Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Của Mẹ Không Khói Thuốc; Cùng Với Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, Hãy Bỏ Hút Thuốc Vì Những Người Thân Yêu Của Bạn

08/05/201900:00:00(Xem: 837)

San Diego, ngày 01 tháng 5 năm 2019 - Ngày của Mẹ đang gần kề và mỗi chúng ta hân hoan đón mừng thời gian đặc biệt này với người mẹ kính yêu của mình, người đã dày công nuôi chúng ta lớn khôn, khỏe mạnh và cho chúng ta vui sống bằng tình thương vô điều kiện. Vì sức khỏe của chính mình và những người thân của mình, Trung tâm cai thuốc lá dành cho người Việt (ASQ) mong những người hút thuốc nghĩ đến việc bỏ hút thuốc nhân Ngày của Mẹ.

Nếu bạn là người hút thuốc, bạn có thể nghĩ rằng bỏ hút thuốc là một thử thách khó vuợt qua vì những cơn thèm hút thuốc cứ đeo bám bạn. Theo một bài báo được đánh giá về mặt y học có tựa đề "Một cái nhìn tổng quan về việc cai nghiện nicotine" thì "hầu hết những cơn thèm chất nicotine chỉ kéo dài từ 3 đến 5 phút." Sự căng thẳng hoặc tâm trạng bất ổn có thể là yếu tố gây ra những cơn thèm hút thuốc kéo dài không dứt đối với người hút. Chính vì  vậy, việc có kế hoạch chuẩn bị ứng phó với cơn thèm ập đến là điều thật sự quan trọng.

Để giúp những người hút thuốc trong quá trình bỏ thuốc, Trung tâm cai thuốc lá dành cho người Việt (ASQ) làm cầu nối giữa những người tham gia vào chương trình và những người tư vấn nói tiếng Việt có kỹ năng giúp bỏ hút thuốc nhằm mục đích hỗ trợ tinh thần và giúp có kế hoạch bỏ thuốc phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Những người hút thuốc gọi vào trung tâm sẽ được tư vấn miễn phí và có thể được nhận miếng dán nicotine đủ dùng trong 2 tuần nếu hội đủ điều kiện.

Chỉ mất ít phút để hoàn tất phần đăng ký qua điện thoại bằng cách gọi vào số máy 1-800-778-8440 hoặc đăng ký trực tuyến tại trang www.asq-viet.org.

Những nhân viên tư vấn sẽ giúp những người hút thuốc xác định thời điểm thèm hút, hiểu rõ những hoàn cảnh hút thuốc, và đưa ra lời khuyên bổ ích nhằm xác định những phương cách thiết thực giúp ứng phó với những cơn thèm hút thuốc. Trung tâm cai thuốc lá giúp những người hút thuốc thêm phần tự tin vào khả năng bỏ hút thuốc và khuyến khích họ nỗ lực bỏ hút thuốc.

Nếu bạn không phải là người hút thuốc nhưng có đồng nghiệp, bạn hữu hoặc người thân là người hút thuốc, có lẽ bạn muốn gọi ngay cho Trung tâm tư vấn cai thuốc lá để nhận thông tin cần thiết dành cho bạn nhằm giúp người thân và bằng hữu của mình bỏ hút thuốc. Bạn đồng thời sẽ nhận thêm thông tin tự đọc dành cho chính người thân và bạn hữu đang có thói quen hút thuốc.

Dù bạn trong vai trò làm mẹ hay là một người con, bạn đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho người thân của bạn. Có cuộc sống mạnh khỏe và có thể dành thời gian với gia đình là những quà tặng ý nghĩa nhất, và bỏ hút thuốc là việc làm quan trọng và cần thiết nhất mà bạn có thể làm cho chính bản thân và những người thân của mình. Nhân Ngày của Mẹ năm nay, bằng cách nghĩ đến việc bỏ hút thuốc, bạn đang muốn dành cuộc sống khỏe mạnh của mình làm món quà dành tặng cho gia đình. Hãy gọi ngay cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt qua số điện thoại 1800-778-8440 hoặc truy cập vào trang www.asq-viet.org để biết thêm chi tiết về những nguồn thông tin và dịch vụ hỗ trợ miễn phí.Bên cạnh dich vụ tư vấn giúp bỏ hút thuốc bằng tiếng Việt, Trung tâm tư vấn cai thuốc lá còn có đường dây tư vấn bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, và Đại Hàn để giúp bỏ hút thuốc.


Chi Tiết về ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

Trung Tâm Cai Thuốc Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers’ Quitline (ASQ). ASQ cung cấp các dịch vụ cai thuốc lá MIỄN PHÍ, đã được chứng minh là có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam, dành cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. Những cuộc nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc lá nhận được dịch vụ của chương trình ASQ gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc thành công của họ.

Chúng tôi khuyến khích tất cả những người Việt hút thuốc lá hãy gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt tại số 1-800-778-8440 nếu họ muốn nhận được trợ giúp cai thuốc lá miễn phí. Bạn bè và người thân của những người hút thuốc lá cũng có thể tham gia để học hỏi cách giúp cho họ cai. Những nhân viên tư vấn nói tiếng Việt sẵn sàng cung cấp thông tin hữu ích. Những người hút thuốc có thể nhận được miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng cho hai tuần trong khi nguồn cung cấp vẫn còn.

Xin vui lòng khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Việt hút thuốc lá qua mục “Web Referral” trên trang mạng của chúng tôi. ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn giúp cai thuốc lá và có thể có cả miếng dán miễn phí cho những người muốn bỏ thuốc được giới thiệu.  

Xin vào trang www.asq-shop.org để yêu cầu gửi tài liệu quảng cáo và những bản thông tin về việc cai thuốc lá miễn phí.

Trên 15000 người Á Châu trong 50 tiểu bang đã ghi danh vào chương trình ASQ từ năm 2012.  ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bênh Tật tại Hoa Kỳ (CDC).

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng - 12 giờ tối giờ miền Đông Hoa Kỳ)

•    Tiếng Quảng Đông và Phổ Thông

      1-800-838-8917    

      www.asq-chinese.org
•    Tiếng Đại Hàn

     1-800-556-5564

     www.asq-korean.org
•    Tiếng Việt

     1-800-778-844

     www.asq-viet.org
 
To learn more about ASQ in English, visit www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.