Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Tưởng Niệm 30 Tháng 4 Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

01/05/201900:00:00(Xem: 1302)
LE CHAO CO QUOC HAN DSC_0857LE CHAO CO QUOC HAN DSC_0859LE CHAO CO QUOC HAN DSC_0862LE CHAO CO QUOC HAN DSC_0867LE CHAO CO QUOC HAN DSC_0869
Hình ảnh trong Lễ Chào Cờ Tưởng Niệm 30 Tháng 4 tại Tượng Đài Đức Tháng Trần trên Đường Bolsa/Trần Hưng Đạo, Westminster.(Photo VB)

Westminster (VB)- - Như thông lệ hằng năm cứ đúng vào lúc 12 giờ trưa ngày 30 tháng tư là có lễ chào cờ tưởng niệm được trực tiếp truyền thanh qua hệ thống phát thanh Little Saigon Radio, và các hệ thống truyền hình, buổi lễ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng các hội đoàn giới trẻ, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia tổ chức. Tham dự lễ chào cờ có qúy vị lãnh đạo tinh thần trong đó có Hội Đồng Liê Tôn gồm có GS. Nguyễn Thanh Giàu, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ cùng các thành viên trong hội đồng, HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hoi Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và phái đoàn cùng các Niên trưởng, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, các Thành phố lân cận các cơ quan truyền thông, mặc dù ngày 30 tháng tư trúng vào ngày làm việc nhưng đã có hàng trăm đồng hương tham dự. Trong bầu không khí trang nghiêm mọi người đều lắng lòng để hồi tưởng về một biến cố tang thương của tổ quốc, không ai nói với nhau nhưng trong thâm tâm mọi người cùng có một ý nghĩ như nhau về một biến cố cách đây 44 năm mà cứ tưởng chừng như mới đó ngày nào.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội trưởng Cảnh Sát Quốc Gia.

Điều hợp nghi thức chào cờ do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ QLVNCH,

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ sau đó là phút mặc niệm, kéo cờ rũ Việt Nam Cộng Hòa, trong lời mặc niệm: “ Qua các hệ thống truyền thông hiện hữu, “trong giây phút thiêng liêng nầy, xin tất cả các niên trưởng, quý chiến hữu và toàn thể đồng hương khắp nơi hãy dành một phút im lặng để tưởng niệm: Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh rong cuộc chiến để bảo vệ tổ quốc từ trước và sau tháng Tư năm 1975. Để tưởng nhớ biết bao người dân vô tội phải vùi thây trong biển cả, rừng sâu để tìm đến bến bờ tự do. Đồng thời cũng để thương nhớ về một quê hương thân yêu còn đang bị đọa đày trong suốt 44 năm qua dưới bàn tay vô nhân của bọn cộng sản.” Trong lúc nầy kèn truy điệu cũng được thổi lên làm cho mọi người tham dự không dấu được niềm xúc động khi hồi tưởng về một quá khứ tang thương nhất trong lịch sử.

Sau nghi thức truy niệm, Chiến Hữu Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự tham dự đông đão của quý Niên trưởng, qúy vị dân cử, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Ông tiếp: “Trong tinh thần cùng góp sức đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, trong 44 năm qua lá cờ vàng vẫn ngạo nghễ tung bay khắp nơi trên thế giới, nơi có cộng đồng người Việt sinh sống , điều đó chúng ta cũng nói lên sức mạnh của cộng đồng, sức mạnh đó là mối đe dọa lớn lao cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, ông kêu gọi thế hệ trẻ phải tìm hiểu lịch sử để tiếp nối cha anh trên bước đường dành lại quê hương…” Tiếp theo Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu trong lời phát biểu ông kêu gọi sự đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh, hãy đề cao cảnh giác kịp thời vạch trần âm mưu tiếp tay với cộng sản nhằm xóa đi ngày quốc hận 30-4, bài phát biểu khá chi tiết cho hướng đấu tranh trong những ngày sắp tới, nhất là với những người trẻ.

Tiếp tục với phần phát biểu, mở đầu lời phát biểu của GS. Nguyễn Thanh Giàu, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hoa Kỳ, trong lời phát biểu ông kêu gọi giới trẻ hãy dấn thân nhận lãnh trách nhiệm đối với quue6 hương, dân tộc, đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ, đồng bào trong nước sớm có được cuộc sống thanh bình trong không khí tự do dân chủ… tiếp theo, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Đại diện các hội đoàn giới trẻ, Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Westminster, Bà Quyên Trần đại diện TNS Tiểu Bang Tom Uberg, Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, cô Christy Linh Lê và anh Mai Hữu Bảo, phụ tá TNS Tom Uberg… lên phát biểu đã hứa sẽ hết lòng vận động các vị dân cử tiếp tục hổ trợ cho cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam, đồng thời những người trẻ nầy cũng kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng để tạo sức mạnh cho công cuộc đấu tranh trong những ngày tháng tới.

Cuối cùng là lời phát biểu của Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, trong lời phát biểu ông xác nhận luôn luôn giữ vững làn ranh quốc cộng, không chấp nhận hòa hợp, hòa giải với cộng sản, sẵn sàng vạch trần những âm mưu phá hoại của bọn tay sai làm lợi cho cộng sản, gây mất đoàn kết làm giảm đi tìm năng đấu tranh của cộng đồng chúng ta.

Lễ chào cờ kết thúc, mọi người chia tay nhau trong niềm cảm xúc sâu xa khi nhớ về một quá khứ tang thương sau 44 năm trôi qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.