Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phóng sự Nhiếp Ảnh về ngày Biến Cố 30/04/75 . . tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: "Tượng Đá có Linh Hồn"

30/04/201910:38:00(Xem: 4029)

D4R_2604
Biến Cố 30/04/75 . . . ngày đâu thương của miền nam Việt Nam (VNCH)

Một câu truyện về ngày nầy năm xưa . . "Linh Hồn Tượng Đá" . .

...Sau buổi chụp ảnh phóng sự Red Carpet cho show " 81 Gió Xuân " do Entertainment Asia tổ chức April 2018

Ts đã mời được Mc ,diễn viên , model Nguyễn xuân uyển Nhi đến từ Denmark . .

July , 2018 Hội NAVM đã thực hiện được một ngày chụp ảnh với Model Uyển Nhi tại...

Thủ Phủ Little Saigon " Đài Tượng niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ " vào buổi chiều hoàng hôn và đó cũng là niềm ước mơ của Model Uyển Nhi thẻ hệ thứ 3 của thể chế VNCH.

Người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị cho ngày nầy để trở về ký ức năm xưa , cái năm mà Uyển Nhi vẫn còn là một cô bé thơ ngay chẳng biết và hiểu gì về . . Những Người Lính , những người chiến sĩ của miền nam VN , mà năm xưa 29 triệu người trong Miên Nam thường gọi là " Nên Đệ II/VNCH "...

Khoảng 6:45 chiều người mẫu Uyển Nhi đã chuẩn bị sẳn 01 chiếc áo dài thướt tha mang màu áo Cờ VNCH, Uyển Nhi đã đặc may sẳn tự bao gio " anh chị biết không chiếc áo dài nầy em đã đặc may từ lâu để chuẩn bị cho ngày hôm nay ". . .

Bóng hoàng hôn lần lần bị che khuất bởi những tòa nhà building trước Đài Tưởng Niệm . . . Chị Tammy Phan (người trợ lý chuyên nghiệp của Hội NAVM thường setup cho mẫu) nói vang lên từ xa " nhanh lên nhanh lên nếu không sẽ mất đi ánh nắng chiều thì hình sẽ không còn đẹp nữa và ý nghĩa nữa."

Người mẫu Uyển Nhi từ từ tiến đến gần Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ và bất chợ UYển Nhi dừng lại chậm rãi ngước nhìn lên hình 02 Pho Tượng " TƯỢNG ĐÁ " rất đâm chiêu và trang nghiêm dưới ánh nắng vàng lóng lánh của một buổi chiều hoàng hôn sắp từ giả đẻ đem lại bóng đêm đầy tịnh lặng

cho vùng đất linh thiên nầy , mà trong qua khứ đã có hàng trăm trăm ... ngàn người vì Tự Do, vì màu Cờ Dân Chủ vì Quê Hương.


Họ đã lần lượt năm xuống sau gần 40 năm tàn khóc trong cuộc chiến đẫm máu, cùng một sắc tộc , cùng một dòng máu , cùng một màu da , cùng một Quê Hương ...! Nhưng không cùng chính nghĩa.

Người Mẫu Uyển Nhi đã rơi lệ , những giọt nước mắt thắm đỏ lần lược chảy xuống và hiện rỏ trên làn da trên má người mẫu Uyển Nhi. cô đã thật sự nhập vào vai của một thế hệ nối tiếp , tưởng nhớ, tiếc thương, đau buồn cho một kiếp người đã ra đi và những kiếp người còn ở lại.

Tưởng nhớ
Người mẫu Uyển Nhi rơi lệ đứng trước "Hình Hài 02 Pho Tượng."

Uyển Nhi nói: "Anh Thiên Sơn ơi ! UYển Nhi rơi lệ là vì Uyển Nhi cảm nhận được "Tượng Đá có linh Hồn" 02 Pho Tường đã nhìn Uyển Nhi và muốn nói là Quê Hương chúng ta trong tương lai sẽ không còn nữa anh à . . .

Sau khi Thiên Sơn đã chụp được tấm ảnh giữa người mẫu Uyển Nhi và Linh Hồn Tượng Đá . . . trong khoảnh khắc linh thiêng đó người nhiếp ảnh mới cảm nhận được là "Tượng Đá có Linh Hồn."

Cám ơn Uyển Nhi , cám ơn người mẫu đã và diễn xuất thật rất tuyệt vời . . . , giữa con người của thế hệ nối tiếp đã trân quí và diễn tả đươc qua Linh Hồn Tượng Đá, của hệ Cha Ông đã hy sinh và nằm xuống không hình hài ,không xác thân chỉ còn lại qua Linh Hồn của Pho Tượng , xin quỳ xuống đốt 03 nèn hương đẻ cầu nguyện và tạ ơn cho những người đã nằm xuống . . . .

------------------------------------------------------

TÔI ĐỨNG ĐÓ NHƯ HÌNH HÀI MỘT PHO TƯỢNG

CHỜ AI ĐÂY ĐƠI AI ĐAY VÀ TÌM AI ĐÂY . .


NGHE NUỐI TIẾC GÀO THÉT GIỮA MUÔN SÓNG KHƠI
NGHE TRÁI TIM RUNG LÊN BÒI HỒI
MONG GÌ GẶP LẠI LẦN THỨ HAI . . . .

( tác giả Mai Bích Dung , , )

Tường trình phóng sự tại "Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ"

Nhiếp ảnh: Nguyễn Trường Thiên Sơn 

- Cám ơn Nag Tammy Phan và nag Tân Nguyễn đã tham gia cộng tác và đóng góp cho chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
Trung Quốc đã lộ rõ tham vọng kiểm soát toàn bộ Biển Đông qua kéo dài thương thuyết thỏa hiệp COC với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN, the Association of South East Asian Nations). Việc này thể hiện qua lập trường của Bắc Kinh khi bước vào trong vòng thương thuyết thứ hai với ASEAN về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông / Code of Conduct (COC)...
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.