Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Khánh Thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma

08/05/201900:00:00(Xem: 640)
Lễ Khánh Thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma
Le Khanh Thanh IMG_3082MSQN Kiều Tuấn Huệ và các Mục sư đại diện Hội thánh bạn đang cắt băng khánh thành hội Thánh:” Dòng sông Ân Điển Tacoma. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3095MSTS Phan Minh Hội đang hùng hồn diễn giảng ý nghĩa tuyệt vời về danh xưng mới của Hội Thánh Tacoma:” Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3104Le Khanh Thanh IMG_3106Nhóm múa Hôi Thánh DSAD đang diễn trình xếp chữ rất đẹp mắt sau khi biểu diễn màn múa nón uyển chuyển và xuất sắc qua vũ khúc:”Đồng Lúa Chín Vàng”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3112Quang cảnh Mục sư MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban chấp hành Hội Thánh đang thực hiện nghi thức cung hiến:” Dòng Sông Ân Điển”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3119Le Khanh Thanh IMG_3121Mục sư Hội Thánh bạn và quý quan khách lên chúc mừng và trao quà tặng cho MSQN Kiều Tuấn Huệ. Ảnh/VBMN

Tacoma/WA. Lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma dưới sự chủ lễ của Mục sư Quản Nhiệm Kiều Tuấn Huệ và diễn gỉa MS Tiến sĩ Phan Minh Hội tại địa điểm mới số 4012 E Portland Ave, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dư trên 300 người gồm có:

Chủ Tịch Liên Hội Báp-Tít Bắc Mỹ: Mục sư Ức Chiến Thắng từ Florida

Các Mục sư cựu Quản nhiệm:

MSTS Phan Minh Hội, California, MSTS Nguyễn Anh Tuấn, California, MS Nguyễn Thanh Tùng, Glenwood, WA

Các Ông bà Mục sư, Ban Chấp hành và con dân Chúa tại các Hội Thánh tin lành, Báp-tít trong Tiểu bang Washington, Oregon và Canada

Hội tương Trợ Việt Nam Pierce County/WA

Các Bạn Thanh niên bạn

Toàn thể con dân Chúa và gia đình trong HTTLBT Tacoma trước đây và hiện tại cùng quý đồng hương

Về Cơ quan Tuyền thông báo chí có Tuần báo Việt Báo Miền Nam và Tuần báo Saigon nhỏ Seattle

Được biết Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã thành lập đến nay được 32 năm kể từ năm 1987 để hầu việc Chúa trong chức vụ truyền giáo cho quý Tín hữu Tacoma và vùng phụ cận. Năm 2016 Mục Sư Kiều Tuấn Huệ, nhiều năm kinh nghiệm hầu việc chúa với Hội Thánh Sống Tin Hy Vọng tại San Jose, CA được Chúa gọi về đảm nhiệm chức vụ Quản Nhiệm Hội Thánh cho đến ngày nay. Nay được Ân Điển Chúa nên Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đổi danh xưng là Hội Thánh Sông Hồng Ân Điển Tacoma  và đã chính thức dời về địa điểm mới rất bề thế, thuận lợi ngay mặt tiền đường Portland Ave (góc đường 40 và Portland). Môt cơ sở vật chất tương đối đầy đủ tiện nghi do Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Mỹ để lại với thánh đường khang trang, đẹp đẽ, parking rộng rãi, đậu xe thoải mái để đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt của con dân Chúa và cư dân trong vùng trong việc thờ phụng Chúa, truyền giảng, dạy đạo và các chương trình sinh hoạt khác như thông công, thể thao, các lớp học cho mọi lứa tuổi, những hoạt động từ thiện….. nhằm đưa Hội Thánh đến với những người chưa biết Chúa hầu có thể đem họ đến với Ngài.

Buổi lễ khánh thành diễn ra rất trang trọng dưới sự chủ lễ của Muc sư quản nhiệm Kiều Tuấn Hue, và sự hiện diện của các Mục Sư Hội Thánh bạn, cùng đông đảo quý tín hữu và quý đồng hương

Mở đầu chương trình Mục sư Kiều Tuấn Huệ hân hoan chào mừng và cám ơn quý quan khách, quý đại diên các Hội Thánh bạn, quý tín hữu và quý đồng hương hiện diện đông đảo trong hội trường ngày hôm nay và tuyên bố lý do đổi danh xưng hội thánh và đời về cơ sở mớ,i để hầu việc Chúa đồng thời phục vụ và giúp đỡ quý Tín Hữu được thuận lợi hiệu quả hơu .Mục Sư diễn giải ý nghĩa sâu sa khi quyết định đổi danh xưng hội thánh là: “Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, bởi vì đây không phải hội thánh chỉ phục vu riêng cho cộng đồng, mà còn phải phục vụ chung cho các sắc tộc khác đến với Chúa. Đặc biệt thành phố Tacoma lại may mắn có được một ngọn núi Rainier cao ngất với tuyết phủ quanh năm, lúc nào cũng có dòng nước đổ xuống chân núi qua nhiều ngả khác nhau, như dòng sông Ân Điển của Chúa chảy rộng rãi khắp mọi nơi hầu có nhiều cơ hội để phát triển thêm nhiều Hội Thánh nữa theo ý Chúa.

Sau đó Ban Thờ Phượng dâng lời mời thờ phượng và ca ngợi Chúa qua bản Thánh ca:” Chúa có thể làm”.MSTS Nguyễn Anh Tuấn, cầu nguyện khai lễ với 2 bản:”Dòng Sông Ân Điển” và Xây dựng Vương Quốc Chúa”, Ca Đoàn DSAD biệt ca bản “Thành Thánh và Ban Thiếu Nhi Hội Thánh:”Our God is Greater”, tiếp đến mục Dâng hiến do các em Nhật Mai, Thiên Bảo và Thiên Kỳ đã nhiệt tình bộc lộ lòng mình dâng lên Chúa lời cầu nguyện với tất cả tấm lòng

Đồng thời Thư ký Văn Đởm và Thủ Quỹ Dung Nguyễn tường trình đầy đủ về công tác tạo mãi và trùng tu, cho biết giai đoạn khởi đầu Hội thánh cũng còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chánh nên cần nhiều sự hỗ trợ tất cả về nhân lực lẫn tài lực của mọi tín hữu, cũng như những người hảo tâm có lòng đến với Chúa để hỗ trợ góp phần tu bổ sửa sang Hội Thánh ngày một tốt đẹp và hoàn chỉnh hơn. Tiếp theo Ban hợp ca đồng hát vang lên bản Thánh ca: “Dưới cờ Thập Tự” với quyết tâm đó.

MSTS Phan Minh Hội với Sứ diệp Lễ Cung Hiến “Dòng Sông Ân Điển” đã hùng biện diễn giảng một cách hùng hồn và sống động với đầy đủ chi tiết về danh xưng mới của Hội Thánh có một ý nghĩa thật sâu sắc và tuyệt vời: Có một dòng sông làm vui Thánh Đức Chúa Trời. Nơi ngự Thánh của Đấng Tối cao. Được Chúa Trời ngự giữa Thành, nó sẽ không bị rúng động. Đức Chúa Trời sẽ phù hộ Thành từ khi bình minh ló rạng. Ân diển là quà tặng của Thượng Đế ban cho Hội Thánh Tacoma và mong mọi người cảm nhận được điều đó. Cuối cùng MSTS Phan Minh Hội cầu mong Hội Thánh ngày càng phát triển mạnh theo Ân Điển của Chúa.

MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban Chấp hành Hội Thánh thực hiện nghi thức Cung hiến và Mục sư Ức Chiến Thắng, cầu nguyện Cung hiến.

Nhóm múa DSAD biểu diễn thật uyển chuyển và ngoạn mục qua vũ khúc: “Đồng Lúa Chín Vàng”,  và sau đó nhóm múa DSAD đã bất ngờ xếp hàng chữ nền vàng chữ đen mang nhiều ý nghĩa rất thiết thực cho buổi lễ: “JESUS SAVES” đã khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Đồng thời MSQN Kiều Tuấn Huệ dâng lời Tạ Ơn Chúa và thổ lộ tâm tình về hướng phát triển Hội Thánh trong tương lai. Ca đoàn DSAD tiếp tục vang ca bài Thánh ca: “Chiên Con Đáng Tôn Quý.”

Còn gì cảm động hơn khi các Mục sư Hội Thánh bạn và quan khách lên chúc mừng và tặng quà cho MSQN Kiều Tuấn Huệ với lời chúc phúc rất thâm tình và cầu mong Hôi thánh sẽ phát triển mạnh. MSQN cũng có đôi lời chãn thánh tri ân và cám ơn tất cả quý quan khách hiện diện và mời tất cả mọi người qua phòng ăn bên cạnh dự bữa tiệc Thông công.

Mục sư Hồ Thế Vũ dâng lời cầu nguyện tất lễ và cầu nguyện chung để kết thúc chương trình qua bản Thánh ca: “Lửa Thiêng”.

Đặc biệt để mừng lễ cung hiến Thánh đường DÒNG SÔNG ÂN ĐIỂN TACOMA, một chương trình ca nhạc Thánh- tâm tình-thông công với chủ đề “ÁNH SÁNG GIỮA ĐÊM TỐI” với các Ca sĩ tên tuổi như Trần Ngọc Thanh, Trần Ngọc Nữ, Thạnh Thảo, Nguyễn Hoàng Nam và Nhật Mai đã diễn ra vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy ngày 4/5/2019 khiến bầu không khí buổi lễ thật vui tươi và lành mạnh làm góp phần làm tăng thêm nhiều ý nghĩa trong ngày khánh thành Thánh Đường vào hôm sau sáng chủ Nhật ngày 5/5/2019.

Cuối chương trình buổi lễ, MSTS Phan Phước Lành, thay mặt hội thánh có đôi lời chân thành cám ơn quý quan khách và mọi người hiện diện đồng thời cầu nguyện chúc phúc cho tất cả qua Ân Điển của Chúa.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức một bữa tiệc thông công thịnh soạn do Ban tổ chức khoản đãi.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

27/06/2019(Xem: 89)
Giải thưởng Hoà bình Luxembourg gồm 10 lĩnh vực, trong đó giải Hòa bình nội tâm được trao cho thiền sư Thích Nhất Hạnh.
27/06/2019(Xem: 75)
SEATTLE, WA -- Một phụ nữ Mỹ gốc Việt, con của gia đình tị nạn Việt Nam, đã được Hội Giáo Chức Seattle, nghiệp đoàn giáo viên trường công của thành phố ủng hộ bà Ami Nguyen vào cuộc đua trong cuộc bầu cử sơ bộ trong tháng 8 cho chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu 3 của thành phố Seattle.
27/06/2019(Xem: 73)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, một cuộc biểu tình thường kỳ do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai
27/06/2019(Xem: 58)
Trong năm 2019, tại hải ngoại có khá nhiều điểm tổ chức các khóa An Cư Kiết Hạ (Trường Hạ), nhưng nổi bật nhất có lẽ là Khóa An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) với 274 hành giả tăng ni từ nhiều nơi quy tụ về, bao gồm các trú xứ ở Úc châu, Canada, Việt Nam và hơn 20 tiểu bang của Hoa Kỳ.
27/06/2019(Xem: 73)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra tuyên bố sau đây: Lời tuyên án có tội và bản án vô nhân đạo của chính quyền Việt Nam dành cho ông Michael Nguyễn chỉ là một ví dụ mới nhất về sự coi thường nhân quyền và thông lệ quốc tế của chính quyền này.
27/06/2019(Xem: 63)
Một trong những ấn tượng khó quên nhất ở khóa An Cư Kiết Hạ năm 2019 tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) có lẽ là hình ảnh những chiếc áo xanh thiện nguyện của Hội Y Tế Từ Thiện kya (kya Care Foundation).
27/06/2019(Xem: 47)
Sau đây là Thông Báo của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai. Đã hơn 6 tháng nay, hiện trạng cộng đồng trở nên xáo trộn hơn bao giờ hết. Mỗi sự việc xảy ra, không cần biết thực hư, mà tùy theo từng phe nhóm để có cái nhìn cũng như cách suy nghĩ riêng, nên khó có thể đạt được một “mẫu số chung” trong tình anh em hay đúng hơn là trong tình nghĩa của những người Việt tỵ nạn cộng sản.
27/06/2019(Xem: 50)
26/06/2019(Xem: 168)
26/06/2019(Xem: 246)
nhóm Cây Trúc Vàng (Golden Bamboo) đồng hành khoan thai đi bộ chung quanh chùa để yểm trợ cho ngày kỷ niệm chùa tròn 25 năm
26/06/2019(Xem: 194)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã giới thiệu Dự luật SB696
26/06/2019(Xem: 254)
Ông Võ Thành Nhân cùng một số thân hữu và thiện nguyện viên đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Phòng Đọc Sáchh (PĐS) Cô Giang
26/06/2019(Xem: 987)
Nghi can được nêu danh tánh qua các nguồn tin của cảnh sát và hàng xóm là ông Chi Dinh Ta, 66 tuổi.
26/06/2019(Xem: 496)
Căn nhà 10742 Capital Ave #8C1 được phát hiện ra dùng để trồng cần sa.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro