Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Cùng Các Đoàn Thể Tổ Chức Đêm Thắp Nến, Nhạc Đấu Tranh Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

02/05/201900:00:00(Xem: 1077)
CONG 1 DONG VIET NAM DSC_0698CONG DONG VIET NAM DSC_0694CONG DONG VIET NAM DSC_0702CONG DONG VIET NAM DSC_0704CONG DONG VIET NAM DSC_0709CONG DONG VIET NAM DSC_0711CONG DONG VIET NAM DSC_0714CONG DONG VIET NAM DSC_0719
Trong lễ văn nghệ tưởng niệm.

Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Bảy, ngày 27 tháng Tư, 2019 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các đoàn thể: Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị …đã tổ chức “Đêm Thắp Nến và Đêm Nhạc Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 44.”

Theo ban tổ chức cho biết: “đây cũng là dịp để tưởng nhớ và tri ân đến anh linh quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh Việt Nam vì mục tiêu cao cả là bảo vệ Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam. Đồng thới cũng để tưởng nhớ đến nền Đệ Nhị Cộng Hòa bị bức tử do cộng sản cưỡng chiếm một các đầy oan khiên phi lý dẫn đến việc đồng bào phải rời bỏ quê cha đất tổ, bỏ mình ngoài biển cả, vùi thân chốn rừng sâu nước độc trong cuộc hành trình tìm tự do.”

Tham dự đêm thắp nến ngoài một đông đồng hương còn có: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, Hội Người Việt tại San Fernaldo Valley, quý chư tôn đức Tăng đến từ chùa Điều Ngự, ông Huỳnh Kim Hội trưởng Hội Đồng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử cấp Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt trong đó có Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, BS. Võ Đình Hữu, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ,  Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Thành Phố Garden Grove, Ban đại diện và các thành viên trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Ngưởi Việt  Quốc Gia Nam California, ông Bùi Đẹp Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và một số các chiến hữu thuộc các quân binh củng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cụ Vũ Hoàn cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trung Tá Vũ Trọng Mục, Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ và phu nhân, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, quý ông Nguyễn Hữu Cúc, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Nam Cali, ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Nguyên Dzuy, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, Nguyễn Văn Giỏi, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, ông Ngãi Vinh, Chủ Tịch Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam Cali, ông Nguyễn Tấn Đồng, Vũ Hoàng Hải, Khối 8406, phái đoàn cựu nữ sinh Gia Long, Ban hợp xướng Ngàn Khơi…


Mở đầu chương trình, giới trẻ trong cộng đồng với đồng phục áo trắng quần đen đã long trọng rước lá đại kỳ VNCH vào trước lễ đài để làm lễ chào cờ và mặc niệm.

Sau phần nghi thức, cô Linda Dương, Chủ Tịch Cộng Đồng thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý vị quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và các cơ quan truyền thông, cô Linda Dương nói, “Chúng ta đã trải qua 44 năm ly hương. Cho đến giờ này, người con dân Việt tại hải ngoại cũng như người dân trong nước đều có niềm thổn thức chung, niềm hy vọng chung là có ngày quê hương Việt Nam được thoát khỏi sự cai trị của nhà cầm quyền Cộng sản. Đó là ước vọng và cũng là lý do chúng tôi tổ chức đêm thắp nến hôm nay.”

Tiếp theo là nghi thức đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm. Ngoài vòng hoa của ban tổ chức, chúng tôi thấy có vòng hoa của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernaldo Valley, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long và một số các vòng hoa của các Hội Đoàn, Đoàn Thể.

Sauk hi lễ đặt vòng hoa là nghi thức Tế Lễ cổ truyền do Hoa hậu Bích Trâm Chánh Tế cùng các Phó Tế tiến đến trước bàn thờ dâng hương và đọc Văn Tế, trong phần văn tế do Hoa Hậu Bích Trâm đọc trong đó có những đoạn đã ca ngợi sự hy sinh anh dũng của Quân, Cán, Chính VNCH và những đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Sau phần tế lễ, ban tổ chức mời quý vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên dâng hương. Trong lúc nầy tất cả mọi người được ban tổ chức phát nến để cùng với ban Tù Ca Xuân Điềm cầu nguyện qua liên khúc “Hồn Dân Việt” thơ Nguyên Dung, nhạc Xuân Điềm và “Linh Hồn Các Anh” sáng tác của Thượng Nhân.

Tiết mục kế tiếp do Nhóm Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân diễn tả tinh thần chiến đấu dũng cảm và tình “huynh đệ chi binh” của người lính VNCH qua họat cảnh “Chiến Sĩ Vô Danh.” Tiếp theo ca sĩ Oscar Thuận Nguyễn trình bày nhạc phẩm “Xin Đời Một Nụ Cười,” và Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi với ca trưởng BS Nguyễn Thị Nhuận và các thành  viên trong ban hợp ca len trình bày nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Bùi Quỳnh Giao. Sau đó là họat cảnh khác mang tựa đề “Hội Nghị Diên Hồng” do Đoàn Văn Nghệ Hồn Dân Tộc trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần phát biểu của quý quan khách Chương trình ca nhạc đấu tranh chấm dứt vào lúc 9 giờ 30 tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.