Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Tin Thẩm Mỹ: Trở Thành Chủ Tiệm Thẩm Mỹ

13/04/201900:00:00(Xem: 157)
Thông Tin Thẩm Mỹ: Trở Thành Chủ Tiệm Thẩm Mỹ
VB Ngọc Anh sưu tập

 
Khi quý vị trở thành một chủ tiệm, cần phải ý thức những trách nhiệm sau:

Hỏi: Tôi Có Cần Xin Giấy Phép Mới Nếu Tôi Mở Một Salon Đang Hoạt Động Không?

Đáp: Cần, giấy phép tiệm phải có tên và chi tiết của người chủ hiện tại.

Hỏi: Tôi Có Cần Giấy Phép Mới Nếu Tôi Chuyển Salon Của Mình Đến Một Địa Điểm Mới Không?

Đáp: Cần, bất cứ khi nào quý vị chuyển đến một địa điểm mới, quý vị cần xin giấy phép tiệm mới. Một giấy phép chỉ có giá trị cho địa chỉ được ghi trên giấy phép.

Hỏi: Tôi Có Cần Thông Báo Cho Uûy Ban Tiểu Bang Nếu Tôi Đóng Cửa Tiệm Của Mình Không?

Đáp: Cần, quý vị phải gửi giấy phép tiệm của mình và viết một thông báo ngắn gọn cùng với ngày đóng cửa có hiệu lực, rằng quý vị sẽ đóng cửa tiệm của mình và không kinh doanh nữa.

Hỏi: Ai Chịu Trách Nhiệm Cho Salon Khi Thanh Tra Viên Tiến Hành Kiểm Tra?

Đáp: (Các) chủ của tiệm chịu trách nhiệm cho salon của mình, và sẽ nhận giấy phạt cho các vi phạm trong salon và giấy phạt cho mỗi cá nhân vi phạm. Ngay cả khi quý vị có người thuê gian hàng và/ hoặc thuê người làm độc lập, quý vị với tư cách là chủ tiệm, chịu trách nhiệm cho mỗi người làm việc. Ngoài ra, người quản lý tiệm phải có giấy phép và có mặt trong mọi lúc.

Hỏi: Là Chủ Tiệm, Tôi Có Phải Chú Yù Đặc Biệt Đến Bất Kỳ Hoạt Động Hoặc Thủ Tục Nào Liên Quan Đến Nhân Viên Hoặc Người Thuê Gian Hàng Của Mình Không?

Đáp: Cần, các thanh tra viên Ủy ban kiểm soát và viết giấy phạt cho các vi phạm về sức khỏe và an toàn và giấy phép. Hãy kiểm soát các giấy phép của tất cả các nhân viên/người thuê gian hàng của quý vị vẫn còn hạn và treo đúng chỗ. Quý vị cũng có trách nhiệm về việc tất cả nhân viên  trong tiệm của quý vị tuân theo tất cả các quy tắc và thủ tục liên quan đến khử trùng và bảo trì dụng cụ và vật liệu của tiệm.

Điều này được nêu chi tiết trên tờ bích chương về sức khỏe và an toàn mà Ủy ban bắt buộc phải treo trong  tiệm. Quý vị có thể xem các quy tắc và quy định của Ủy ban bằng cách vào trang web của chúng tôi tại www.barbercosmo.ca.gov.

Hỏi: Có Các Quy Tắc Đặc Biệt Nào Aùp Dụng Cho Các Tiệm Làm Tóc Và Thẩm Mỹ Không?

Đáp: Có, trước khi một tiệm làm tóc và thẩm mỹ có thể hoạt động, phải tuân theo một số quy định về nhà vệ sinh, vòi nước nóng và lạnh, chỗ rửa tay và nước uống. Xin lưu ý rằng luật tiểu bang quy định nước uống sạch được phải được cung cấp bằng một dụng cụ phun nước có thể cho người khuyết tật dùng được. Tiệm có thể bị nhà chức trách địa phương cấp phép xây dựng yêu cầu phải lắp dụng cụ này trước khi một chủ tiệm chuyển vào, hoặc tu sửa một tiệm có sẵn.

Hỏi: Khi có thanh tra viên đến cơ sở của tôi, ông và/hoặc bà ấy có quyền kiểm soát những khu vực nào?

Đáp: Các thanh tra viên của Ủy ban sẽ được phép kiểm soát mọi chỗ, mọi nơi trong giờ làm việc, hoặc vào bất kỳ thời điểm nào đang thực hiện các công việc. Để tiến hành một cuộc kiểm tra chính xác, các thanh tra viên phải được phép kiểm soát tất cả các chỗ của tiệm. Tất cả các chủ tiệm và/hoặc các quản lý phải có chìa khóa mở được tất cả các phòng và các khu vực hành nghề.

Theo https://www.barbercosmo.ca.gov

 

20/04/2019(Xem: 456)
Tháng Ba vừa qua, trong khi cả triệu học sinh Mỹ đang nóng lòng chờ đợi kết quả nhận vào đại học thì dư luận bùng lên xôn xao về việc có những cha mẹ giầu có, những phụ huynh có tiếng tăm đã bỏ tiền tìm cách chạy chọt
20/04/2019(Xem: 187)
Nhà thơ Thiết giáp Hồ Thanh Nhã nguyên quán ở Bến Tre. Thuở nhỏ cha mẹ gọi là con mọt sách, thích văn chương, biết làm thơ từ năm 16 tuổi. Lớn lên anh nhập ngũ khóa 25 sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Mãn khóa Sĩ quan bộ binh, anh tình nguyện gia nhập binh chủng Thiết giáp
20/04/2019(Xem: 367)
Các loài họ Đậu cần thiết cho sức khỏe con người vì đậu có chứa một chất acid gọi là phytic acid, một chất chống oxi hóa rất mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do này thường tấn công các tế bào khỏe mạnh
20/04/2019(Xem: 365)
TC đã đang làm ngang, nói ngược gây ra một làn sóng phản đối dữ dội và quyết liệt chưa từng có của các nước láng giềng trong khu vực cũng như của cộng đồng thế giới từ Á, Âu, Mỹ đều chống TC.
20/04/2019(Xem: 195)
WASHINGTON - Tiếp theo tin Bắc Hàn bắn thử vũ khí chiến thuật chính xác được tin là phi đạn tầm ngắn, quyền bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tuyên bố “không liên quan với phi đạn hành trình”.
20/04/2019(Xem: 212)
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang phát triển kỹ thuật mới để lọc nước thải và lọc nước mặn, dùng rơm và ánh sáng mặt trời – quang nhiệt là chiến lược hứa hẹn.
20/04/2019(Xem: 107)
LONDONDERRY - 1 phụ nữ thiệt mạng khi cảnh sát đụng độ đoàn biểu tình tại khu phố cực hữu của thành phố Londonderry.
20/04/2019(Xem: 123)
MOSCOW - Thông tấn RIA Novosti loan báo: lãnh tụ Kim Jong-un công du Nga vào cuối tháng này, đáp lời mời của TT Putin dẫn nguồn tin Điện Kremlin.
20/04/2019(Xem: 111)
TỈNH SOUTH KIVU - TT Congo Tshisekedi loan báo: tai nạn tàu chở khách tại Hồ Kivu gây thiệt mạng 13 người – 150 người được ghi mất tích.
20/04/2019(Xem: 119)
BEIJING - Trong chuyến thị sát 3 ngày tại vùng tây nam, gồm “cộng đồng Chongqing” từ Thứ Hai đến Thứ Tư, lãnh tụ đảng và nhà nước Trung Cộng khẳng định “Xóa nghèo là ước vọng của đảng CS trong suốt lịch sử 98 năm của đảng, 40 năm của chế độ cộng hòa nhân dân dân và 40 năm cải cách, cởi mở”.
20/04/2019(Xem: 206)
TAIPEI, Đài Loan -- Một đại sư Đài Loan, đại diện cho giáo hội Phật Quang Sơn, bày tỏ ý muốn giúp xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris.
20/04/2019(Xem: 142)
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận: TT Trump đã nói chuyện điện thoại với Tướng Haftar hôm Thứ Hai.
20/04/2019(Xem: 145)
CARACAS - 2 nguồn tin thông thạo cho biết: Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát được trông đợi biểu quyết về việc trả tiền lời 71 triệu MK của chương trình công trái.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.