Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phóng sự Nhiếp Ảnh về ngày Biến Cố 30/04/75 . . tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: "Tượng Đá có Linh Hồn"

30/04/201910:38:00(Xem: 2445)

D4R_2604
Biến Cố 30/04/75 . . . ngày đâu thương của miền nam Việt Nam (VNCH)

Một câu truyện về ngày nầy năm xưa . . "Linh Hồn Tượng Đá" . .

...Sau buổi chụp ảnh phóng sự Red Carpet cho show " 81 Gió Xuân " do Entertainment Asia tổ chức April 2018

Ts đã mời được Mc ,diễn viên , model Nguyễn xuân uyển Nhi đến từ Denmark . .

July , 2018 Hội NAVM đã thực hiện được một ngày chụp ảnh với Model Uyển Nhi tại...

Thủ Phủ Little Saigon " Đài Tượng niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ " vào buổi chiều hoàng hôn và đó cũng là niềm ước mơ của Model Uyển Nhi thẻ hệ thứ 3 của thể chế VNCH.

Người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị cho ngày nầy để trở về ký ức năm xưa , cái năm mà Uyển Nhi vẫn còn là một cô bé thơ ngay chẳng biết và hiểu gì về . . Những Người Lính , những người chiến sĩ của miền nam VN , mà năm xưa 29 triệu người trong Miên Nam thường gọi là " Nên Đệ II/VNCH "...

Khoảng 6:45 chiều người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị sẳn 01 chiếc áo dài thướt tha mang màu áo Cờ VNCH, Uyển Nhi đã đặc may sẳn tự bao gio " anh chị biết không chiếc áo dài nầy em đã đặc may từ lâu để chuẩn bị cho ngày hôm nay ". . .

Bóng hoàng hôn lần lần bị che khuất bởi những tòa nhà building trước Đài Tưởng Niệm . . . Chị Tammy Phan (người trợ lý chuyên nghiệp của Hội NAVM thường setup cho mẫu) nói vang lên từ xa " nhanh lên nhanh lên nếu không sẽ mất đi ánh nắng chiều thì hình sẽ không còn đẹp nữa và ý nghĩa nữa."

Người mẫu Uyển Nhi từ từ tiến đến gần Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ và bất chợ UYển Nhi dừng lại chậm rãi ngước nhìn lên hình 02 Pho Tượng " TƯỢNG ĐÁ " rất đâm chiêu và trang nghiêm dưới ánh nắng vàng lóng lánh của một buổi chiều hoàng hôn sắp từ giả đẻ đem lại bóng đêm đầy tịnh lặng

cho vùng đất linh thiên nầy , mà trong qua khứ đã có hàng trăm trăm ... ngàn người vì Tự Do, vì màu Cờ Dân Chủ vì Quê Hương.


Họ đã lần lượt năm xuống sau gần 40 năm tàn khóc trong cuộc chiến đẫm máu, cùng một sắc tộc , cùng một dòng máu , cùng một màu da , cùng một Quê Hương ...! Nhưng không cùng chính nghĩa.

Người Mẫu Uyển Nhi đã rơi lệ , những giọt nước mắt thắm đỏ lần lược chảy xuống và hiện rỏ trên làn da trên má người mẫu Uyển Nhi. cô đã thật sự nhập vào vai của một thế hệ nối tiếp , tưởng nhớ, tiếc thương, đau buồn cho một kiếp người đã ra đi và những kiếp người còn ở lại.

Tưởng nhớ
Người mẫu Uyển Nhi rơi lệ đứng trước "Hình Hài 02 Pho Tượng."

Uyển Nhi nói: "Anh Thiên Sơn ơi ! UYển Nhi rơi lệ là vì Uyển Nhi cảm nhận được "Tượng Đá có linh Hồn" 02 Pho Tường đã nhìn Uyển Nhi và muốn nói là Quê Hương chúng ta trong tương lai sẽ không còn nữa anh à . . .

Sau khi Thiên Sơn đã chụp được tấm ảnh giữa người mẫu Uyển Nhi và Linh Hồn Tượng Đá . . . trong khoảnh khắc linh thiêng đó người nhiếp ảnh mới cảm nhận được là "Tượng Đá có Linh Hồn."

Cám ơn Uyển Nhi , cám ơn người mẫu đã và diễn xuất thật rất tuyệt vời . . . , giữa con người của thế hệ nối tiếp đã trân quí và diễn tả đươc qua Linh Hồn Tượng Đá, của hệ Cha Ông đã hy sinh và nằm xuống không hình hài ,không xác thân chỉ còn lại qua Linh Hồn của Pho Tượng , xin quỳ xuống đốt 03 nèn hương đẻ cầu nguyện và tạ ơn cho những người đã nằm xuống . . . .

------------------------------------------------------

TÔI ĐỨNG ĐÓ NHƯ HÌNH HÀI MỘT PHO TƯỢNG

CHỜ AI ĐÂY ĐƠI AI ĐAY VÀ TÌM AI ĐÂY . .


NGHE NUỐI TIẾC GÀO THÉT GIỮA MUÔN SÓNG KHƠI
NGHE TRÁI TIM RUNG LÊN BÒI HỒI
MONG GÌ GẶP LẠI LẦN THỨ HAI . . . .

( tác giả Mai Bích Dung , , )

Tường trình phóng sự tại "Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ"

Nhiếp ảnh: Nguyễn Trường Thiên Sơn 

- Cám ơn Nag Tammy Phan và nag Tân Nguyễn đã tham gia cộng tác và đóng góp cho chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.