Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Trận 1967 Ở Núi Rừng VN Di Hài Về Mỹ 2019 Sau 52 Năm, Lễ Thăm Di Hài Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra Được Đưa Về California

26/04/201900:00:00(Xem: 1983)
LE 1 AN TANG HAI COT CO HS. DSC_2763LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0620LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0632LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0641LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0647LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0650LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_2772
Trong lễ thăm viếng

Montebello, California (VB)- - Tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel, thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 24 tháng 4 năm 2019 một buổi lễ thăm viếng hài cốt Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra đã được long trọng tổ chức với sự tham dự đông đão các cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại Việt Nam,  một số các cơ quan truyền thông Mỹ, Việt và thân hữu của cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra. Trong dịp nầy một phái đoàn đại diện cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ gồm có các ông: Hồ Ngọc Minh Đức, Robert Harrison, cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, cựu Thiếu Tá Phan Kỳ Nhơn, Nghị Viên Phát Bùi, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Vũ Long Sơn Hải, ông Nguyễn Hoàng, ông Đinh Kim Phương, Nhà báo Nguyễn Thanh Huy, nhà báo Thanh Phong…

Tại đây các giới chức chính quyền địa phương, các chiến binh chiến đấu tại Việt Nam đã đến tham dự buổi lễ và nói lời từ biệt của một đồng đội và một chiến hữu đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ nền tự do dân chủ. Trong lời phát biểu của phái đoàn người Mỹ gốc Việt có Nghị Viên Phát Bùi và Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, trong lời phát biểu hai vị nầy đã đặc biệt tri ân đến sự hy sinh cao cả của 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ cho nền dân chủ tại Việt Nam trong đó có Raul A. Guerra, cảm ơn ban tổ chức đã dành thời gian để phái đoàn có dịp thăm viếng và chào từ biệt đến cố Hạ sĩ Raul A. Guerra, nguyện càu cho linh hồn Raul A. Guerra sớm về cõi vĩnh hằng. Sau đó tất cả những người trong phái đòan cùng đứng nghiêm đễ chào lần cuối tiễn biệt  Cố Raul A. Guerra về nơi an nghĩ yên bình trên quê hương mà ông đã sinh ra và lớn lên sau hơn nửa thế kỷ lưu lạc.

Theo trích đoạn tiểu sử cho biết:  Cố Raul A. Guerra sinh  ngày 18 tháng 12 năm 1942

-Tử trận ngày 8 tháng 10 năm 1967

-Hài cốt được đưa về Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, ngày 24 tháng 4 năm 2019 tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel tại thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ

-Thánh lễ được tổ chức tại Nhà Thờ St. Alphonsus Catholic Church, thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019.

-Hài cốt sẽ được an táng tại Nghĩa Trang Rose Hills Memorial Park, thành phố Whittier, California, Hoa Kỳ, vào sáng Thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019.

Cố chiến binh Raul A. Guerra lớn lên tại Montebello, California.  Ông hoàn tất bậc trung học tại Montebello High School và gia nhập khóa báo chí tại East LosAngeles College (ELAC). Ông ao ước trở thành một phóng viên và tích cực tham gia các sinh hoạt của khoa báo chí trong trường.  Raul từng là biên tập viên của tạp chí trong trường lúc đó và làm việc cho nhiều tờ báo không còn tồn tại ngày nay.  Ông thường dùng trọn buổi tối của mình trong các lớp báo chí chính của trường.

Ngày 17 tháng 10 năm 1966, Raul tình nguyện gia nhập Hải Quân lúc vừa 23 tuổi.  Ông được đưa vào nhóm phóng viên.  Raul phục vụ hải quân cùng thời với Trung Tá John McCain (cố Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ) tại USS.

Trong thời chiến tranh Việt Nam. Hạ Sĩ Raul Guerra đã từng là phóng viên trong binh chủng hải quân.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 1967, khi máy bay chở ông bị đâm vào sườn núi trong vùng Đà Nẵng, trong chuyến bay nầy đã chở Hạ Sĩ nhất Roland Pineau, Thiếu Úy Donald Wolfe, Thiếu Úy Andrew Zissu, và Norman Roggow cùng với ông trong phi vụ này. 18 ngày sau đó là máy bay của Trung Tá John McCain bị bắn rơi ở Hà Nội.

Từ đó cho mãi đến  hơn 40 năm sau mới tìm được hài cốt của những người trong phi hành đoàn nầy đã tử nạn.  Thi thể của bốn trong số năm chiến sĩ anh hùng đó đã được đưa về nguyên quán.  Từ 2007, người bạn rất thân với Raul là RubenValencia, là người có chữ ký ủy nhiệm của Raul để lo hậu sự cho ông đã tích cực vận động tìm kiếm hài cốt của Raul để đưa về Mỹ chôn cất theo đúng quân cách và danh dự của một tử sĩ.  Thế nhưng sau nhiều trở ngại và thử thách trong việc tìm kiếm hài cốt.

Raul Ruben, chia sẻ những khó khăn này với các bạn của ông. Nhờ vào sự cộng tác đắc lực của nhiều người, và sau cùng thì Thiên Chúa đã phúc đáp lời khẩn cầu nên những khó khăn đó đã được vượt  qua để thi hài người chiến sĩ anh hùng cuối cùng cũng được đưa về quê huơng thân yêu của ông.  Vào Thứ Tư, ngày 24 tháng Tư, 2019, chúng ta sẽ có dịp chào mừng người cựu chiến sĩ anh hùng Raul Guerra trở về với quê hương thân yêu của ông sau gần 52 năm lưu lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.