Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyện Cổ Tích Grimm: Anh Trai Và Em Gái

28/04/201900:00:00(Xem: 1016)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mẹ chết sớm, sống với cha nhưng bị dì ghẻ là một phù thủy độc ác hành hạ rất dã man. Hai anh em bèn bỏ trốn khỏi nhà, lạc trong rừng rất đói khát. Mụ phù thủy đuổi theo để hại cho được hai anh em và hóa phép, nếu uống suối nước nào thì sẽ trở thành những con vật như Cọp, Sói. Đến giòng suối thứ ba, người anh chịu khát không nổi, uống nước và hóa thành một con Mang...Cô em gái đành dẫn anh là con Mang đi theo...

Kỳ 4 (tiếp theo)

Người và vật đi mãi thì tới một căn nhà nhỏ. Nhìn vào thấy nhà bỏ không, người em gái nghĩ bụng là có thể ở đây được. Rồi cô em đi tìm rêu và lá vàng khô để làm một cái đệm cho con Mang. Sáng sáng, cô gái nhỏ đi tìm các loại củ, dâu dại và hạt dẻ. Em kiếm cỏ non về cho Mang, đút cho Mang ăn. Mang vui thích nhảy nhót quanh em. Buổi tối khi đã mệt, em gái gối đầu vào lưng Mang ngủ một giấc ngon lành. Nếu như người anh biến trở lại thành người được thì cuộc đời của hai anh em thật là sung sướng.

Họ sống quạnh hịu như vậy trong rừng hoang một thời gian dài. Có một lần, nhà vua tổ chức một cuộc săn lớn trong rừng. Tiếng tù và, chó sủa và tiếng người đi săn hò hét, cười đùa vang cả một cánh rừng. Mang nghe thấy cũng muốn nhập cuộc quá đi mất. Mang bảo em gái:

“Trời, em hãy để cho anh nhập cuộc săn. Anh không tài nào nhịn được nữa”.

Cô em gái ngăn cản, khuyên răn.

“Không được. Em không để cho anh bị người ta săn đuổi, nguy hiểm lắm!”

Nhưng Mang vẫn một mực van nài:

“Anh sẽ hết sức cẩn thận, anh chỉ ra ngoài lén coi thôi mà”.

Cô em gái cương quyết giữ anh lại trong căn chòi. Mang buồn rầu bỏ ăn, biếng ngủ, rồi lại tiếp tục van nài. Cuối cùng cô em gái đành phải ưng thuận, cô nói với Mang:

“Nhưng thế nào chiều tối anh cũng phải về nhà nhé. Em đóng cửa để đề phòng đám thợ săn hung bạo kia. Để nhận ra anh, anh nhớ gõ cửa và nói: “Em gái của anh, mở cửa cho anh nào!. Nếu anh không nói thế thì em không mở cửa đâu nhé.”

“Anh nhớ rồi!”

“Anh phải ráng giữ gìn cẩn thận, đừng sơ xuất, không thì anh không gặp em được nữa đâu!”.

“Anh nhớ. Anh chỉ xem thôi mà!”

(còn nữa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.