Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma

08/05/201900:00:00(Xem: 1479)
Le Khanh Thanh IMG_3082MSQN Kiều Tuấn Huệ và các Mục sư đại diện Hội thánh bạn đang cắt băng khánh thành hội Thánh:” Dòng sông Ân Điển Tacoma. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3095MSTS Phan Minh Hội đang hùng hồn diễn giảng ý nghĩa tuyệt vời về danh xưng mới của Hội Thánh Tacoma:” Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3104Le Khanh Thanh IMG_3106Nhóm múa Hôi Thánh DSAD đang diễn trình xếp chữ rất đẹp mắt sau khi biểu diễn màn múa nón uyển chuyển và xuất sắc qua vũ khúc:”Đồng Lúa Chín Vàng”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3112Quang cảnh Mục sư MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban chấp hành Hội Thánh đang thực hiện nghi thức cung hiến:” Dòng Sông Ân Điển”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3119Le Khanh Thanh IMG_3121Mục sư Hội Thánh bạn và quý quan khách lên chúc mừng và trao quà tặng cho MSQN Kiều Tuấn Huệ. Ảnh/VBMN

Tacoma/WA. Lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma dưới sự chủ lễ của Mục sư Quản Nhiệm Kiều Tuấn Huệ và diễn gỉa MS Tiến sĩ Phan Minh Hội tại địa điểm mới số 4012 E Portland Ave, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dư trên 300 người gồm có:

Chủ Tịch Liên Hội Báp-Tít Bắc Mỹ: Mục sư Ức Chiến Thắng từ Florida

Các Mục sư cựu Quản nhiệm:

MSTS Phan Minh Hội, California, MSTS Nguyễn Anh Tuấn, California, MS Nguyễn Thanh Tùng, Glenwood, WA

Các Ông bà Mục sư, Ban Chấp hành và con dân Chúa tại các Hội Thánh tin lành, Báp-tít trong Tiểu bang Washington, Oregon và Canada

Hội tương Trợ Việt Nam Pierce County/WA

Các Bạn Thanh niên bạn

Toàn thể con dân Chúa và gia đình trong HTTLBT Tacoma trước đây và hiện tại cùng quý đồng hương

Về Cơ quan Tuyền thông báo chí có Tuần báo Việt Báo Miền Nam và Tuần báo Saigon nhỏ Seattle

Được biết Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã thành lập đến nay được 32 năm kể từ năm 1987 để hầu việc Chúa trong chức vụ truyền giáo cho quý Tín hữu Tacoma và vùng phụ cận. Năm 2016 Mục Sư Kiều Tuấn Huệ, nhiều năm kinh nghiệm hầu việc chúa với Hội Thánh Sống Tin Hy Vọng tại San Jose, CA được Chúa gọi về đảm nhiệm chức vụ Quản Nhiệm Hội Thánh cho đến ngày nay. Nay được Ân Điển Chúa nên Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đổi danh xưng là Hội Thánh Sông Hồng Ân Điển Tacoma  và đã chính thức dời về địa điểm mới rất bề thế, thuận lợi ngay mặt tiền đường Portland Ave (góc đường 40 và Portland). Môt cơ sở vật chất tương đối đầy đủ tiện nghi do Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Mỹ để lại với thánh đường khang trang, đẹp đẽ, parking rộng rãi, đậu xe thoải mái để đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt của con dân Chúa và cư dân trong vùng trong việc thờ phụng Chúa, truyền giảng, dạy đạo và các chương trình sinh hoạt khác như thông công, thể thao, các lớp học cho mọi lứa tuổi, những hoạt động từ thiện….. nhằm đưa Hội Thánh đến với những người chưa biết Chúa hầu có thể đem họ đến với Ngài.

Buổi lễ khánh thành diễn ra rất trang trọng dưới sự chủ lễ của Muc sư quản nhiệm Kiều Tuấn Hue, và sự hiện diện của các Mục Sư Hội Thánh bạn, cùng đông đảo quý tín hữu và quý đồng hương

Mở đầu chương trình Mục sư Kiều Tuấn Huệ hân hoan chào mừng và cám ơn quý quan khách, quý đại diên các Hội Thánh bạn, quý tín hữu và quý đồng hương hiện diện đông đảo trong hội trường ngày hôm nay và tuyên bố lý do đổi danh xưng hội thánh và đời về cơ sở mớ,i để hầu việc Chúa đồng thời phục vụ và giúp đỡ quý Tín Hữu được thuận lợi hiệu quả hơu .Mục Sư diễn giải ý nghĩa sâu sa khi quyết định đổi danh xưng hội thánh là: “Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, bởi vì đây không phải hội thánh chỉ phục vu riêng cho cộng đồng, mà còn phải phục vụ chung cho các sắc tộc khác đến với Chúa. Đặc biệt thành phố Tacoma lại may mắn có được một ngọn núi Rainier cao ngất với tuyết phủ quanh năm, lúc nào cũng có dòng nước đổ xuống chân núi qua nhiều ngả khác nhau, như dòng sông Ân Điển của Chúa chảy rộng rãi khắp mọi nơi hầu có nhiều cơ hội để phát triển thêm nhiều Hội Thánh nữa theo ý Chúa.


Sau đó Ban Thờ Phượng dâng lời mời thờ phượng và ca ngợi Chúa qua bản Thánh ca:” Chúa có thể làm”.MSTS Nguyễn Anh Tuấn, cầu nguyện khai lễ với 2 bản:”Dòng Sông Ân Điển” và Xây dựng Vương Quốc Chúa”, Ca Đoàn DSAD biệt ca bản “Thành Thánh và Ban Thiếu Nhi Hội Thánh:”Our God is Greater”, tiếp đến mục Dâng hiến do các em Nhật Mai, Thiên Bảo và Thiên Kỳ đã nhiệt tình bộc lộ lòng mình dâng lên Chúa lời cầu nguyện với tất cả tấm lòng

Đồng thời Thư ký Văn Đởm và Thủ Quỹ Dung Nguyễn tường trình đầy đủ về công tác tạo mãi và trùng tu, cho biết giai đoạn khởi đầu Hội thánh cũng còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chánh nên cần nhiều sự hỗ trợ tất cả về nhân lực lẫn tài lực của mọi tín hữu, cũng như những người hảo tâm có lòng đến với Chúa để hỗ trợ góp phần tu bổ sửa sang Hội Thánh ngày một tốt đẹp và hoàn chỉnh hơn. Tiếp theo Ban hợp ca đồng hát vang lên bản Thánh ca: “Dưới cờ Thập Tự” với quyết tâm đó.

MSTS Phan Minh Hội với Sứ diệp Lễ Cung Hiến “Dòng Sông Ân Điển” đã hùng biện diễn giảng một cách hùng hồn và sống động với đầy đủ chi tiết về danh xưng mới của Hội Thánh có một ý nghĩa thật sâu sắc và tuyệt vời: Có một dòng sông làm vui Thánh Đức Chúa Trời. Nơi ngự Thánh của Đấng Tối cao. Được Chúa Trời ngự giữa Thành, nó sẽ không bị rúng động. Đức Chúa Trời sẽ phù hộ Thành từ khi bình minh ló rạng. Ân diển là quà tặng của Thượng Đế ban cho Hội Thánh Tacoma và mong mọi người cảm nhận được điều đó. Cuối cùng MSTS Phan Minh Hội cầu mong Hội Thánh ngày càng phát triển mạnh theo Ân Điển của Chúa.

MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban Chấp hành Hội Thánh thực hiện nghi thức Cung hiến và Mục sư Ức Chiến Thắng, cầu nguyện Cung hiến.

Nhóm múa DSAD biểu diễn thật uyển chuyển và ngoạn mục qua vũ khúc: “Đồng Lúa Chín Vàng”,  và sau đó nhóm múa DSAD đã bất ngờ xếp hàng chữ nền vàng chữ đen mang nhiều ý nghĩa rất thiết thực cho buổi lễ: “JESUS SAVES” đã khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Đồng thời MSQN Kiều Tuấn Huệ dâng lời Tạ Ơn Chúa và thổ lộ tâm tình về hướng phát triển Hội Thánh trong tương lai. Ca đoàn DSAD tiếp tục vang ca bài Thánh ca: “Chiên Con Đáng Tôn Quý.”

Còn gì cảm động hơn khi các Mục sư Hội Thánh bạn và quan khách lên chúc mừng và tặng quà cho MSQN Kiều Tuấn Huệ với lời chúc phúc rất thâm tình và cầu mong Hôi thánh sẽ phát triển mạnh. MSQN cũng có đôi lời chãn thánh tri ân và cám ơn tất cả quý quan khách hiện diện và mời tất cả mọi người qua phòng ăn bên cạnh dự bữa tiệc Thông công.

Mục sư Hồ Thế Vũ dâng lời cầu nguyện tất lễ và cầu nguyện chung để kết thúc chương trình qua bản Thánh ca: “Lửa Thiêng”.

Đặc biệt để mừng lễ cung hiến Thánh đường DÒNG SÔNG ÂN ĐIỂN TACOMA, một chương trình ca nhạc Thánh- tâm tình-thông công với chủ đề “ÁNH SÁNG GIỮA ĐÊM TỐI” với các Ca sĩ tên tuổi như Trần Ngọc Thanh, Trần Ngọc Nữ, Thạnh Thảo, Nguyễn Hoàng Nam và Nhật Mai đã diễn ra vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy ngày 4/5/2019 khiến bầu không khí buổi lễ thật vui tươi và lành mạnh làm góp phần làm tăng thêm nhiều ý nghĩa trong ngày khánh thành Thánh Đường vào hôm sau sáng chủ Nhật ngày 5/5/2019.

Cuối chương trình buổi lễ, MSTS Phan Phước Lành, thay mặt hội thánh có đôi lời chân thành cám ơn quý quan khách và mọi người hiện diện đồng thời cầu nguyện chúc phúc cho tất cả qua Ân Điển của Chúa.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức một bữa tiệc thông công thịnh soạn do Ban tổ chức khoản đãi.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.