Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Cùng Các Đoàn Thể Tổ Chức Đêm Thắp Nến, Nhạc Đấu Tranh Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

02/05/201900:00:00(Xem: 3449)
CONG 1 DONG VIET NAM DSC_0698CONG DONG VIET NAM DSC_0694CONG DONG VIET NAM DSC_0702CONG DONG VIET NAM DSC_0704CONG DONG VIET NAM DSC_0709CONG DONG VIET NAM DSC_0711CONG DONG VIET NAM DSC_0714CONG DONG VIET NAM DSC_0719
Trong lễ văn nghệ tưởng niệm.

Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Bảy, ngày 27 tháng Tư, 2019 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các đoàn thể: Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị …đã tổ chức “Đêm Thắp Nến và Đêm Nhạc Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 44.”

Theo ban tổ chức cho biết: “đây cũng là dịp để tưởng nhớ và tri ân đến anh linh quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh Việt Nam vì mục tiêu cao cả là bảo vệ Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam. Đồng thới cũng để tưởng nhớ đến nền Đệ Nhị Cộng Hòa bị bức tử do cộng sản cưỡng chiếm một các đầy oan khiên phi lý dẫn đến việc đồng bào phải rời bỏ quê cha đất tổ, bỏ mình ngoài biển cả, vùi thân chốn rừng sâu nước độc trong cuộc hành trình tìm tự do.”

Tham dự đêm thắp nến ngoài một đông đồng hương còn có: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, Hội Người Việt tại San Fernaldo Valley, quý chư tôn đức Tăng đến từ chùa Điều Ngự, ông Huỳnh Kim Hội trưởng Hội Đồng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử cấp Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt trong đó có Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, BS. Võ Đình Hữu, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ,  Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Thành Phố Garden Grove, Ban đại diện và các thành viên trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Ngưởi Việt  Quốc Gia Nam California, ông Bùi Đẹp Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và một số các chiến hữu thuộc các quân binh củng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cụ Vũ Hoàn cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trung Tá Vũ Trọng Mục, Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ và phu nhân, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, quý ông Nguyễn Hữu Cúc, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Nam Cali, ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Nguyên Dzuy, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, Nguyễn Văn Giỏi, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam Cali, ông Nguyễn Tấn Đồng, Vũ Hoàng Hải, Khối 8406, phái đoàn cựu nữ sinh Gia Long, Ban hợp xướng Ngàn Khơi…


Mở đầu chương trình, giới trẻ trong cộng đồng với đồng phục áo trắng quần đen đã long trọng rước lá đại kỳ VNCH vào trước lễ đài để làm lễ chào cờ và mặc niệm.

Sau phần nghi thức, cô Linda Dương, Chủ Tịch Cộng Đồng thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý vị quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và các cơ quan truyền thông, cô Linda Dương nói, “Chúng ta đã trải qua 44 năm ly hương. Cho đến giờ này, người con dân Việt tại hải ngoại cũng như người dân trong nước đều có niềm thổn thức chung, niềm hy vọng chung là có ngày quê hương Việt Nam được thoát khỏi sự cai trị của nhà cầm quyền Cộng sản. Đó là ước vọng và cũng là lý do chúng tôi tổ chức đêm thắp nến hôm nay.”

Tiếp theo là nghi thức đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm. Ngoài vòng hoa của ban tổ chức, chúng tôi thấy có vòng hoa của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernaldo Valley, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long và một số các vòng hoa của các Hội Đoàn, Đoàn Thể.

Sauk hi lễ đặt vòng hoa là nghi thức Tế Lễ cổ truyền do Hoa hậu Bích Trâm Chánh Tế cùng các Phó Tế tiến đến trước bàn thờ dâng hương và đọc Văn Tế, trong phần văn tế do Hoa Hậu Bích Trâm đọc trong đó có những đoạn đã ca ngợi sự hy sinh anh dũng của Quân, Cán, Chính VNCH và những đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Sau phần tế lễ, ban tổ chức mời quý vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên dâng hương. Trong lúc nầy tất cả mọi người được ban tổ chức phát nến để cùng với ban Tù Ca Xuân Điềm cầu nguyện qua liên khúc “Hồn Dân Việt” thơ Nguyên Dung, nhạc Xuân Điềm và “Linh Hồn Các Anh” sáng tác của Thượng Nhân.

Tiết mục kế tiếp do Nhóm Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân diễn tả tinh thần chiến đấu dũng cảm và tình “huynh đệ chi binh” của người lính VNCH qua họat cảnh “Chiến Sĩ Vô Danh.” Tiếp theo ca sĩ Oscar Thuận Nguyễn trình bày nhạc phẩm “Xin Đời Một Nụ Cười,” và Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi với ca trưởng BS Nguyễn Thị Nhuận và các thành  viên trong ban hợp ca len trình bày nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Bùi Quỳnh Giao. Sau đó là họat cảnh khác mang tựa đề “Hội Nghị Diên Hồng” do Đoàn Văn Nghệ Hồn Dân Tộc trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần phát biểu của quý quan khách Chương trình ca nhạc đấu tranh chấm dứt vào lúc 9 giờ 30 tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.