Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Cứu Hỏa Garden Grove Sẽ Gia Nhập OCFA

11/04/201917:14:00(Xem: 1203)


SỞ CỨU HỎA GARDEN GROVE SẼ GIA NHẬP OCFA
 
blank

Trong cuộc họp thường xuyên của Hội đồng thành phố Garden Grove vào tối Thứ Ba vừa qua, Hội đồng thành phố đã thông qua việc ký kết một thỏa thuận với Cơ quan cứu hỏa quận Cam (Orange County Fire Authority, OCFA) để cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và cứu hỏa cho Thành phố. Bản thỏa thuận quy định việc cung cấp dịch vụ bắt đầu vào ngày 16 tháng Tám, 2019 với quyền lựa chọn được chấm dứt họp đồng mỗi mười năm.
 
Thị trưởng Thành phố ông Steve Jones chia sẻ, "An toàn công cộng là ưu tiên hàng đầu của Hội đồng thành phố chúng tôi, đặc biệt là khi cung cấp các dịch vụ cao cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trong thành phố. Tôi tin tưởng OCFA không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua sự mong đợi của chúng ta để bảo vệ Garden Grove khỏi các vụ hỏa hoạn và đưa ra hỗ trợ khẩn cấp khi cần thiết."
 
Quyết định được đưa ra sau vài tháng nghiên cứu và cân nhắc bắt đầu vào tháng Ba, 2018, khi Thành phố nhận được lời đề nghị từ OCFA để cung cấp cho Thành phố các dịch vụ cứu hỏa khẩn cấp. "Chúng tôi hoan nghênh các nhân viên cứu hỏa tại Garden Grove gia nhập vào đội ngũ chúng tôi," ông Joseph Muller, Chủ tịch Hội đồng OCFA cho biết. "Khi cùng nhau hợp tác làm việc, tôi biết các đồng nghiệp này sẽ cung cấp mọi dịch vụ khẩn cấp đặc biệt cho toàn khu vực bao gồm cả thành phố Garden Grove.”

 

blank

Theo quy định của hợp đồng, OCFA sẽ phụ trách tất cả nhân viên và thủ tục hành chánh, các đơn vị và thiết bị ứng phó khẩn cấp, bao gồm thay thế phương tiện, bảo dưỡng trạm cứu hỏa thường xuyên, phòng cháy chữa cháy (kiểm tra kế hoạch, kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy, giấy phép) và kiêm luôn phần giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy.

Trưởng phòng cứu hỏa OCFA Brian Fennessy cho biết, "Chuyển tiếp một sở cứu hỏa thành phố rất phức tạp và tốn thời gian. Chúng tôi có một đội ngũ tại chỗ để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ và mà vẫn giữ được phục vụ tốt đến người dân. Tôi mong đợi được làm việc với những người đồng nghiệp mới này."

Hiện tại, Sở cứu hỏa Garden Grove có 77 nhân viên mặc đồng phục sẽ tiếp tục phục vụ tại OCFA. Ngoài ra, các nhân viên y tế (paramedic) giờ đây sẽ có những quyền lợi của một giám đốc y tế và các y tá trực thuộc để giúp trong việc giáo dục và giám sát.
 

Tổng quản lý Thành phố ông Scott Stiles chia sẻ, "Mục tiêu của tôi là chuyển giao Sở Cứu hỏa Garden Grove sang OCFA trở nên dễ dàng nhất có thể cho mọi người. Đây sẽ là một hạng mục thú vị trong thành phố của chúng ta, mà mục tiêu sau cùng là sẽ nâng cao mức an toàn và phục vụ mà chúng tôi hiện đang có, và đó là một điều tích cực để mong đợi."

Để xem thỏa thuận và tất cả các tài liệu liên quan, hãy truy cập trang web Thành phố tại ggcity.org, truy cập "Open Government", và nhấn vào "OCFA Documents", hoặc truy cập trực tiếp vào trang https://ggcity.org/open-gov/ocfa-documents

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.