Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30-4

27/04/201900:00:00(Xem: 1611)
VAN 1 NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0935VAN NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0943VAN NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0946VAN NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0950VAN NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0952VAN NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0957VAN NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0960VAN NGHE TUONG NIEM THANG TU DSC_0966
Tưởng niệm Tháng Tư Đen.

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Hội Quán Phục Hưng Club số 8851 Chapman Ave, Thành phố Garden Grove vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2019, nhóm thân hữu và một số anh chị em trong Gia Đình Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng Tư.

Tham dự chương trình văn nghệ còn có 2 Danh ca  Phương Hồng Quế và Trang Thanh Lan, là hai ca sĩ lúc nào cũng có mặt trong các chương trình văn nghệ đấu tranh của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Trước khi vào chương trình văn nghệ, chúng tôi được Mũ Xanh Nguyễn Phục Hưng, Hội trưởng hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, con chim đầu đàn của nhóm cho biết, hằng năm cứ vào những ngày cuối tháng Tư, nhóm thân hữu đều tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30-4 với mục đích để chúng ta cùng ngồi lại với nhau, cùng hồi tưởng về một quá khứ tang thương từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, một biến cố hơn 40 năm sau mà chúng ta cứ tưởng chừng như mới đó ngày nào.

Điều hợp chương trình, Phương Hằng và Thu Trâm.

Mở đầu chương trình, MC Thu Trâm, thay mặt ban tổ chức chào mừng và cảm ơn mọi người tham dự, cô nói: “Cứ mỗi độ tháng Tư về, trong nhịp sống tất bật trên một xứ sở văn minh tiến bộ, hay ở một chốn đìu hiu quạnh quẽ nào đó trên quê nhà, hoặc những nơi mà người Việt ly hương đang sống đã không dấu được những tiếng thở dài não nuột, nhưng gương mặt trầm tư xa vắng trĩu buồn trong tủi nhục uất hận nghẹn ngào!...”

Trong tâm tình đó, bao năm qua, dù tình huống nào, nhóm thân hữu chúng tôi cũng cố gắng tổ chức buổi tưởng niệm tháng Tư đen và quốc hận 30-4, mượn âm nhạc và thi ca để chuyên chở nỗi trăn trở về quê hương đến với đồng bào, đồng hương, bạn bè gần xa… tìm những tấm lòng tri kỷ đi dựng lại cơ đồ nước Nam và nhất là giữ lửa yêu nước cho nhau…

Sau đó chương trình văn nghệ bắt đầu với phần đệm nhạc do one-man band Nguyễn Phục Hưng, mở màn với nhạc cảnh “Xin Hãy Làm Ánh Đuốc” của Ca Nhạc Sĩ Nguyệt Ánh do nhóm thân hữu trình diễn, tiếp theo Trang Thanh Lan với bản “Một Ngày Mũ Xanh, Anh Bá với bản “Tâm Sự Người Lính Trẻ”, “Lan Hương,” “Anh Đã Ngủ Quên Trên Quê Hương”, “Xin Đời Một Nụ Cười” Ngọc Hân, “Sài Gòn Vĩnh Biệt” Phương Hồng Quế, “Chuyện Buồn Ngày Xuân” Huyền Trân, “Niệm Khúc Xa” do Bác Sĩ Cường sáng tác và trình bày, “Một Lần Đi” Hồng Phượng, Diệu Liên với bản “Những Nẽo Đường Quê Hương” và nhiều tiết mục tiếp theo do các anh chị trong nhóm trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần ẩm thực do chị Liên phu nhân của mũ xanh Nguyễn Phục Hưng khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.