Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Viên Thông Gây Quỹ Sửa Chính Điện, Phòng Oác

15/08/200100:00:00(Xem: 3991)
Garden Grove (Nguyên Kim) - Đêm 12 tháng 8 năm 2001 gần 600 quan khách và Phật tử đã tích cực tham dự buổi tiêc chay gây quỹ tái thiết chùa Viên Thông.
Nhằm đáp ứng yêu cầu của thành phố Bell Flower khi cấp giấy phép cho cơ sở mới của chùa về vấn đề an toàn phòng ốc từ nay cho đến tháng 6 năm 2002 nên Ban Hộ Trì Tam Bảo và Gia Đình Phật Tử Viên Thông sau khi thỉnh thị ý kiến của Thượng Tọa viện chủ Thích Thông Niệm đã đứng ra tổ chức cuộc vận động này hầu có tài chánh để khởi công sửa lại chánh điện và phòng sinh hoạt.
Trong tiệc chay, người ta thấy có sự hiện diện của nhiều Chư Tôn Đức như HT Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Thanh, TT Thích Thiện Long, TT Thích Nhật Minh , TT Thích Thông Niệm, các ĐĐ Thích Phước Mỹ, Thích Trí Thọ, Thích Tâm Tường ..v..v.. và rất đông các anh chị trong ban Hướng Dẫn GĐPT tại HK và Miền Quảng Đức cùng nhiều quan khách trong cộng đồng Nam Cali.

Chương trình văn nghệ của đoàn sinh GĐPT Viên Thông được nhiều người tán thưởng cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các ca sĩ Phương Hồng Quế, Như Mai, Trọng Nghĩa, Thiên Hương, La Sương Sương, Kevin Khoa, Thành Lễ với ban nhạc Hoàng Thi và đặc biệt với hai MC Việt Thảo cùng Minh Phượng điều khiển chương trình. Trong phần đấu giá gây quỹ các món hàng do hai Đạo Hữu Viên Hỷ và Nguyên Trúc tặng đã thu được gần 7 ngàn, riêng pho tượng A Di Đà bằng đồng đã được Ông bà Bác Sĩ Dương Kiếm Thu kết giá cuối cùng là 10 ngàn đô la. Ngoài ra các phần xổ số với quà tặng giá trị của mạnh thường quân cũng như số CD, Video do hai trung tâm Asia và Thế Giới Nghệ Thuật gởi tặng cũng đã thu được một số tiền đáng kể. Theo ban tổ chức buổi tiệc gây quỹ sở dĩ thành công cũng vì những hoạt động về giáo dục và văn hòa mà chùa đã theo đuổi suốt hơn năm năm qua đã tác động khá nhiều vào tâm tình của Phật tử.
Buổi tiệc đã kết thúc với số thu trên 45 ngàn chưa trừ các chi phí tổ chức. Hy vọng từ đây cho đến tháng 6 năm 2002 chùa Viên Thông sẽ hoàn thành được công tác sửa sang chánh điện và phòng sinh hoạt theo yêu cầu của thành phố để ban quản trị có thì giờ đầu tư vào các dự án Tu học, Giáo dục và Văn hóa mà Thượng Tọa Viện Chủ rất quan tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.