Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản 2563-2019 Tại Chùa Phổ Đà: Tri Ân Đức Phật Soi Đường Vượt Thoái Khổ Đau

07/05/201900:00:00(Xem: 1812)
PHAT DAN CHUA PHO DA DSC_0001PHAT DAN CHUA PHO DA DSC_0012PHAT DAN CHUA PHO DA DSC_0016PHAT DAN CHUA PHO DA DSC_0020PHAT DAN CHUA PHO DA DSC_0029
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 tại Chùa Phổ Đà, Santa Ana.

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Phổ Đà, Văn Phòng Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ tọa lạc tại số 5110 W. Hazard Ave, Santa Ana do Hòa Thượng Sakya Trí Tuệ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 dương lịch 2019 vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 04 tháng 5 năm 2019 với sự tham dự rất đông Chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Chứng minh buổi lễ có: Ngoài HT. Viện Chủ còn có HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang,

Đúng 11 giờ, các em trong Đoàn Thanh, Thiếu Niên Gia Đình Phật Tử đạo tràng Phổ Đà đã sắp thành hai hàng dài để cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài.

Mở đầu buổi lễ, đại diện ban tổ chức ngỏ lời chào mừng, cảm tạ sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳvà phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Pháp Từ của Hòa Thượng Sakya Trí Tuệ Viện Chủ Chùa Phổ Đà, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản. Mở đầu HT. Cảm ơn chự tôn đức tăng, ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

HT. nói: “Ngày Rằm tháng Tư, 2643 năm về trước tại vườn Lâm Tỳ Ni, Hoa Vô Ưu nở rộ tỏa ngát hương thơm cúng dường Đức Phật Thích Ca giáng trần cứu độ chúng sanh. Ngày ánh sáng tuệ giác mầu nhiệm soi đường cho con người vượt thoát sông mê sanh tử, quay về bờ an vui giải thoát giác ngộ. Ngày Đại Lễ biết ơn Đức Phật, ngày nhân loại hưởng phước đức an lành hạnh phúc. Hòa nhịp với những người con Phật trên thế giới hân hoan kính mừng ngày Đức Phật Đản Sanh. đón Thái Tử Tất Đạt Đa ra đời, Ngài đem đến cho chúng ta con đường Bát Chánh Đạo để tu tập, giải thoát, giác ngộ, Ngài đem đến hòa bình cho thế giới, Ngài đã khuyên chúng ta ‘Hãy tự mình thắp sáng đuốt tuệ mà đi.’ Hôm nay chúng ta quy tụ về đây để tỏ lòng tôn kính và biết ơn Ngài…”


Sau đó là Đạo Từ của HT. Thích Minh Mẫn Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang, sau lời cảm ơn Thầy Viện Chủ và Ban tổ chức,  HT. nói: “Qua khúc quanh lịch sử từ sau 1963 - 1975 để cho chúng ta thấy, Đức Phật đã cho chúng ta có tinh thần dũng mãnh và niềm tin tuyệt đối. HT. cũng đã đề cập đến con đường Bát Chánh Đạo trong tự giác, giác tha…” và cuối cùng HT. đã ôn lại những kỷ niệm từ những ngày ở Phật Học Viện Huệ Nghiêm với Thầy Trí Tuệ, Thầy Nguyên Trí, Thầy Minh Đạt…

Tiếp theo Tuyết Minh lên hát bản “Quỳ Kính Phật Đản.”

Sau đó là phần dâng hoa cúng Phật của các em Gia Đình Phật Tử Phổ Đà, năm nào cũng vậy, các em Gia Đình Phật Tử đã được các Huynh Trưởng hướng dẫn, tập luyện nên phần trình diễn của các em đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Sau nghi thức dâng hoa cúng Phật, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ đài để cử hành nghi thức Đại Lễ Phật Đản. Trong lúc nầy toàn thể hội trường cùng đọc trang kinh Khánh Đản.

Sau nghi thức le, Thảo Hiền lên hát bản “Diệu Pháp Âm”.

Tiếp theo nghi thức lễ tắm Phật bắt đầu, sau lễ tắm Phật, ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện thọ trai, đồng hương Phật tử dùng cơm trưa tại hội trường, sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ Đản Sanh do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong gia đình Phật tử trình diễn để đón mừng ngày Đản Sanh của Đức Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.