Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Tiệc Chay Cảm Ơn Phật Tử Của Chùa Góp Sức Cho Cơm Chay Miễn Phí Tại Đại Lễ Phật Đản Mile Square Park

08/05/201900:00:00(Xem: 1250)
CHUA PHO LINH DSC_0123CHUA PHO LINH DSC_0125CHUA PHO LINH DSC_0128CHUA PHO LINH DSC_0137CHUA PHO LINH DSC_0139
Hình ảnh trong tiệc chay tại Chùa Phổ Linh.

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, do Ni Sư Thích Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay thân mật cảm ơn Phật tử của chùa đã đóng góp công sức để hoàn thành việc khoản đãi hơn 12 ngàn phần ăn miễn phí trong ngày Đại Lễ Phật Đản do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California tổ chức trong 2 ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park.

Tham dự buổi tiệc chay về phía chư tôn đức tăng ni ngoài Ni Sư Thích Thiền Tuệ, Viện Chủ Chùa Phổ Linh còn có: Đại Đức Thích Hải Định, cùng quý Sư Cô: Đức Huy, Huệ An, Như Tường, Huệ Nghiêm, và hơn 80 đồng hương Phật tử là những người đã sát cánh bên cạnh Ni Sư để hoàn thành công tác Phật sự một cách viên mản. Đây là việc làm mà liên tục trong 3 mùa Phật Đản vừa qua chùa Phổ Linh đã phát tâm cúng dường vô điều kiện.

Qua việc làm trên đã thể hiện được tinh thần của những đồng hương Phật tử chùa Phổ Linh, lúc nào cũng sát cánh bên nhau để cùng chia xẻ những vui buồn trong mọi sinh hoạt Phật sự đối với Ni Sư Viện Chủ.

Mở đầu buổi tiệc với nghi thức niệm Phật cầu gia hộ,

Tiếp theo Ni Sư Viện Chủ cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể đồng hương Phật tử tham dự, mở đầu Ni Sư nói: “Nếu như không có sự tiếp tay đóng góp công sức của quý vị ngồi đây ngày hôm nay thì chắc chắn công việc thực hiện bữa cơm chay miễn phí vừa qua không thể nào hoàn thành một cách viên mản như chúng ta đã thấy. Hơn 12 ngàn phần ăn miễn phí với chi phí khoản $ 17,520, Việc làm đó với tấm lòng nhiệt thành đó của qúy vị là một đóng góp lớn lao ngoài sức tưởng tượng mà cho đến bây giờ mỗi lần nghĩ tới Ni Sư vẫn thấy có một sự mầu nhiệm nào đó đã giúp cho Phổ Linh để làm tròn trách nhiệm đã phát tâm.” Ni Sư tiếp: “Mà thật vậy liên tục trong hai năm liền, hãy đến giờ chính thức khai mạc thì trên nền trời căn lều Phổ Linh đều thấy thật rỏ vầng hào quang hiện ra, đó là một sự mầu nhiệm, sự mầu nhiệm đó chắc chắn cũng đã cho qúy vị cùng chúng tôi và hàng ngàn đồng hương Phật tử thấy được việc làm của Giáo Hội, của chúng ta chắc chắn có sự chứng minh phù hộ của Chư Phật, Chư Long Thần Hộ Pháp nên rồi việc gì cũng vượt qua được cả.” Ni Sư nói: “ ngôn ngữ lúc nào cũng hạn hẹp, qua mỗi việc làm dù lớn hay nhỏ chúng ta chỉ dùng có hai chữ ‘cảm ơn’ nếu như có nhiều chữ hơn thế nữa thì cũng chưa đủ để nói cùng qúy vị một lời chân thiết nhất mà tấm lòng và tình người đã thể hiện cho nhau.”


Một chút quà hôm nay gởi tặng đến quý vị đó là một cành lan không đáng là bao nhiêu so với việc làm của quý vị,  nhưng đó cũng để thể hiện tấm lòng biết ơn của chúng tôi đối với qúy vị.

Xin nguyện cầu Chư Phật mười phương gia hộ cho quý vị và gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Sau đó là lời phát biểu của Đại Đức Thích Hải Định, trong lời nói ngắn gọn Đại Đức đã cảm ơn Ni Sư Thiền Tuệ đã cho Đại Đức tham dự một buổi sinh hoạt của chùa trong không khí thân mật nầy.

Tiếp theo Sư Cô Đức Huy có đôi lời tâm tình, trong dịp nầy cũng là cơ hội để cùng thông cảm nhau hơn, chắc chắn trong những ngày làm việc cực nhọc không tránh khỏi những buồn vui nên nhân cơ hội nầy Sư Cô Đức Huy cũng xin sắm hối với Ni Sư Viện Chủ, Ngược lại Ni Sư Viện Chủ cũng vậy, Ni Sư nói khi làm việc bận rộn không thể nào tránh khỏi những lời nói không vui, nhân đây cũng xin sám hối. Qua những lời phát biểu trên, không khí buổi tiệc trở nên thân thiện hơn, vui hơn, và thấy gần gũi nhau hơn.

Buổi tiệc chay bắt đầu với những món ăn quê hương do chùa Phổ Linh khoản đãi, mọi người cùng ăn cùng chia xẻ cho nhau những kinh ngiệm phục vu, vui buồn qua 3 mùa Phật Đản do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali tổ chức.

Không khí buổi tiệc cho thấy mọi người đã quên đi những nhọc nhằn mà còn hẹn nhau nếu có dịp sẽ tiếp tục phục vụ, bỡi vì Đức Phật đã dạy: “Phục vụ chúng sinh là cúng dường Chư Phật” Không khí nầy nếu được áp dụng trong mọi sinh hoạt, mọi tổ chức dù lớn hay nhỏ mà thể hiện được “tấm lòng” như buổi tiệc thân mật ngày hôm nay tại chùa Phổ Linh thì chắc chắn việc gì cũng thực hiện được vì chúng ta coi nhau như “Bốn bễ anh em một nha.”

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Phổ Linh ở: 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.