Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali Tưởng Niệm Quốc Hận

30/04/201900:00:00(Xem: 2898)
QGHC 1 TUONG NIEM THANG TU DSC_0659QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0652QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0657QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0660QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0663QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0670QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0672QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0680
Trong Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào ngày quốc hận 30 tháng Tư, Hội cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh (CSV/QGHC) đều tổ chức buổi tưởng niệm.

Buổi tưởng niệm năm 2019 được tổ chức vào trưa Thứ Bảy ngày 27 tháng 4 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 đường Westminster, thành phố Westminster, Nam California.

Tham dự buổi tưởng niệm ngoài đại gia đình các cựu sinh viên QGHC còn có một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Ngô Ngọc Vĩnh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân trong đó có quý thầy cùng các đồng môn QGHC và đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do…

Tiếp theo ông Trần Bạch Thu, Chủ Tịch Hội Cựu SVQGHC Nam Cali, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự ông tiếp: “44 năm đã trôi qua, nhưng nỗi đau ngày 30 Tháng Tư vẫn còn đó, cả những nỗi bi thương đầy uất hận. QLVNCH tan rã không phải vì chiến lược hay chiến thuật yếu kém, mà sụp đổ vì dân quân VNCH tin vào lẽ phải, tin vào hiệp định đã ký kết để vãn hồi hòa bình, chấm dứt chiến tranh, hòa hợp, hòa giải dân tộc. Do đó sự kiện 30 Tháng Tư năm 1975 là một sự bội ước, xâm lăng trắng trợn…”

Ông tiếp: “Chúng ta tràn đầy tin tưởng rằng, những nhà tranh đấu trong nước hiện nay có đủ điều kiện thuận lợi để tập hợp dân chúng tiến hành một cuộc cách mạng dân chủ tự do thực sự, để đưa đất nước thoát khỏi gông cùm cộng sản. Tại hải ngoại, cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, đang hướng về quốc nội để hỗ trợ và đồng hành cùng với nhân dân cả nước đang đương đầu với bạo quyền cộng sản. Vận mệnh tươi sáng của dân tộc ta đang đến gần. Chúng tôi có niềm tin mãnh liệt rằng, có một sự thay đổi chính trị nhất định sẽ xảy ra tại Việt Nam.”

Sau đó ông Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên giới thiệu vài nét về diễn giả, Giáo Sư Hoàng Xuân Hào, ông cho biết, GS là cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, sau đó ông đỗ tiến sĩ Luật và đắc cử vào Thượng Nghị Sĩ thời Việt Nam Cộng Hòa. Chức vụ sau cùng ông đảm nhiệm là Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Định Chế tại Thượng Viện.

GS, Hoàng Xuân Hào, nói: “Hôm nay là ngày mà 44 năm về trước, cộng sản đã xé bỏ những hiệp ước ký kết, xâm lấn lãnh thổ, chà đạp lên quyền con người, chà đạp lên tự do dân chủ. Là những người Việt Nam ở hải ngoại, bổn phận của chúng ta là phải cùng với đồng bào trong nước, góp sức, góp công, góp của để làm thế nào có được một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền, độc lập.

Bài học của chúng ta là: Không ai yêu nước mình bằng chính mình. Trên nguyên tắc bang giao quốc tế, chúng ta không có kẻ thù vĩnh viễn hay bạn bè vĩnh viễn, mà chỉ có quyền lợi quốc gia mà thôi. Đó là những điều tâm huyết mà chúng ta phải theo đuổi để làm nên lịch sử. Lịch sử phải do chính chúng ta làm, chứ không ai có thể làm thay!”


Sau phần nói chuyện của GS. Hoàng Xuân Hào, tiếp theo cô Thanh Nguyên và Bích Thủy lên trình bày ca khúc “Em Sẽ Mơ Một Ngày Về” của Nguyệt Ánh đã được những người tham dự tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Tiếp theo ông Cao Xuân Thức, thay mặt Ban tổ chức lên đọc bản Tuyên Cáo về ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư. Trong đó có những phần nhận xét về về việc làm của cộng sản sau 44 năm và cuối cùng với Bản Lên Tiếng trong đó có những đoạn như:

Thứ Nhất: -Chúng tôi, là tập thể CSV/QGHC luôn kiên định lập trường, không chấp nhận bạo quyền Hà Nội, không chấp nhận ĐCSVN, một Đảng buôn dân, bán nước, luôn hèn với giặc và ác với dân.

Thứ hai: -Chúng tôi toàn tâm toàn ý tích cực hoan nghênh và ủng hộ những người đấu tranh từ sinh viên, học sinh, công nhân và công an bộ đội đã thức tỉnh, đến các tổ chức dân chủ đang tranh đấu vì dân chủ, nhân quyền cho toàn dân Việt Nam. Chúng tôi xin nghiêng  mình kính cẩn trước vong linh những đồng bào yêu nước đã hy sinh vì đại nghĩa và chia xẻ với gia đình những đau thương mất mát người thân yêu. Chúng tôi đòi hỏi bạo quyền Hà Nội phải thả ngay và thả vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm còn bị giam cầm trong các trại tù tập trung.

Thứ Ba: -Chúng tôi cực lực phản đối trước công luận quốc tế tập đoàn bá quyền Tàu cộng, đứng đầu là Tập Cận Bình, cậy thế nước lớn, bất chấp luật lệ và công ước quốc tế, đã lấn chiếm trái phép đất liền và biển đảo của Việt Nam với sự đồng lõa của bạo quyền tay sai của chúng tại Hà Nội.

Chúng tôi đòi hỏi bá quyền Tàu Cộng phải hoàn trả vô điều kiện Quần Đảo Hoàng Sa, trường Sa, Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan cho nhân dân Việt Nam.”

Sau đó Hậu DuệAndrew Cao, đã đọc bản tuyên cáo bằng tiếng Anh nhằm phổ biến rộng rải hơn vào chính trường quốc tế..

Nghệ sĩ thiếu nhi Hugo Vstar, 12 tuổi, lên hát bản “Con Đường Việt Nam” của nhạc sĩ Việt Khang.

Trong buổi tưởng niệm, Ban tổ chức còn cho phát hành cuốn sách “Thử tìm những phương thức giải phóng Việt Nam.” Theo lời giới thiệu của ông Ngô Ngọc Vĩnh cho biết: “Đây không phải là một cuốn sách mới xuất bản, mà là một tập tài liệu được in lại từ một Hội Thảo được tổ chức từ năm 1985. Tài liệu này vừa là dấu mốc về hoài bão đấu tranh của thế hệ CSV/QGHC từ năm đó, vừa như một nhắc nhở cho thế hệ kế tiếp cần bền bỉ theo đuổi con đường tranh đấu, đem lại tự do cho quê hương Việt Nam.”

Trong phần tâm tình có Đốc Sự, Nhà báo, nhà văn, đạo diễn Đỗ Tiến Đức, Đốc Sự Bùi Đắc Danh đã nói về những kỷ niệm, những sinh hoạt và những ưu tư về quê hương Việt Nam.

Chương trình văn nghệ có phần góp mặt của Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ như: Bích Thủy với nhạc phẩm “Hương Ca Vô Tận” của (NS Trầm Tử Thiêng, Thanh Nguyên với bản “Cơn Mơ Chiều” của (NS Nguyễn Minh Khôi), Anh Thông với “Việt Nam Tôi Đâu” (NS. Việt Khang)…

Kết thúc chương trình với bản hợp ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-9996 hoặc email: hoiqghcnamcali@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.