Hôm nay,  

Nam Cali: 100 Cựu Sv Khóa 4 Trừ Bị Thủ Đức Họp Mặt

04/06/200100:00:00(Xem: 4871)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Tại Nhà hàng Paracel Seafood lúc 12 giờ ngày 2/6/01 gần 100 cựu sinh viên khóa 4 trừ bị Thủ Đức cùng gia đình và thân hữu đã họp mặt kỷ niệm 47 năm rời trường Mẹ.

Cũng trong dịp này hội đã tái tín nhiệm cựu SVSQ Trương văn Chánh vào chức vụ hội trưởng niên khóa 2001-2003 và Cựu Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng vào chức vụ Hội trưởng Danh dự.

Được biết khóa 4 trừ bị Thủ Đức có khoảng 1200 sinh viên ra trường năm 1957 cho đến nay theo tổng kết của hội còn lại khoảng 400 đang sống rải rác trên khắp thế giới lẽ dĩ nhiên đông nhất vẫn là Hoa Kỳ và l điều vinh dự cho khóa 4 là trong số 1200 sinh viên đã có nhiều vị đứng vào hàng ngũ cấp Tướng của QLVNCH như là Tướng: Ngô Quang Trưởng, Lê Văn Lưỡng, Bùi Thế Lân, Hồ Trung Hậu, Nguyễn Văn Điềm ..v..v..

Sau nghi lễ chào cờ là lời chào mừng của cựu SV Đặng Công Hằng trong dịp này ông đã bùi ngùi nói lên cảm tưởng của mình trước 40 anh em đồng khóa vì sự thiếu vắng càng ngày càng nhiều của khóa 4.

Cựu Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng mong rằng sẽ tiếp tục nhìn thấy sự đóng góp của anh em trong nỗ lực duy trì tình thân hữu và ông chủ tịch Trương Văn Chánh cho biết: mặc dù đã 74 tuổi ông vẫn vui vẻ phục vụ cho anh em trong việc tạo thêm điều kiện để khóa 4 có cơ hội gặp nhau nhiều hơn.

Bên cạnh những khuôn mặt mang nhiều nét khắc khổ của cả đời hy sinh cho đất nước và lý tưởng tự do mà ngày hôm nay người Sinh viên trẻ nhất của Khóa cũng đã trên 60 chúng tôi thấy nhiều người trẻ là con cháu khóa 4 Thủ Đức cũng theo cha ông trong ngày họp mặt này (Nhiều em rất thành đạt trên xứ người có địa vị cao trong xã hội như: Bác sĩ, Kỹ Sư, Luật sư ..v..v..).

Buổi họp mặt chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày với lời hẹn tái ngộ trong kỳ tới (Tháng 6 năm 2002).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.