Hôm nay,  

VN: Công Ty Tuyển Lao Động Đi Nam Hàn, Nhận Tiền Rồi Bỏ Trốn

09/05/201900:00:00(Xem: 1762)
Cao trào đi lao động nước ngoài để kiếm tiền khá hơn ở trong nước đã khiến cho nhiều người lợi dụng để trục lợi mà điển hình là 1 công ty nhận tiền tuyển người đi làm việc tại Nam Hàn rồi sau khi hốt tiền xong đã bỏ trốn làm cho khách hàng chới với, theo bản tin của báo Người Lao Động cho biết hôm 8 tháng 5.

Bản tin viết như sau.

“Từ tháng 5-.2018, qua sự giới thiệu của ông Đặng Thế Long, chi nhánh Công ty IECD đã giới thiệu 19 lao động cho Công ty Lê Quang, giám đốc là bà Lê Thị Diệu Hiền để được bà Hiền đưa đi làm việc tại Hàn Quốc. Số tiền mà mỗi NLĐ đã chuyển cho Công ty Lê Quang gồm tiền cọc và ủy quyền: 157,5 triệu đồng, tiền tham gia BHXH, làm tạm trú dài hạn: 4 triệu đồng. Tổng cộng số tiền mà 19 lao động này đã đóng để được đi Hàn Quốc là hơn 3 tỉ đồng.

“Tuy nhiên, sau khi đóng tiền, ngày 20-12-2018, 19 lao động tới lãnh sự nhận kết quả xin visa đi Hàn Quốc thì đều bị từ chối. Trong đơn kêu cứu, NLĐ trình bày: Nhận ra quá nhiều điều bất thường nên họ yêu cầu bà Hiền thanh lý hợp đồng, trả lại hồ sơ và trả tiền lại tiền. Bà Hiền hẹn ngày 29-12-2018.

“Sáng ngày 1-1-2019, gặp NLĐ, bà Hiền lại hẹn ngày 7-1-2019. Đến hẹn, bà Hiền không xuất hiện, cũng không nghe điện thoại. Sáng ngày 8-1-2019, bà Hiền chuyển trả cho 13/19 người, mỗi người 20 triệu đồng và hẹn ngày 18.1.2019 sẽ trả hết số tiền còn lại. Tới hẹn, NLĐ lại được bà Hiền hẹn sang ngày 25.1.2019 và đến nay thì không NLĐ nào gặp được bà Hiền.

“Trước phản ánh của NLĐ, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với bà Lê Thị Diệu Hiền và ông Đặng Thế Long để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, sau nhiều lần hẹn, bà Diệu Hiền lẫn ông Long đều không gặp mặt.

“Về việc tham gia BHXH cho NLĐ, theo ông Phạm Nguyên Long – Giám đốc BHXH quận Tân Phú, danh sách 19 lao động mà báo cung cấp, không ai được Công ty Lê Quang cho tham gia BHXH. Ngoài ra, Công ty Lê Quang cũng không khai báo lao động, không cho lao động nào tham gia BHXH, BHYT.”

Bản tin cũng cho biết thêm thông tin: “Người phụ trách chi nhánh Công ty IECD, đơn vị giới thiệu người cho Công ty Lê Quang bức xúc: "Khi thấy bất ổn, tôi nhiều lần đề nghị bà Diệu Hiền trả tiền cho NLĐ, đề nghị ông Long hỗ trợ nhưng không được. Bản thân tôi cũng phải vay tiền để trả tiền cọc cho NLĐ. Từ một người giới thiệu, giờ đây tôi bỗng trở thành nạn nhân". Hiện, 19 lao động này đã làm đơn tố cáo sự việc đến công quận Tân Phú, công an TPHCM.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 6 tháng 6, Toà án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã kết án ông Đặng Đăng Phước, Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tám năm tù giam và bốn năm quản chế với tội danh "tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước", vì các hoạt động giúp đỡ dân oan và ủng hộ tự do, dân chủ, nhân quyền một cách ôn hòa của nhà giáo này, theo tin từ BBC và RFA.
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
Từ lâu, dân gian tự hỏi không hiểu giữa người làm báo đảng và báo cáo viên, tuyên truyền viên nhà nước có khác nhau gì không hay cùng một loại. Tìm hiểu ra thấy rằng, tuy hai nhiệm vụ khác nhau nhưng cùng có một mục tiêu là tuyên truyền để bảo vệ chế độ, kể cả những sai trái...
“Đến hẹn lại lên” là chuyện thông lệ, không có gì đặc biệt, nhưng lãnh đạo mà cũng chỉ biết làm đến thế thì dân lo. Chuyện này xẩy ra ở Việt Nam vào mỗi dịp cuối năm khi các cơ quan đảng và chính phủ tổng kết tình hình năm cũ để đặt kế hoạch cho năm mới. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, người có quyền lực cao nhất nước, cũng đã làm như thế. Nhưng liệu những điều ông Trọng nói có phản ảnh tình hình thực tế của đất nước, hay ông đã nói tốt để đồng hóa mặt xấu?
Người ta có thể thông cảm và thông hiểu thái độ nhẫn nhục của những người phụ nữ bị đè nén xuống tận đáy xã hội. Họ có cha già, mẹ yếu, con thơ phải chăm lo nên làm to chuyện e cũng chả đi đến đâu mà nhỡ “vỡ nồi cơm” thì khốn khổ cả nhà. Còn cả một tập đoàn lãnh đạo chỉ vì quyền lợi của bản thân và gia đình mà bán rẻ danh dự của cả một dân tộc thì thực là chuyện hoàn toàn không dễ hiểu...
Đảng cầm quyền Cộng sản Việt Nam nên từ nhiệm để bảo vệ danh dự sau 15 năm không chống nổi “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên...
Khó mà phủ nhận được rằng Hun Sen là một tay bản lĩnh (có thừa) nhưng bản lĩnh của ông, tiếc thay, đã không giúp được cho dân tộc Khmer có đủ áo cơm, dù đã phải cầm cố gần nửa phần (45%) đất đai của Cambodia!
Ngày 2/12/2022, Hoa Kỳ đặt Việt Nam vào Danh sách “theo dõi đặc biệt” (Special Watch List) vì tiếp tục vi phạm quyền tự do Tín ngưỡng, Tôn giáo, nhưng Việt Nam phủ nhận và cho rằng Mỹ đã xuyên tạc tình hình để chống phá Việt Nam...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.