Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Chỉ 17% Hãng Cấp Bảo Hiểm Y Tế Đầy Đủ

29/04/201900:00:00(Xem: 1675)
Khi Laura Linnan 17 tuổi, cô làm quản lý số ghi tên tại McDonalds tại West Seneca, tiểu bang New York.

Ca giờ làm việc của cô thì cực, nhưng vui. Gồm cả thì giờ chơi thể thao, Linnan thích khía cạnh làm việc chung nhóm tại McDonalds, và công việc cảm thấy như tăng tiến từ buổi biểu diễn đầu tiên của cô như một trọng tài cho đội banh bóng chày Little League.

Nhưng nó không phải hoàn toàn là nhóm làm việc và những chiếc bánh cheeseburgers sau đổi giờ.

“Khi đến đó mỗi ngày, tôi chỉ để ý kỹ hơn như dầu mỡ trên sàn nhà thật sự chúng tôi có quá nhiều người bị té và tự tổn thương, điều đó không hay gì hết,” Linnan phát biểu.

Bây giờ, hơn 50 năm sau, công việc mùa hè của Linnan tại McDonalds truyền cảm hứng cho nghề nghiệp của cô vào sức khỏe công cộng, đặc biệt trong việc nghiên cứu sự lành mạnh nơi làm việc như một giáo sư trong Trường UNC Gillings School về Thói Quen Sức Khỏe của Phân Khoa Sức Khỏe  Cộng Đồng và giám đốc sáng lập của Phòng Nghiên Cứu Về Việc Làm và Sức Khỏe tại Carolina.

Hôm Thứ Hai tuần trước, Linnan và những nhà nghiên cứu khác từ UNC, CDC và RTI International phổ biến “Kết Quả Thăm Dò Sức Khỏe Nơi Làm Việc Tại Mỹ,” là nghiên cứu tiêu biểu toàn quốc từ năm 2017 mà nêu ra chi tiết về tình trạng của các chương trình sức khỏe nơi làm việc và sống lành mạnh tại Hoa Kỳ.

Chương trình sức khỏe nơi làm việc và sống lành mạnh có thể gồm một bên là các chọn lựa thực phẩm lành mạnh và một bên là các cơ sở tập thể dục, kiểm soát căng thẳng, giáo dục về cholesterol, kiểm soát bệnh tật và nhiều thứ khác nữa.

Nghiên cứu cho thấy gần một nửa nơi làm việc tại Hoa Kỳ cung cấp một số loại chương trình sức khỏe và sống lành mạnh. 20% công ty cung cấp các chương trình kiểm soát căng thẳng và 14% cung cấp chương trình lạm dụng thuốc và rượu quá đáng.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng chỉ 17.1% công ty cung cấp các chương trình sức khỏe hoàn bị. “Hoàn bị” chỉ cho việc bao gồm 5 yếu tố chính: chương trình giáo dục sức khỏe, chụp hình và giáo dục và theo dõi đúng, liên kết với các chương trình khác tại sở làm, hậu thuẫn việc điều hành và có môi trường hỗ trợ xã hội và thể chất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.