Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Trận 1967 Ở Núi Rừng VN Di Hài Về Mỹ 2019 Sau 52 Năm, Lễ Thăm Di Hài Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra Được Đưa Về California

26/04/201900:00:00(Xem: 1602)
LE 1 AN TANG HAI COT CO HS. DSC_2763LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0620LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0632LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0641LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0647LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_0650LE AN TANG HAI COT CO HS. DSC_2772
Trong lễ thăm viếng

Montebello, California (VB)- - Tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel, thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 24 tháng 4 năm 2019 một buổi lễ thăm viếng hài cốt Cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra đã được long trọng tổ chức với sự tham dự đông đão các cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại Việt Nam,  một số các cơ quan truyền thông Mỹ, Việt và thân hữu của cố Hạ Sĩ Quan Raul A. Guerra. Trong dịp nầy một phái đoàn đại diện cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ gồm có các ông: Hồ Ngọc Minh Đức, Robert Harrison, cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, cựu Thiếu Tá Phan Kỳ Nhơn, Nghị Viên Phát Bùi, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Vũ Long Sơn Hải, ông Nguyễn Hoàng, ông Đinh Kim Phương, Nhà báo Nguyễn Thanh Huy, nhà báo Thanh Phong…

Tại đây các giới chức chính quyền địa phương, các chiến binh chiến đấu tại Việt Nam đã đến tham dự buổi lễ và nói lời từ biệt của một đồng đội và một chiến hữu đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ nền tự do dân chủ. Trong lời phát biểu của phái đoàn người Mỹ gốc Việt có Nghị Viên Phát Bùi và Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, trong lời phát biểu hai vị nầy đã đặc biệt tri ân đến sự hy sinh cao cả của 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ cho nền dân chủ tại Việt Nam trong đó có Raul A. Guerra, cảm ơn ban tổ chức đã dành thời gian để phái đoàn có dịp thăm viếng và chào từ biệt đến cố Hạ sĩ Raul A. Guerra, nguyện càu cho linh hồn Raul A. Guerra sớm về cõi vĩnh hằng. Sau đó tất cả những người trong phái đòan cùng đứng nghiêm đễ chào lần cuối tiễn biệt  Cố Raul A. Guerra về nơi an nghĩ yên bình trên quê hương mà ông đã sinh ra và lớn lên sau hơn nửa thế kỷ lưu lạc.

Theo trích đoạn tiểu sử cho biết:  Cố Raul A. Guerra sinh  ngày 18 tháng 12 năm 1942

-Tử trận ngày 8 tháng 10 năm 1967

-Hài cốt được đưa về Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, ngày 24 tháng 4 năm 2019 tại Nhà Quàn Risher Mortuary Chapel tại thành phố Montebello, Nam California, Hoa Kỳ

-Thánh lễ được tổ chức tại Nhà Thờ St. Alphonsus Catholic Church, thành phố Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019.

-Hài cốt sẽ được an táng tại Nghĩa Trang Rose Hills Memorial Park, thành phố Whittier, California, Hoa Kỳ, vào sáng Thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019.

Cố chiến binh Raul A. Guerra lớn lên tại Montebello, California.  Ông hoàn tất bậc trung học tại Montebello High School và gia nhập khóa báo chí tại East LosAngeles College (ELAC). Ông ao ước trở thành một phóng viên và tích cực tham gia các sinh hoạt của khoa báo chí trong trường.  Raul từng là biên tập viên của tạp chí trong trường lúc đó và làm việc cho nhiều tờ báo không còn tồn tại ngày nay.  Ông thường dùng trọn buổi tối của mình trong các lớp báo chí chính của trường.

Ngày 17 tháng 10 năm 1966, Raul tình nguyện gia nhập Hải Quân lúc vừa 23 tuổi.  Ông được đưa vào nhóm phóng viên.  Raul phục vụ hải quân cùng thời với Trung Tá John McCain (cố Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ) tại USS.

Trong thời chiến tranh Việt Nam. Hạ Sĩ Raul Guerra đã từng là phóng viên trong binh chủng hải quân.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 1967, khi máy bay chở ông bị đâm vào sườn núi trong vùng Đà Nẵng, trong chuyến bay nầy đã chở Hạ Sĩ nhất Roland Pineau, Thiếu Úy Donald Wolfe, Thiếu Úy Andrew Zissu, và Norman Roggow cùng với ông trong phi vụ này. 18 ngày sau đó là máy bay của Trung Tá John McCain bị bắn rơi ở Hà Nội.

Từ đó cho mãi đến  hơn 40 năm sau mới tìm được hài cốt của những người trong phi hành đoàn nầy đã tử nạn.  Thi thể của bốn trong số năm chiến sĩ anh hùng đó đã được đưa về nguyên quán.  Từ 2007, người bạn rất thân với Raul là RubenValencia, là người có chữ ký ủy nhiệm của Raul để lo hậu sự cho ông đã tích cực vận động tìm kiếm hài cốt của Raul để đưa về Mỹ chôn cất theo đúng quân cách và danh dự của một tử sĩ.  Thế nhưng sau nhiều trở ngại và thử thách trong việc tìm kiếm hài cốt.

Raul Ruben, chia sẻ những khó khăn này với các bạn của ông. Nhờ vào sự cộng tác đắc lực của nhiều người, và sau cùng thì Thiên Chúa đã phúc đáp lời khẩn cầu nên những khó khăn đó đã được vượt  qua để thi hài người chiến sĩ anh hùng cuối cùng cũng được đưa về quê huơng thân yêu của ông.  Vào Thứ Tư, ngày 24 tháng Tư, 2019, chúng ta sẽ có dịp chào mừng người cựu chiến sĩ anh hùng Raul Guerra trở về với quê hương thân yêu của ông sau gần 52 năm lưu lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.