Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Tại Tacoma

01/05/201900:00:00(Xem: 1009)
Quoc Han tai Tacoma_IMG_3041
Ông Angle Gonzaler, PACC, Site Manager, Quản Đốc Trung Tâm đang phát biểu cảm tưởng và hoan hỷ rất hân hạnh được yểm trợ đắc lực cho buổi lễ cùng hứa hẹn sẽ sẵn sàng hỗ trợ tiếp trong tương lai, kế bên là Bà Lisa Trần, Trưởng Ban Tổ chức và Tiến Sĩ  Lê Thiện Ngọ, Trưởng Ban Giám Sát Cộng Đồng NVQG/TB.WA. Ảnh/VBMN

Quoc han tai Tacoma_IMG_3043Quoc han tai tacoma_IMG_3047Quoc han tai tacoma_IMG_3049Quoc han tai tacoma_IMG_3053
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh/VBMN

Quoc han tai tacoma_IMG_3057
Nhà báo kiêm MC Bùi Quốc Hùng đảm trách điều khiển chương trình buổi Lễ. Ảnh/VBMN

Tacoma/WA.- Dưới bầu trời trong sáng, nắng ấm của Tiết cuối Đông. Lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 4 năm 2019, Cộng Đồng NVQG/TB.WA đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận ngày 30 tháng 4 lần thứ 44 tại Trung Tâm Sinh Hoạt đường Portland Tacoma số 3515 E Portland Ave, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dự gồm có :

Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Liên Hội CQN/QL/VNCH/TB.WA

Ông Huỳnh Quốc Cường, Nhà Họat động Cộng đồng Seattle

Ông Trần Văn Minh, Chủ Tịch Hội Cao niên Olympia và vùng Phụ Can và Ông Lã Quý Dũng, Cố Vấn của Hội  

Bà Lisa Trần,Hội Trưởng Hội Phụ nữ Trưng Vương Tacoma Pierce County và các thành viên

Ông Cao Hữu Thiên, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Tacoma và các thành viên

Ông Ngô Hoàng, Hội Đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng/WA

Ông Nguyễn Quang Thước, Hội Đồng hương Quế Sơn Tacoma

Ông Huỳnh Hân, Đại diện đồng đạo Tacoma

Ông Nguyễn Viết Kim, nhà văn Người khăn trắng Tacoma

Quý ông Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức: Lê Trung Nghĩa (Thi sĩ Lê Sơn Trạch), Trần Đắc Nghĩa, Chung Văn Thọ, Phạm Phan,

Ông Nguyễn Xuân Ba, Cựu Chủ tịch Phân Hội HO Tacoma Pierce County

Các thành viên Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương Tacoma Pierce County

Cô Rene Mesch,Tổ chức Harvest Pierce County   

Về Cơ quan truyền thông báo chí có: Ông Bùi Phú, Tuần báo Việt Báo Miền Nam và Ông Bùi Quốc Hùng, Tuần báo Saigon nhỏ Seattle

Sau nghi lễ chào cờ và 1 phút mặc niệm do Hội phụ nữ Trưng Vương Tacoma và các thành viên Đoàn vũ Hoa Hướng Dương đảm trách

Tiếp theo phần giới thiệu quý quan khách do nhà báo kiêm MC Bùi Quốc Hùng phụ trách, kế đến Bà Lisa Trần, Trưởng ban tổ chức lên tuyên bố lý do buổi lễ và đôi lời cám ơn quý quan khách hiện diện

Sau đó lần lượt quý bà trong Hội phụ nữ Trưng Vương và quý quan khách tiến lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc được trình bày trang trọng bài vị Ngũ Hổ Tướng QL/VNCH đã vị quốc vong thân, tuẫn tiết hy sinh để bảo toàn khí tiết, được trang hoàng với 3 băng đôn: bên trái treo băng đôn nền vàng chữ đỏ và xanh:” Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington”, bên mặt băng đôn nền xanh chữ trắng:” Welcome Chào Mừng Quan Khách”,băng đôn ở giữa trên bàn thờ Tổ Quốc nền đen chữ trắng với hàng chữ:” Lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30-4 năm thư 44”

Để ôn lại lịch sử, Ông Cao Hữu Thiên đã diễn trình đầy đủ về ý nghĩa ngày 30-4  và khẳng định CS miền Bắc đã xâm lăng miền Nam bất chấp Hiệp định quốc tế Paris mà chúng ký kết chưa ráo mực nên đã gây ra biết bao cảnh đau thương, thống khổ và mất mát cho dân tộc VN, bây giờ thời gian đã lặng lẽ trôi qua mọi người đều không khỏi luyến tiếc quá khứ nhưng cũng không quên hướng về tương lai và cuối cùng ông Cao hữu Thiên nguyện cầu hồn thiêng sông núi, những anh hùng liệt sĩ hãy hộ trì cho dân tộc VN sớm thóat khỏi ách độc tài đảng trị CS hiện nay.

Lần lượt quý vị quan khách lên phát biểu cảm thưởng về ngày 30-4. Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Liên hội CQN/QL/VNCHTB.WA đã bộc lộ hết tâm tư trong văn bản tường trình đầy đủ về sách lược:” Quyết Tâm Nỗ Lực Vận Động Một Ngày Về…” đã được đăng trên tuần Báo VBMN số 1231/26 &27-4-2019 (Trang B4)

Tiến Sĩ Lê Thiện Ngọ nêu vấn đề: Tại sao chúng ta mất miền Nam VN? Sau 44 năm chúng ta phải làm gi? Phần lỗi không phải QL/VNCH, một đội quân hùng mạnh bách chiến bách thắng trên chiến trường đứng hàng thử 3 ở Đông Nam Á đã bị bó tay không cho chiến đấu vì bị Đồng Minh Hoa Kỳ phản bội bán đứng VN cho CS . Chúng ta là những nhân chứng lịch sử cần truyền đạt kinh nghiệm đau thương cho hậu duê mai sau làm kim chỉ nam cứu nước được thuận lợi hơn. Bây giờ là thời điểm chúng ta đã có nhiều cơ hội thuận lơi hơn trước vì đã hội đủ 3 điều kiện :Thiên thời: chúng ta đã có vị Tổng Thống Donald Trump tài ba, đầy mưu lựợc của nước Mỹ đang có quyết tâm xóa bỏ những nước XHCN còn sót lại trên hành tinh này Địa lợi: chúng ta được may măn sống trong các nước tự do là quốc tế vận hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức đấu tranh trong nước .Nhân hòa: mọi người dân trong nước đều đã thức tỉnh thấy rõ bản chất thực sự thâm độc của CS.một Thiên đàng mù không tưởng CS nên rất ghét và căm thù chế độ CS, do đó cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS của nhân dân VN trước sau gì cũng sớm đạt được thành quả tốt đẹp.


Bây giờ lịch sử đã sang trang, thời gian 44 năm qua quá đủ để chúng ta thấy rõ bản chất và thảm họa của CS,  Những người Việt tỵ nạn lưu vong tại Mỹ và các quốc gia trên thế giới đều luôn ghi nhớ ngày Quốc Hận 30-4, ngày khổ nạn của miền Nam Tự Do để mọi người có cơ hội gặp lại nhau, nêu cao tinh thần đoàn kết, kiên định lập trường vững chắc của người Quốc Gia chân chính hầu xác định lại căn cước tỵ nạn của mình đồng thời nuôi dưỡng ý chí mạnh mẽ đấu tranh cho một VN tự do, nhân quyền không CS, Mặc dầu cuộc đấu tranh giải thế chế độ CS còn nhiều chông gai trở ngại và khổ cực nhưng dân tộc VN  nhất quyết không chịu để mất nước, không chiu làm nô lệ, truyền thống chống quân xâm lược oanh liệt và hào hùng của tiền nhân đã chứng minh điều đó

Hơn nữa sau 44 năm đã quá đủ để mọi người thấu rõ mục tiêu của Cộng Sản là sẽ tiến tới Thiên Đàng Chủ Nghĩa, một thiên đàng mù CS đã hoàn toàn phá sản và cái nôi của nó là Liên Xô CS đã hoàn toàn sụp đổ đồng thới bị nhân dân tiến bộ vất vào sọt rác không thương tiếc. Biết bao tài liệu bí mật lịch sử đã được bạch hóa, đặc biệt là “Cuốn Sách Đen” , mà tác giả là.một tên cựu đảng viên cao cấp CS đã nói lên tất cả sự thật về những thảm họa đau thương mất mát vô cùng tận của con người mà các chế độ CS đã gây ra cho nhân loại.

Những ai cho tới giờ phút này mà còn chưa thấu hiểu về bản chất thâm độc xấu xa của CS, chưa bị thiệt thòi và mất mát trong ngày 30-4 , lại may mắn có cuộc sống đầy đủ và sung sướng lưu vong nơi xứ người nhưng vì tham vọng quyền lợi cá nhân còn nói tốt bao che cho CS, còn cam tâm manh nha thay đổi làm mất ý nghĩa ngày đau thương bi đát mất mát này họặc có ý định hòa hợp hòa giải và hợp tác làm ăn với CS dưới bất hình thức nào thì quả là những con người đã đánh mất hết lương tri, hết thuốc chữa đáng bị nhân dân nguyền rủa và công luận phê phán vì đương nhiên họ đã vô tình tiếp tay hỗ trợ đắc lực với kẻ nội thù CS nhằm kéo dài chế độ để đày đọa muôn vàn khốn khổ lên dân tộc VN, chống lại nguyện vọng tha thiết của người Việt tỵ nạn và nhân dâu yêu nước trong nội địa đang kiên trì đấu tranh quang phục lại quê hương, giải thể chế độ độc tài CS hầu cứu dân tộc VN sắp bị Hán hóa qua hiệp ước Thành Đô mà bọn lãnh đạo CSVN là những tên Nô tài CS, kẻ nội thù nguy hiểm nhất đã vì tham vọng quyền lợi cá nhân, quyền lợi Đảng chúng sẵn sàng dâng hiến cả giang sơn gấm vóc của Tổ Tiên cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc, cam chiu làm chư hầu, thuộc địa của Tàu sau khi đã cắt đất liền, sang nhượng đất đai cùng dâng cả biển đảo của Tổ Quốc cho ngoại bang phương Bắc là CS Tàu không thương tiếc.

Đây là một bài học vô giá, một kinh nghiệm mà dân tộc ta đã trả bằng xương máu và mất mát để cho thế hệ hậu duệ tránh tái diễn thảm cảnh đau thương và mất mát cho dân tộc VN. Cầu xin hồn thiêng sống núi hãy cứu dân tộc VN đang khốn khổ đừng để giống như  2 quốc gia Tân Cương, Tây Tạng đang bị Tàu đồng hóa và sắp bị xóa tên trên bản đồ thế giới như lời cảnh báo thống thiết của tuổi trẻ yêu nước Việt Khang qua 2 bản nhạc để đời :” Anh là ai?” và”Việt Nam tôi đâu” đã làm rung động lòng người và nhân dân tiến bộ trên toàn Thế giới

Một chương trình văn nghệ đấu tranh phụ họa tự biên tự diễn ở cuối chương trình qua các bài thơ Em bé Cali, Nửa đời thương đau, Anh hùng nước Việt và bài ca về lính:Anh hùng vô danh đã làm không khí buổi lễ tăng thêm nhiều ý nghĩa

Đặc biệt nhà báo MC Bùi Quốc Hùng điều khiển chương trình buổi lễ thật linh động và tháo vát mang nhiều ý nghĩa sâu sắc từ đầu tới cuối chương trình

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày sau khi mọi người thưởng thức đầy đủ cà phê bánh ngọt do ban tổ chức khoản đãi và hoan hỷ ra về vì đã được tham dự ngày Quốc Hận 30-4 năm thứ 44 tràn đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.