Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Trận 1967 Ở Núi Rừng VN Di Hài Về Mỹ 2019 Sau 52 Năm, Lễ Thăm Di Hài Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra Được Đưa Về California

26/04/201900:00:00(Xem: 2029)
LE 1 AN TANG HAI COT CO HS. DSC_2763LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0620LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0632LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0641LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0647LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0650LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_2772
Trong lễ thăm viếng

Montebello, California (VB)- - Tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel, thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 24 tháng 4 năm 2019 một buổi lễ thăm viếng hài cốt Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra đã được long trọng tổ chức với sự tham dự đông đão các cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại Việt Nam,  một số các cơ quan truyền thông Mỹ, Việt và thân hữu của cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra. Trong dịp nầy một phái đoàn đại diện cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ gồm có các ông: Hồ Ngọc Minh Đức, Robert Harrison, cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, cựu Thiếu Tá Phan Kỳ Nhơn, Nghị Viên Phát Bùi, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Vũ Long Sơn Hải, ông Nguyễn Hoàng, ông Đinh Kim Phương, Nhà báo Nguyễn Thanh Huy, nhà báo Thanh Phong…

Tại đây các giới chức chính quyền địa phương, các chiến binh chiến đấu tại Việt Nam đã đến tham dự buổi lễ và nói lời từ biệt của một đồng đội và một chiến hữu đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ nền tự do dân chủ. Trong lời phát biểu của phái đoàn người Mỹ gốc Việt có Nghị Viên Phát Bùi và Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, trong lời phát biểu hai vị nầy đã đặc biệt tri ân đến sự hy sinh cao cả của 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ cho nền dân chủ tại Việt Nam trong đó có Raul A. Guerra, cảm ơn ban tổ chức đã dành thời gian để phái đoàn có dịp thăm viếng và chào từ biệt đến cố Hạ sĩ Raul A. Guerra, nguyện càu cho linh hồn Raul A. Guerra sớm về cõi vĩnh hằng. Sau đó tất cả những người trong phái đòan cùng đứng nghiêm đễ chào lần cuối tiễn biệt  Cố Raul A. Guerra về nơi an nghĩ yên bình trên quê hương mà ông đã sinh ra và lớn lên sau hơn nửa thế kỷ lưu lạc.

Theo trích đoạn tiểu sử cho biết:  Cố Raul A. Guerra sinh  ngày 18 tháng 12 năm 1942

-Tử trận ngày 8 tháng 10 năm 1967

-Hài cốt được đưa về Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, ngày 24 tháng 4 năm 2019 tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel tại thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ

-Thánh lễ được tổ chức tại Nhà Thờ St. Alphonsus Catholic Church, thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019.

-Hài cốt sẽ được an táng tại Nghĩa Trang Rose Hills Memorial Park, thành phố Whittier, California, Hoa Kỳ, vào sáng Thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019.

Cố chiến binh Raul A. Guerra lớn lên tại Montebello, California.  Ông hoàn tất bậc trung học tại Montebello High School và gia nhập khóa báo chí tại East LosAngeles College (ELAC). Ông ao ước trở thành một phóng viên và tích cực tham gia các sinh hoạt của khoa báo chí trong trường.  Raul từng là biên tập viên của tạp chí trong trường lúc đó và làm việc cho nhiều tờ báo không còn tồn tại ngày nay.  Ông thường dùng trọn buổi tối của mình trong các lớp báo chí chính của trường.

Ngày 17 tháng 10 năm 1966, Raul tình nguyện gia nhập Hải Quân lúc vừa 23 tuổi.  Ông được đưa vào nhóm phóng viên.  Raul phục vụ hải quân cùng thời với Trung Tá John McCain (cố Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ) tại USS.

Trong thời chiến tranh Việt Nam. Hạ Sĩ Raul Guerra đã từng là phóng viên trong binh chủng hải quân.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 1967, khi máy bay chở ông bị đâm vào sườn núi trong vùng Đà Nẵng, trong chuyến bay nầy đã chở Hạ Sĩ nhất Roland Pineau, Thiếu Úy Donald Wolfe, Thiếu Úy Andrew Zissu, và Norman Roggow cùng với ông trong phi vụ này. 18 ngày sau đó là máy bay của Trung Tá John McCain bị bắn rơi ở Hà Nội.

Từ đó cho mãi đến  hơn 40 năm sau mới tìm được hài cốt của những người trong phi hành đoàn nầy đã tử nạn.  Thi thể của bốn trong số năm chiến sĩ anh hùng đó đã được đưa về nguyên quán.  Từ 2007, người bạn rất thân với Raul là RubenValencia, là người có chữ ký ủy nhiệm của Raul để lo hậu sự cho ông đã tích cực vận động tìm kiếm hài cốt của Raul để đưa về Mỹ chôn cất theo đúng quân cách và danh dự của một tử sĩ.  Thế nhưng sau nhiều trở ngại và thử thách trong việc tìm kiếm hài cốt.

Raul Ruben, chia sẻ những khó khăn này với các bạn của ông. Nhờ vào sự cộng tác đắc lực của nhiều người, và sau cùng thì Thiên Chúa đã phúc đáp lời khẩn cầu nên những khó khăn đó đã được vượt  qua để thi hài người chiến sĩ anh hùng cuối cùng cũng được đưa về quê huơng thân yêu của ông.  Vào Thứ Tư, ngày 24 tháng Tư, 2019, chúng ta sẽ có dịp chào mừng người cựu chiến sĩ anh hùng Raul Guerra trở về với quê hương thân yêu của ông sau gần 52 năm lưu lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.