Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Garden Grove Thu Hồi Thuốc Dư, Hết Hạn Sử Dụng

07/05/201900:00:00(Xem: 896)
year-round-drop-off
Bích chương

Trong chín năm qua, Sở Cảnh sát Garden Grove đă hợp tác với Cơ quan bài trừ ma túy (DEA) để cung cấp cho cộng đồng những buổi thu nhận thuốc hết hạn, thuốc không sử dụng nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc và trộm cắp thuốc.  Thành phố vui mừng thông báo hợp tác với Rite Aid Corporation (Chương trình xử lý thuốc an toàn KidCents) để cung cấp dịch vụ này quanh năm.            

Hiện tại, cư dân có thể mang thuốc không dùng nữa đến để xử lý an toàn trong hộp đựng thuốc, được đặt tại sảnh của Sở Cảnh sát Garden Grove, tại địa chỉ 11301 Acacia Parkway, trong giờ làm việc thông thường, từ 8:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy.  Không nhận xử lý chất lỏng hoặc kim chích, vật sắc nhọn, chỉ thuốc hoặc miếng dán.  Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và bảo mật thông tin, không có câu    hỏi nào.         


Các loại thuốc để lâu trong tủ nhà rất dễ bị lạm dụng. Tỷ lệ lạm dụng thuốc theo toa ở Hoa Kỳ cao đáng báo động, cũng như vô số vụ ngộ độc và dùng thuốc quá liều.  Các nghiên cứu cho thấy phần lớn các loại thuốc theo toa bị lạm dụng được lấy từ gia đình và bạn bè, bao gồm từ tủ thuốc gia đình.            

Ngoài ra, người Mỹ hiện đang được cảnh báo rằng các phương pháp thông thường trong việc xử lý các loại thuốc không sử dụng của họ như vức trong toilet hoặc bỏ trong thùng rác, thường gây nguy hiểm đến an toàn sức khỏe.            

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem tại website https://www.fda.gov/drugs/safe-disposal-medicines/disposal-unused-medicines-what-you-should-know.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.