Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiển đồng chí Lê Đức Anh về với cụ Các Mác, bác Lê Nin

02/05/201922:43:00(Xem: 1385)
Tiển đồng chí Lê Đức Anh về với cụ Các Mác, bác Lê Nin
Tiển đồng chí Lê Đức Anh về với cụ Các Mác, bác Lê Nin

Song Hoài

Vô cùng thương tiếc đồng chí chủ tịch nước Lê Đức Anh, người đã triệt để thi hành lệnh của đồng chí Tổng bí thư Lê Duẫn vì sự nghiệp “Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc và Liên Sô”, nên đã khẳng khái ra lệnh cho hải quân nhân dân ta không được nổ súng giúp cho hải quân nhân dân thiên triều Trung quốc thực tập tác xạ bằng bia người trên đảo Gạc Ma, việc này chứng minh đồng chí đã thi hành xuất sắc công hàm ngoại giao của thủ tướng Phạm văn Đồng công nhận Hoàng Sa là của Trung quốc, từ đó mới có cơ hội vươn lên hiện diện các đảo khác trong quần đảo Trường Sa, đồng chí đã vận dụng sáng tạo đỉnh cao trí tuệ loài người do đảng ta hun đúc nên đã hiểu ra hai câu lục bát siêu việt của Hồ chủ tịch kính yêu “Bên kia biên giới là nhà – Bên này biên giới cũng là anh em”, giao cho nước bạn tạm thời quản lý các đảo chỉ có cứt chim, và một phần biên giới chỉ có núi đồi khô cằn để trả nợ chiến phí, chỉ có đồng chí mới thấu hiểu nổi lòng người đi của đảng ta lúc nào cũng tin tưởng và tâm nguyện 4 tốt 16 chữ vàng đối với người anh em bên kia biên giới núi liền núi sông liền sông, nếu môi hở thì răng lạnh, nên mới âm thầm giao cho nước bạn khuếch trương ba đặc khu Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc.
 
Đồng chí đã hoàn thành tâm nguyện của Bác dù đốt cả dãy Trường Sơn cũng phải thống nhất đất nước để chửa cái lỗi lầm tai hại vạn thế lưu xú là chính đảng ta đã ký vào hiệp định Genève 1954 chia đôi đất nước, chứ không phải Việt Nam Cộng Hòa đã ký vào văn kiện bán nước này, và cuối cùng ngày nay đảng ta đã có được tổ quốc xã hội chủ nghĩa quang vinh, muôn năm trường trị thống nhất giang hồ.
Mặc dù đồng chí tổng bí thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có than vãn không biết đến cuối thế kỷ này chủ nghĩa xã hội có hoàn chỉnh được tại nước ta hay không, tội nghiệp đồng chí không sống được đến ngày đó, biết đâu tổ quốc xã hội chủ nghĩa của chúng ta ngày đó đã tiến lên được cộng sản chủ nghĩa, làm theo khả năng hưởng theo nhu cầu, không cần làm thì vào vơ vét về, những gì của bọn tàn dư tư bản giãy chết thì lãnh đạo ta bao năm chiến đấu cực khổ trong rừng, nay có quyền chia chác để bồi dưỡng, đảng ta đã vận dụng trí tuệ siêu việt biết dùng kinh tế quốc doanh giúp cho lãnh đạo có chút thu nhập, lời chia nhau xài, lỗ thì đã có ngân sách quốc gia đài thọ như Vinashin, Vinalines, âu cũng là lẽ thường tình vì kẻ mạnh bao giờ cũng có lý. 
 
Đồng chí cũng đã một đời hy sinh vì đảng, trung với đảng, còn đảng còn mình, nay đồng chí đã nằm xuống để về với với cụ tổ Các Mác, với Lê Nin là đúng theo nguyện vọng của Bác Hồ vĩ đại, là con cháu cộng sản thì về với tổ tiên cộng sản, bọn phản động xuyên tạc phao vu Bác không dám về với Quốc Tổ Hùng Vương, với Đức Trần Hưng Đạo vì sợ các Ngài bóp cổ chết thêm lần nữa vì tội phản quốc, họ không biết Bác đã thực hiện xuất sắc câu “cho tròn chữ hiếu mới là đạo con” theo văn hóa gia đình của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
 
Đồng chí hồi làm chủ tịch nước chỉ muốn cho nhân dân hiểu thế nào là chủ nghĩa xã hội khoa học với nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, mà bọn phản động lại nói đây chỉ là bước đầu theo kinh tế tư bản, bọn chúng còn viện dẫn, lúc trước lính Đại Hàn mỗi khi về phép còn mua mền Sakymen sản xuất tại Saigon làm quà cho thân nhân, Thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore thì ao ước nước ông được như Saigon, nay hai nước này vượt qua nước ta cả mấy chục lần. Họ không biết đảng ta đã áp dụng nhuần nhuyễn câu “Mất mùa là tại thiên tai- Được mùa là tại thiên tài đảng ta”, giúp dân thấu hiểu thế nào là đỉnh cao trí tuệ loài người, thế nào là chủ nghỉa xã hôi dân chủ gấp vạn lần chế độ tư bản. Sau giải phóng phải cho cho dân ngụy hưởng mùi đói rả họng ngăn sông cấm chợ vì đã không chịu theo đảng ta, rồi mới từ từ bơm vào miệng họ loại thực phẩm siêu việt sáng tạo theo định hướng xã hội chủ nghĩa, từ ăn no mặc ấm tiến lên ăn no mặc đẹp vào cuối thế kỷ này, dân ngụy sẻ sợ bị đói như ngày nào mà không dám chống đối, giúp cho đảng ta rảnh tay tiến lên chủ nghĩa cộng sản như đã nói trên, làm theo khả năng hưởng theo nhu cầu, không làm thì vào vơ vét về như sau ngày giải phóng miền nam chúng ta cùng cất tiếng bước.
 
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng hôm nay không đến viếng tang đồng chí như đảng ta thông báo, có lẽ đang bị xuất thêm một tí huyết não, hay uất ức vì bị gọi là tổng tịch thay vì tổng bí thư chủ tịch nước kính mến, hai chữ tổng tịch có nghĩa là ngài tổng sắp tịch, tức là sắp ngõm, và sắp biểu diễn một đường sơ mi Tobia. Đồng chí đừng lo “Tin ta vĩnh quyết trần gian hững hờ” như cái ông Hồ Dzếnh viết trong bài thơ “Tưởng chuyện ngàn sau”, vì nhờ đảng bắt cả nước để tang hai ngày để tôn vinh sự nghiệp hơi vĩ đại của đồng chí, và cũng buồn thay quốc tang giảm xuống chỉ còn có một ngày để tránh dư luận căm phẩn không thấu hiểu “Tâm tình hiến dâng” của đồng chí dựa theo thơ của Tagore để đền ơn đáp nghĩa nước mẹ Trung quốc trong vụ Gạc Ma chấn động địa cầu. Nhờ có đồng chí tiếp tay dẫn quân vào nam chống Mỹ cứu nước, cả nước mới biết thế nào là đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, từ từ rồi nó cũng nhừ, khó khăn chỉ là tạm thời, thuận lợi mới là cơ bản như đảng ta tuyên bố cách đây 44 năm nay, biết đâu sau này đồng chí được đúc tượng đem vào chùa để thờ như Bác được gọi là Buddhist Hồ, biết đâu sẻ có thêm Buddhist Anh.
 
Nay đồng chí đã từ sống chuyển sang từ trần, giọt lệ ngàn sau đổ xuống cho ngàn xưa, nhân dân ta được đảng kích lên để quốc tang cho đồng chí, trong khi bọn phản động đòi đảng tang chứ không được quốc tang, thực hư thế nào, lịch sử sẻ công bằng phán xét, thông thường sau lời chia buồn tức là phân ưu phải có lời cầu nguyện, đồng chí là gốc cộng sản tức là theo chủ nghĩa tam vô, vô tổ quốc, vô gia đình, vô tôn giáo, không biết cầu nguyện cho đồng chí thế nào đây, chẳng lẽ nguyện cầu cho đồng chí sớm về nước Chúa, hay tiêu diêu nơi miền cực lạc theo đạo Phật thì không đúng tâm nguyện của đồng chí, không thể cầu nguyện theo tôn giáo, cho nên xét rằng nghĩa tử là nghĩa tận, xét rằng theo ngôn ngữ võ hiệp, tội cho đồng chí từ nay rửa tay thau vàng, gác kiếm giang hồ, nên chỉ biết cầu xin Diêm Vương đừng bỏ đồng chí vào vạc dầu, vì nó nóng lắm sợ linh hồn khó siêu thoát, mà chỉ xin cấp cho đồng chí một chiếc tầu nhỏ để vượt biên, rượt theo đám dân ngụy lưu vong mà đảng ta trước đây gọi là tàn dư đế quốc, nay họ gửi nhiều tiền đô về quá, nên đảng ta quyết định chuyển hệ gọi họ là khúc ruột xa ngàn dặm hay giọt máu thân thương không rời xa của tổ quốc, biết đâu kiếp sau của đồng chí sẻ được định cư làm lại cuộc đời, giống như con cháu lãnh đạo đảng ta đang ở đầy tại các nước tư bản giảy chết.
 
Cuối cùng, nghĩa tử là nghĩa tận, thay vì vàng mả nhà lầu xe hơi tiền đô đốt theo để đồng chí tiêu dùng nơi cõi tạm, xin gửi cho đồng chí những bức ảnh dưới đây để đồng chí xài đỡ trong lúc đền tội dưới địa ngục, thương thay mà cũng hận thay.
 blank

18/06/2019(Xem: 149)
Theo Jim Sciutto, thông tín viên trưởng về an ninh quốc gia của CNN, trong ba phần tư của thế kỷ, Hoa kỳ chế ngự trên khán đài thế giới. Người Mỹ đóng vai trò giữ gìn hoà bình thế giới, tiênphong về mặt canh tân kỷ thuật, đứng đầu về sức mạnh quân sự.
18/06/2019(Xem: 211)
Vào phim là cảnh sông núi, với con đò chở khách trên sông. Phong cảnh như đường lên chùa Hương Tích, nhưng mang nét âm u buồn.
17/06/2019(Xem: 1196)
Trong năm qua chúng tôi có dịp lên diễn đàn Youtube của Cali Today để chuyển tải những tin tức và ý kiến thời sự ghi nhận trong cuộc đời.
17/06/2019(Xem: 656)
Dự Luật này được hai Nghị sĩ là Mario Rubio (CH, Fl) và Ben Cardin (DC, MD) cùng với 13 Nghị Sĩ khác (1) bảo trợ.
17/06/2019(Xem: 1332)
Việc thông qua luật dẫn độ gây tranh cãi của Hồng Kông sẽ làm tổn hại khó hàn gắn về tinh thần trọng pháp của thành phố và sức hấp dẫn của nó như một trung tâm thương mại quốc tế.
17/06/2019(Xem: 1637)
Các tuyên truyền loại thùng rỗng của csvn hôm nay không ngừng nêu lên vấn đề “trí tuệ” này: Đỉnh cao trí tuệ loài người; Bác Hồ kiệt xuất; Đảng là văn minh là ánh sáng…
17/06/2019(Xem: 544)
trời, biển, đất đai và cây cối ở đây bị cái không khí oi nồng của trời nhiệt đới ấp ủ, vỗ về cho nên tất cả tỏa ra một cái gì đó vừa chầm chậm, vừa mệt mỏi, như cái không khí u buồn tại các thánh đường nơi các tín đồ Hồi Giáo đang quỳ gối khóc than. Từ trên chóp núi nhìn ngay xuống bãi biển, Chùa Từ Bi trông giống như một căn nhà tôle lụp xụp
16/06/2019(Xem: 648)
Gần hai phần ba thế kỷ qua, họ vẫn mang tương lai của cả dân tộc này ra đánh cược đều đều. Lần nào họ cũng thắng và nhân dân thì luôn luôn đại bại.
16/06/2019(Xem: 374)
hai đại diện của PTGDVNHN là TS Nguyễn Bá Tùng và KS Đỗ Như Điện đến từ California đã trao bản tuyên dương tượng trưng cho Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2019 cho vị đại diện của HT Thích Không Tánh là BS Đỗ Văn Hội, và vị đại diện của của MS Nguyễn Hồng Quang là MS Huỳnh Quốc Bình
16/06/2019(Xem: 1369)
Mấy ngày qua tin giật gân phổ biến trên liên mạng làm cho thiên hạ lưu ý và bàn tán rùm beng, đó là vụ quán bún, tạm gọi là quán bún "không bán nước" bị "giới hữu trách của cộng sản Việt Nam (csVN) cưỡng chế".
16/06/2019(Xem: 1616)
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
16/06/2019(Xem: 993)
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
16/06/2019(Xem: 1425)
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
16/06/2019(Xem: 422)
LGT: Pat Higgiston dạy toán và tôn giáo tại trường trung học. Ông làm cố vấn cho một nhóm thiền học sinh và lãnh đạo chuyến du lãm hàng năm để nghiên cứu về biến đổi khí hậu tại các cộng đồng ven biển. Ông tốt nghiệp bằng Thạc Sĩ Giáo Dục từ Trường Brooklyn College và bằng Thạc Sĩ Thần Học từ Trường Union Theological Seminary. Ông hiện sống tại Quận Brooklyn, New York. Bài viết sau đây của ông được đăng trong trang mạng Lion’s Roar.
15/06/2019(Xem: 1009)
Vâng chúng con đã rất thương Thầy. Trong trên 20 năm qua, chúng con đã đi theo Thầy trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Qua xuốt thời gian đó, chúng con đã hiểu Thầy rất rõ. Thầy rất thẳng thắn, không sợ một ai, một thế lực nào. Thầy không thiên vị những người có quyền thế điạ vị. Thầy không khinh thường những người nghèo khó
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.