Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma

08/05/201900:00:00(Xem: 2234)
Le Khanh Thanh IMG_3082MSQN Kiều Tuấn Huệ và các Mục sư đại diện Hội thánh bạn đang cắt băng khánh thành hội Thánh:” Dòng sông Ân Điển Tacoma. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3095MSTS Phan Minh Hội đang hùng hồn diễn giảng ý nghĩa tuyệt vời về danh xưng mới của Hội Thánh Tacoma:” Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3104Le Khanh Thanh IMG_3106Nhóm múa Hôi Thánh DSAD đang diễn trình xếp chữ rất đẹp mắt sau khi biểu diễn màn múa nón uyển chuyển và xuất sắc qua vũ khúc:”Đồng Lúa Chín Vàng”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3112Quang cảnh Mục sư MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban chấp hành Hội Thánh đang thực hiện nghi thức cung hiến:” Dòng Sông Ân Điển”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3119Le Khanh Thanh IMG_3121Mục sư Hội Thánh bạn và quý quan khách lên chúc mừng và trao quà tặng cho MSQN Kiều Tuấn Huệ. Ảnh/VBMN

Tacoma/WA. Lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma dưới sự chủ lễ của Mục sư Quản Nhiệm Kiều Tuấn Huệ và diễn gỉa MS Tiến sĩ Phan Minh Hội tại địa điểm mới số 4012 E Portland Ave, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dư trên 300 người gồm có:

Chủ Tịch Liên Hội Báp-Tít Bắc Mỹ: Mục sư Ức Chiến Thắng từ Florida

Các Mục sư cựu Quản nhiệm:

MSTS Phan Minh Hội, California, MSTS Nguyễn Anh Tuấn, California, MS Nguyễn Thanh Tùng, Glenwood, WA

Các Ông bà Mục sư, Ban Chấp hành và con dân Chúa tại các Hội Thánh tin lành, Báp-tít trong Tiểu bang Washington, Oregon và Canada

Hội tương Trợ Việt Nam Pierce County/WA

Các Bạn Thanh niên bạn

Toàn thể con dân Chúa và gia đình trong HTTLBT Tacoma trước đây và hiện tại cùng quý đồng hương

Về Cơ quan Tuyền thông báo chí có Tuần báo Việt Báo Miền Nam và Tuần báo Saigon nhỏ Seattle

Được biết Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã thành lập đến nay được 32 năm kể từ năm 1987 để hầu việc Chúa trong chức vụ truyền giáo cho quý Tín hữu Tacoma và vùng phụ cận. Năm 2016 Mục Sư Kiều Tuấn Huệ, nhiều năm kinh nghiệm hầu việc chúa với Hội Thánh Sống Tin Hy Vọng tại San Jose, CA được Chúa gọi về đảm nhiệm chức vụ Quản Nhiệm Hội Thánh cho đến ngày nay. Nay được Ân Điển Chúa nên Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đổi danh xưng là Hội Thánh Sông Hồng Ân Điển Tacoma  và đã chính thức dời về địa điểm mới rất bề thế, thuận lợi ngay mặt tiền đường Portland Ave (góc đường 40 và Portland). Môt cơ sở vật chất tương đối đầy đủ tiện nghi do Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Mỹ để lại với thánh đường khang trang, đẹp đẽ, parking rộng rãi, đậu xe thoải mái để đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt của con dân Chúa và cư dân trong vùng trong việc thờ phụng Chúa, truyền giảng, dạy đạo và các chương trình sinh hoạt khác như thông công, thể thao, các lớp học cho mọi lứa tuổi, những hoạt động từ thiện….. nhằm đưa Hội Thánh đến với những người chưa biết Chúa hầu có thể đem họ đến với Ngài.

Buổi lễ khánh thành diễn ra rất trang trọng dưới sự chủ lễ của Muc sư quản nhiệm Kiều Tuấn Hue, và sự hiện diện của các Mục Sư Hội Thánh bạn, cùng đông đảo quý tín hữu và quý đồng hương

Mở đầu chương trình Mục sư Kiều Tuấn Huệ hân hoan chào mừng và cám ơn quý quan khách, quý đại diên các Hội Thánh bạn, quý tín hữu và quý đồng hương hiện diện đông đảo trong hội trường ngày hôm nay và tuyên bố lý do đổi danh xưng hội thánh và đời về cơ sở mớ,i để hầu việc Chúa đồng thời phục vụ và giúp đỡ quý Tín Hữu được thuận lợi hiệu quả hơu .Mục Sư diễn giải ý nghĩa sâu sa khi quyết định đổi danh xưng hội thánh là: “Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, bởi vì đây không phải hội thánh chỉ phục vu riêng cho cộng đồng, mà còn phải phục vụ chung cho các sắc tộc khác đến với Chúa. Đặc biệt thành phố Tacoma lại may mắn có được một ngọn núi Rainier cao ngất với tuyết phủ quanh năm, lúc nào cũng có dòng nước đổ xuống chân núi qua nhiều ngả khác nhau, như dòng sông Ân Điển của Chúa chảy rộng rãi khắp mọi nơi hầu có nhiều cơ hội để phát triển thêm nhiều Hội Thánh nữa theo ý Chúa.


Sau đó Ban Thờ Phượng dâng lời mời thờ phượng và ca ngợi Chúa qua bản Thánh ca:” Chúa có thể làm”.MSTS Nguyễn Anh Tuấn, cầu nguyện khai lễ với 2 bản:”Dòng Sông Ân Điển” và Xây dựng Vương Quốc Chúa”, Ca Đoàn DSAD biệt ca bản “Thành Thánh và Ban Thiếu Nhi Hội Thánh:”Our God is Greater”, tiếp đến mục Dâng hiến do các em Nhật Mai, Thiên Bảo và Thiên Kỳ đã nhiệt tình bộc lộ lòng mình dâng lên Chúa lời cầu nguyện với tất cả tấm lòng

Đồng thời Thư ký Văn Đởm và Thủ Quỹ Dung Nguyễn tường trình đầy đủ về công tác tạo mãi và trùng tu, cho biết giai đoạn khởi đầu Hội thánh cũng còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chánh nên cần nhiều sự hỗ trợ tất cả về nhân lực lẫn tài lực của mọi tín hữu, cũng như những người hảo tâm có lòng đến với Chúa để hỗ trợ góp phần tu bổ sửa sang Hội Thánh ngày một tốt đẹp và hoàn chỉnh hơn. Tiếp theo Ban hợp ca đồng hát vang lên bản Thánh ca: “Dưới cờ Thập Tự” với quyết tâm đó.

MSTS Phan Minh Hội với Sứ diệp Lễ Cung Hiến “Dòng Sông Ân Điển” đã hùng biện diễn giảng một cách hùng hồn và sống động với đầy đủ chi tiết về danh xưng mới của Hội Thánh có một ý nghĩa thật sâu sắc và tuyệt vời: Có một dòng sông làm vui Thánh Đức Chúa Trời. Nơi ngự Thánh của Đấng Tối cao. Được Chúa Trời ngự giữa Thành, nó sẽ không bị rúng động. Đức Chúa Trời sẽ phù hộ Thành từ khi bình minh ló rạng. Ân diển là quà tặng của Thượng Đế ban cho Hội Thánh Tacoma và mong mọi người cảm nhận được điều đó. Cuối cùng MSTS Phan Minh Hội cầu mong Hội Thánh ngày càng phát triển mạnh theo Ân Điển của Chúa.

MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban Chấp hành Hội Thánh thực hiện nghi thức Cung hiến và Mục sư Ức Chiến Thắng, cầu nguyện Cung hiến.

Nhóm múa DSAD biểu diễn thật uyển chuyển và ngoạn mục qua vũ khúc: “Đồng Lúa Chín Vàng”,  và sau đó nhóm múa DSAD đã bất ngờ xếp hàng chữ nền vàng chữ đen mang nhiều ý nghĩa rất thiết thực cho buổi lễ: “JESUS SAVES” đã khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Đồng thời MSQN Kiều Tuấn Huệ dâng lời Tạ Ơn Chúa và thổ lộ tâm tình về hướng phát triển Hội Thánh trong tương lai. Ca đoàn DSAD tiếp tục vang ca bài Thánh ca: “Chiên Con Đáng Tôn Quý.”

Còn gì cảm động hơn khi các Mục sư Hội Thánh bạn và quan khách lên chúc mừng và tặng quà cho MSQN Kiều Tuấn Huệ với lời chúc phúc rất thâm tình và cầu mong Hôi thánh sẽ phát triển mạnh. MSQN cũng có đôi lời chãn thánh tri ân và cám ơn tất cả quý quan khách hiện diện và mời tất cả mọi người qua phòng ăn bên cạnh dự bữa tiệc Thông công.

Mục sư Hồ Thế Vũ dâng lời cầu nguyện tất lễ và cầu nguyện chung để kết thúc chương trình qua bản Thánh ca: “Lửa Thiêng”.

Đặc biệt để mừng lễ cung hiến Thánh đường DÒNG SÔNG ÂN ĐIỂN TACOMA, một chương trình ca nhạc Thánh- tâm tình-thông công với chủ đề “ÁNH SÁNG GIỮA ĐÊM TỐI” với các Ca sĩ tên tuổi như Trần Ngọc Thanh, Trần Ngọc Nữ, Thạnh Thảo, Nguyễn Hoàng Nam và Nhật Mai đã diễn ra vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy ngày 4/5/2019 khiến bầu không khí buổi lễ thật vui tươi và lành mạnh làm góp phần làm tăng thêm nhiều ý nghĩa trong ngày khánh thành Thánh Đường vào hôm sau sáng chủ Nhật ngày 5/5/2019.

Cuối chương trình buổi lễ, MSTS Phan Phước Lành, thay mặt hội thánh có đôi lời chân thành cám ơn quý quan khách và mọi người hiện diện đồng thời cầu nguyện chúc phúc cho tất cả qua Ân Điển của Chúa.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức một bữa tiệc thông công thịnh soạn do Ban tổ chức khoản đãi.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.