Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phóng sự Nhiếp Ảnh về ngày Biến Cố 30/04/75 . . tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: "Tượng Đá có Linh Hồn"

30/04/201910:38:00(Xem: 1704)
Phóng sự Nhiếp Ảnh về ngày Biến Cố 30/04/75 . . tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: "Tượng Đá có Linh Hồn"

D4R_2604
Biến Cố 30/04/75 . . . ngày đâu thương của miền nam Việt Nam (VNCH)

Một câu truyện về ngày nầy năm xưa . . "Linh Hồn Tượng Đá" . .

...Sau buổi chụp ảnh phóng sự Red Carpet cho show " 81 Gió Xuân " do Entertainment Asia tổ chức April 2018

Ts đã mời được Mc ,diễn viên , model Nguyễn xuân uyển Nhi đến từ Denmark . .

July , 2018 Hội NAVM đã thực hiện được một ngày chụp ảnh với Model Uyển Nhi tại...

Thủ Phủ Little Saigon " Đài Tượng niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ " vào buổi chiều hoàng hôn và đó cũng là niềm ước mơ của Model Uyển Nhi thẻ hệ thứ 3 của thể chế VNCH.

Người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị cho ngày nầy để trở về ký ức năm xưa , cái năm mà Uyển Nhi vẫn còn là một cô bé thơ ngay chẳng biết và hiểu gì về . . Những Người Lính , những người chiến sĩ của miền nam VN , mà năm xưa 29 triệu người trong Miên Nam thường gọi là " Nên Đệ II/VNCH "...

Khoảng 6:45 chiều người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị sẳn 01 chiếc áo dài thướt tha mang màu áo Cờ VNCH, Uyển Nhi đã đặc may sẳn tự bao gio " anh chị biết không chiếc áo dài nầy em đã đặc may từ lâu để chuẩn bị cho ngày hôm nay ". . .

Bóng hoàng hôn lần lần bị che khuất bởi những tòa nhà building trước Đài Tưởng Niệm . . . Chị Tammy Phan (người trợ lý chuyên nghiệp của Hội NAVM thường setup cho mẫu) nói vang lên từ xa " nhanh lên nhanh lên nếu không sẽ mất đi ánh nắng chiều thì hình sẽ không còn đẹp nữa và ý nghĩa nữa."

Người mẫu Uyển Nhi từ từ tiến đến gần Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ và bất chợ UYển Nhi dừng lại chậm rãi ngước nhìn lên hình 02 Pho Tượng " TƯỢNG ĐÁ " rất đâm chiêu và trang nghiêm dưới ánh nắng vàng lóng lánh của một buổi chiều hoàng hôn sắp từ giả đẻ đem lại bóng đêm đầy tịnh lặng

cho vùng đất linh thiên nầy , mà trong qua khứ đã có hàng trăm trăm ... ngàn người vì Tự Do, vì màu Cờ Dân Chủ vì Quê Hương.


Họ đã lần lượt năm xuống sau gần 40 năm tàn khóc trong cuộc chiến đẫm máu, cùng một sắc tộc , cùng một dòng máu , cùng một màu da , cùng một Quê Hương ...! Nhưng không cùng chính nghĩa.

Người Mẫu Uyển Nhi đã rơi lệ , những giọt nước mắt thắm đỏ lần lược chảy xuống và hiện rỏ trên làn da trên má người mẫu Uyển Nhi. cô đã thật sự nhập vào vai của một thế hệ nối tiếp , tưởng nhớ, tiếc thương, đau buồn cho một kiếp người đã ra đi và những kiếp người còn ở lại.

Tưởng nhớ
Người mẫu Uyển Nhi rơi lệ đứng trước "Hình Hài 02 Pho Tượng."

Uyển Nhi nói: "Anh Thiên Sơn ơi ! UYển Nhi rơi lệ là vì Uyển Nhi cảm nhận được "Tượng Đá có linh Hồn" 02 Pho Tường đã nhìn Uyển Nhi và muốn nói là Quê Hương chúng ta trong tương lai sẽ không còn nữa anh à . . .

Sau khi Thiên Sơn đã chụp được tấm ảnh giữa người mẫu Uyển Nhi và Linh Hồn Tượng Đá . . . trong khoảnh khắc linh thiêng đó người nhiếp ảnh mới cảm nhận được là "Tượng Đá có Linh Hồn."

Cám ơn Uyển Nhi , cám ơn người mẫu đã và diễn xuất thật rất tuyệt vời . . . , giữa con người của thế hệ nối tiếp đã trân quí và diễn tả đươc qua Linh Hồn Tượng Đá, của hệ Cha Ông đã hy sinh và nằm xuống không hình hài ,không xác thân chỉ còn lại qua Linh Hồn của Pho Tượng , xin quỳ xuống đốt 03 nèn hương đẻ cầu nguyện và tạ ơn cho những người đã nằm xuống . . . .

------------------------------------------------------

TÔI ĐỨNG ĐÓ NHƯ HÌNH HÀI MỘT PHO TƯỢNG

CHỜ AI ĐÂY ĐƠI AI ĐAY VÀ TÌM AI ĐÂY . .


NGHE NUỐI TIẾC GÀO THÉT GIỮA MUÔN SÓNG KHƠI
NGHE TRÁI TIM RUNG LÊN BÒI HỒI
MONG GÌ GẶP LẠI LẦN THỨ HAI . . . .

( tác giả Mai Bích Dung , , )

Tường trình phóng sự tại "Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ"

Nhiếp ảnh: Nguyễn Trường Thiên Sơn 

- Cám ơn Nag Tammy Phan và nag Tân Nguyễn đã tham gia cộng tác và đóng góp cho chương trình.

18/10/2019(Xem: 299)
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
18/10/2019(Xem: 254)
Thế là gã thành thi sĩ, sau bao nhiêu năm đăng rải rác trên báo. Giờ gã in riêng cho mình một tập. Bạn bè, người thân chúc mừng nhiều lắm.
17/10/2019(Xem: 219)
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
17/10/2019(Xem: 439)
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
17/10/2019(Xem: 555)
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
17/10/2019(Xem: 334)
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
17/10/2019(Xem: 978)
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
17/10/2019(Xem: 1009)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 772)
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
16/10/2019(Xem: 382)
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
16/10/2019(Xem: 968)
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
16/10/2019(Xem: 706)
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
16/10/2019(Xem: 1027)
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
16/10/2019(Xem: 1081)
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
16/10/2019(Xem: 479)
“Kính thưa bà con cô bác, hườn này bổ nhất, tật bệnh tiêu trừ, phẻ như ông kẹ, tể này thậm phê, ông uống bà khen… maị dô, maị dô, tiền trao cháo múc, mua một tặng hai… maị dô, maị dô…” gánh Sơn Đông Mãi Võ của nhóm Thập Môn Đường vừa múa võ bán thuốc tể, hườn, đan, cao đơn hoàn tán…
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.