Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali Tưởng Niệm Quốc Hận

30/04/201900:00:00(Xem: 1403)
QGHC 1 TUONG NIEM THANG TU DSC_0659QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0652QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0657QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0660QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0663QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0670QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0672QGHC-TUONG NIEM THANG TU DSC_0680
Trong Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào ngày quốc hận 30 tháng Tư, Hội cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh (CSV/QGHC) đều tổ chức buổi tưởng niệm.

Buổi tưởng niệm năm 2019 được tổ chức vào trưa Thứ Bảy ngày 27 tháng 4 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 đường Westminster, thành phố Westminster, Nam California.

Tham dự buổi tưởng niệm ngoài đại gia đình các cựu sinh viên QGHC còn có một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Ngô Ngọc Vĩnh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân trong đó có quý thầy cùng các đồng môn QGHC và đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do…

Tiếp theo ông Trần Bạch Thu, Chủ Tịch Hội Cựu SVQGHC Nam Cali, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự ông tiếp: “44 năm đã trôi qua, nhưng nỗi đau ngày 30 Tháng Tư vẫn còn đó, cả những nỗi bi thương đầy uất hận. QLVNCH tan rã không phải vì chiến lược hay chiến thuật yếu kém, mà sụp đổ vì dân quân VNCH tin vào lẽ phải, tin vào hiệp định đã ký kết để vãn hồi hòa bình, chấm dứt chiến tranh, hòa hợp, hòa giải dân tộc. Do đó sự kiện 30 Tháng Tư năm 1975 là một sự bội ước, xâm lăng trắng trợn…”

Ông tiếp: “Chúng ta tràn đầy tin tưởng rằng, những nhà tranh đấu trong nước hiện nay có đủ điều kiện thuận lợi để tập hợp dân chúng tiến hành một cuộc cách mạng dân chủ tự do thực sự, để đưa đất nước thoát khỏi gông cùm cộng sản. Tại hải ngoại, cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, đang hướng về quốc nội để hỗ trợ và đồng hành cùng với nhân dân cả nước đang đương đầu với bạo quyền cộng sản. Vận mệnh tươi sáng của dân tộc ta đang đến gần. Chúng tôi có niềm tin mãnh liệt rằng, có một sự thay đổi chính trị nhất định sẽ xảy ra tại Việt Nam.”

Sau đó ông Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên giới thiệu vài nét về diễn giả, Giáo Sư Hoàng Xuân Hào, ông cho biết, GS là cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, sau đó ông đỗ tiến sĩ Luật và đắc cử vào Thượng Nghị Sĩ thời Việt Nam Cộng Hòa. Chức vụ sau cùng ông đảm nhiệm là Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Định Chế tại Thượng Viện.

GS, Hoàng Xuân Hào, nói: “Hôm nay là ngày mà 44 năm về trước, cộng sản đã xé bỏ những hiệp ước ký kết, xâm lấn lãnh thổ, chà đạp lên quyền con người, chà đạp lên tự do dân chủ. Là những người Việt Nam ở hải ngoại, bổn phận của chúng ta là phải cùng với đồng bào trong nước, góp sức, góp công, góp của để làm thế nào có được một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền, độc lập.

Bài học của chúng ta là: Không ai yêu nước mình bằng chính mình. Trên nguyên tắc bang giao quốc tế, chúng ta không có kẻ thù vĩnh viễn hay bạn bè vĩnh viễn, mà chỉ có quyền lợi quốc gia mà thôi. Đó là những điều tâm huyết mà chúng ta phải theo đuổi để làm nên lịch sử. Lịch sử phải do chính chúng ta làm, chứ không ai có thể làm thay!”

Sau phần nói chuyện của GS. Hoàng Xuân Hào, tiếp theo cô Thanh Nguyên và Bích Thủy lên trình bày ca khúc “Em Sẽ Mơ Một Ngày Về” của Nguyệt Ánh đã được những người tham dự tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Tiếp theo ông Cao Xuân Thức, thay mặt Ban tổ chức lên đọc bản Tuyên Cáo về ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư. Trong đó có những phần nhận xét về về việc làm của cộng sản sau 44 năm và cuối cùng với Bản Lên Tiếng trong đó có những đoạn như:

Thứ Nhất: -Chúng tôi, là tập thể CSV/QGHC luôn kiên định lập trường, không chấp nhận bạo quyền Hà Nội, không chấp nhận ĐCSVN, một Đảng buôn dân, bán nước, luôn hèn với giặc và ác với dân.

Thứ hai: -Chúng tôi toàn tâm toàn ý tích cực hoan nghênh và ủng hộ những người đấu tranh từ sinh viên, học sinh, công nhân và công an bộ đội đã thức tỉnh, đến các tổ chức dân chủ đang tranh đấu vì dân chủ, nhân quyền cho toàn dân Việt Nam. Chúng tôi xin nghiêng  mình kính cẩn trước vong linh những đồng bào yêu nước đã hy sinh vì đại nghĩa và chia xẻ với gia đình những đau thương mất mát người thân yêu. Chúng tôi đòi hỏi bạo quyền Hà Nội phải thả ngay và thả vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm còn bị giam cầm trong các trại tù tập trung.

Thứ Ba: -Chúng tôi cực lực phản đối trước công luận quốc tế tập đoàn bá quyền Tàu cộng, đứng đầu là Tập Cận Bình, cậy thế nước lớn, bất chấp luật lệ và công ước quốc tế, đã lấn chiếm trái phép đất liền và biển đảo của Việt Nam với sự đồng lõa của bạo quyền tay sai của chúng tại Hà Nội.

Chúng tôi đòi hỏi bá quyền Tàu Cộng phải hoàn trả vô điều kiện Quần Đảo Hoàng Sa, trường Sa, Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan cho nhân dân Việt Nam.”

Sau đó Hậu DuệAndrew Cao, đã đọc bản tuyên cáo bằng tiếng Anh nhằm phổ biến rộng rải hơn vào chính trường quốc tế..

Nghệ sĩ thiếu nhi Hugo Vstar, 12 tuổi, lên hát bản “Con Đường Việt Nam” của nhạc sĩ Việt Khang.

Trong buổi tưởng niệm, Ban tổ chức còn cho phát hành cuốn sách “Thử tìm những phương thức giải phóng Việt Nam.” Theo lời giới thiệu của ông Ngô Ngọc Vĩnh cho biết: “Đây không phải là một cuốn sách mới xuất bản, mà là một tập tài liệu được in lại từ một Hội Thảo được tổ chức từ năm 1985. Tài liệu này vừa là dấu mốc về hoài bão đấu tranh của thế hệ CSV/QGHC từ năm đó, vừa như một nhắc nhở cho thế hệ kế tiếp cần bền bỉ theo đuổi con đường tranh đấu, đem lại tự do cho quê hương Việt Nam.”

Trong phần tâm tình có Đốc Sự, Nhà báo, nhà văn, đạo diễn Đỗ Tiến Đức, Đốc Sự Bùi Đắc Danh đã nói về những kỷ niệm, những sinh hoạt và những ưu tư về quê hương Việt Nam.

Chương trình văn nghệ có phần góp mặt của Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ như: Bích Thủy với nhạc phẩm “Hương Ca Vô Tận” của (NS Trầm Tử Thiêng, Thanh Nguyên với bản “Cơn Mơ Chiều” của (NS Nguyễn Minh Khôi), Anh Thông với “Việt Nam Tôi Đâu” (NS. Việt Khang)…

Kết thúc chương trình với bản hợp ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-9996 hoặc email: hoiqghcnamcali@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.