Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chào Cờ Đầu Tháng, Lễ An Vị Tôn Tượng Đức Thánh Trần

08/05/201900:00:00(Xem: 779)
CHAO CO DAU THANG DSC_0962CHAO CO DAU THANG DSC_0965CHAO CO DAU THANG DSC_0971CHAO CO DAU THANG DSC_0982CHAO CO DAU THANG DSC_0984CHAO CO DAU THANG DSC_0991CHAO CO DAU THANG DSC_0992
Trong Lễ Chào  Cờ Đầu Tháng và An Vị Tôn Tượng Đức Thánh Trần.

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ cứ vào ngày đầu tháng, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đều tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài Đức Thánh Trần. Đây là một việc làm để duy trì truyền thống và giữ vững lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản, đồng thời cũng để cho giới trẻ biết và nhớ đến biểu tượng thiêng liêng nầy.

Đặc biệt lễ chào cờ đầu tháng 5 được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 4 tháng 5 năm 2019, trong dịp nầy Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo có tổ chức lễ an vị tôn tượng mới lên bàn thờ và lễ giỗ thân phụ Đức Thánh Trần.

Tham dự lễ chào cờ ngoài các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai còn có: niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai); Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG), ông Trần Quan An và phu nhân, Phan Đa Văn (nhân sĩ); Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); TS Phạm Kim Long, các chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Tể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Nhà báo Du Miên và phu nhân, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Vũ Long Sơn Hải, Trần Thy Vân, một số chiến hữu cùng các bà, các chị phu nhân các niên trưởng và chiến hữu trong QL/VNCH. một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.


Phụ trách chương trình chào cờ do ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình, mở đầu ông mời Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức lên phát biểu, trong lời phát biểu Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cám ơn quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã tới tham dự lễ chào hôm nay. Trong dịp nầy ông cũng đã trình bày qua về tình hình sinh hoạt của cộng đồng, ông cho biết, “Hiện nay có những kẻ đánh phá sự đoàn kết của cộng đồng chúng ta, nhưng chúng ta hãy dấn thân để tiến bước, không vì tự ái cá nhân, đừng vì sự nóng giận nào đó, đừng vì tự ái nào đó mà chúng ta phá vỡ đi sự đoàn kết.”

Tiếp theo lời phát biểu của Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, trong lời phát biểu ông cho biết: “Sẵn sàng lắng nghe những ý kiến xây dựng của đồng hương, của những người dân cư, để cộng đồng càng ngày càng phát triển, tạo sức mạnh yểm trợ cho công cuộc đấu tranh hiện nay của đồng bào trong quốc nội cho tự do, dân chủ và nhân quyền…”

Lễ chào cờ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người vào bên trong đền thờ đức Thánh Trần để làm lễ niệm hương trước bàn thờ Đức Thánh Trần và lễ giỗ thân phụ của ngài.

Sau những lời khấn vái của Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn tiếp theo mọi người cùng đốt nhang cầu xin Đức Thánh Trần phù hộ cho quê hương Việt Nam được thoát khỏi ách xâm lăng của Tàu cộng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

Sau nghi thức lễ, ban tổ chức mời tất cả mọi người ở lai dùng bữa cơm thân mật nhân ngày lễ giỗ thân phụ Đức Thánh Trần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quảng Trị xin loan báo và chia buồn cùng gia đình Cựu Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch về sự ra đi của ông vào ngày 3 tháng 2, 2021. Chuẩn Tướng Lịch đã nhanh chóng nhận lời tham dự vào Ban Cố Vấn của UBXD Tượng Đài lúc còn khỏe mạnh và bất thần ngã bệnh và ra đi một cách đột ngột.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.