $125,000 USD. Như vậy là từ năm 2008 đến nay, theo ‎ý Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, bà đã giúp hơn $1,250,000 USD cho cộng đoàn.” Chúng ta gọi bà Xuân với danh hiệu là “triệu phú cộng đoàn” – vì là của chung không phải của riêng ai.

 
Xem tiếphttp://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1183 


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.