Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Đòi Tự Do Tôn Giáo

09/05/200100:00:00(Xem: 5103)
Thông Cáo của Uûy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo/Việt Nam

Kính gởi toàn thể đồng hương khắp nơi và đặc biệt ở vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.
Tiếp theo các thông cáo trước đây của Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo/Việt Nam (UBQT/TDTG/VN), về việc tổ chức Đại Hội Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày 12 và13 tháng 05 năm 2001 tại Hoa Thịnh Đốn; sau khi Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Giám Đốc Điều Hành UBQTTDTG/VN, trở lại vùng Hoa Thịnh Đốn, các phiên họp đã được triệu tập để đúc kết công tác chuẩn bị, UBQTTDTG/VN trân trọng thông báo :

A- Diễn tiến của Đại Hội:
Thứ Bảy ngày 12 tháng 05 năm 2001:
- Lễ Khai Mạc tại ARLINGTON HILTON HOTEL, 950 N. STAFFORD ST. ARLINGTON VA. 22204 từ 09:30am tới 12:30pm (Hilton Hotel tọa lạc tại góc đường Fairfax Dr. và đường Stafford St.)
- Trình bày sự kiện đàn áp tôn giáo tại VN. Thảo Luận đề tài 1 tại
GEORGE MASON UNIVERSITY, 3401 N. FAIRFAX DR. ARLINGTON VA. 22201, Room 244, từ 01:00pm tới 05:30pm
- Dạ tiệc tiếp tân tại: Nhà hàng SAIGON HOUSE, 7235 ARLINGTON BLVD, FALLSCHURCH VA. 22042 từ 06:30pm tới 11:00pm, Chúa Nhật ngày 13 tháng 05 năm 2001:
- Thảo Luận đề tài 2 và 3, đúc kết, kiến nghị tại:
GEORGE MASON UNIVERSITY, 3401 N. FAIRFAX DR. ARLINGTON VA. 22201, Room 244, từ 08:30am tớùi 12:30pm
- Họp Báo tại
GEORGE MASON UNIVERSITY, 3401 N. FAIRFAX DR. ARLINGTON VA. 22201, Room 244, từ 02:00pm tới 03:00pm

B. Thành phần Ban Tổ Chức:
- Ban Cố Vấn : Để giúp ý kiến và hỗ trợ cho Đại Hội, Ủy Ban QT/TDTG/VN đã mời gọi và được sự chấp nhận của một số chức sắc các tôn giáo, lãnh đạo các hội đoàn và thân hào nhân sĩ vào Ban Cố Vấn của Đại Hội.
- Ban Vận Động : Cụ Giáp Ngọc Phúc (Hoa Thịnh Đốn), Cụ Vũ Trọng Hy (Florida), Ô. Nguyễn Mậu Trinh (Hoa Thịnh Đốn), Ô. Đoàn Thảo (Florida), Bà Jackie Bông Wright (Hoa Thịnh Đốn), Ô. Nguyễn Cao Quyền (Hoa Thịnh Đốn).
- Ban Điều Hợp : Bác Sĩ Đỗ Văn Hội (Florida), Ô. Phạm Ngọc Cửu (Florida), Ô. Đinh Hùng Cường (Hoa Thịnh Đốn), Ô. Nguyễn Văn Tần (Hoa Thịnh Đốn) và bà Jackie Bông Wright (Hoa Thịnh Đốn).


- Khối Yểm Trợ : Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu, Cộng Đồng NVTD Úùc Châu, Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Washington DC, Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại, Hội Đồng Hợp Tác Liên Tôn Bắc Cali., Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hòa Hảo Quốc Nội, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, UBQT/YT Cao Trào Nhân Bản, Council for Human Rights In Vietnam, Trung Tâm Dân Chủ Canada, Hội Quốc Tế Y Sĩ Viêt Nam Tự Do, Hội Y Sĩ Việt Nam Hoa Kỳ, Trung Tâm Nhân Quyền tại Đức, Hiệp Hội Cử Tri Vùng Hoa Thịnh Đốn, Nghị Hội Toàn Quốc Hoa Kỳ, Hội Người Việt Quốc Gia vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Diễn Đàn Dân Chủ Hóa Việt Nam, Tổng Hội Cựu Tù Chính Trị Việt Nam, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Washington DC-Maryland-Virginia, New Jersy.. và một số các Tổ Chức và Hội Đoàn khác.
Trong những ngày qua, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và quý vị trong Ban Vận Động đã đến thăm viếng các cơ sở tôn giáo, quý vị lãnh đạo tinh thần trong vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận để xin hỗ trợ cho Đại Hội.

Kính thưa toàn thể quý đồng hương,
Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn cho cuộc đấu tranh đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền tại Việt Nam sớm đạt được kết quả cuối cùng. Đại Hội Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội đòi Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam lần này là cơ hội để mỗi người trong chúng ta bày tỏ nguyện vọng của mình một cách cụ thể và đẩy mạnh sự hỗ trợ của hải ngoại. Ủûy Ban QTTDTG/VN thiết tha kêu gọi sự hưởng ứng, giúp đỡ và tham gia của toàn thể quý đồng hương cho Đại Hội này. Đặïc biệt xin quý đồng hương tham dự Lễ Khai Mạc trọng thể được tổ chức tại ARLINGTON HILTON HOTEL, 950 N. STAFFORD ST. ARLINGTON VA. 22204 vào lúc 9 giờ 30 ngày Thứ Bảy 12 tháng 05 năm 2001.

Sự hiện diện đông đảo của quý đồâng hương, đặc biệt là các anh chị em thanh thiếu niên tuổi trẻ, trong Đại Hội này sẽ nói lên tinh thần yểm trợ cao độ của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại đối với cuộc đấu tranh tại Quốc Nội, đồng thời tạo cơ hội thuận lợi để có được sự hỗ trợ quốc tế cho cuộc đấu tranh của dân tộc Việât Nam.

Trân trọng kính chào quý đồng hương.
Hoa Thịnh Đốn, ngày 24 tháng 04 năm 2001
Linh mục Nguyễn Hữu Lễ
Giám Đốc Điều Hành UBQTTDTG/VN
Trưởng Ban Tổ Chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.