Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sở Cứu Hỏa Garden Grove Sẽ Gia Nhập OCFA

11/04/201917:14:00(Xem: 2111)


SỞ CỨU HỎA GARDEN GROVE SẼ GIA NHẬP OCFA
 
blank

Trong cuộc họp thường xuyên của Hội đồng thành phố Garden Grove vào tối Thứ Ba vừa qua, Hội đồng thành phố đã thông qua việc ký kết một thỏa thuận với Cơ quan cứu hỏa quận Cam (Orange County Fire Authority, OCFA) để cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và cứu hỏa cho Thành phố. Bản thỏa thuận quy định việc cung cấp dịch vụ bắt đầu vào ngày 16 tháng Tám, 2019 với quyền lựa chọn được chấm dứt họp đồng mỗi mười năm.
 
Thị trưởng Thành phố ông Steve Jones chia sẻ, "An toàn công cộng là ưu tiên hàng đầu của Hội đồng thành phố chúng tôi, đặc biệt là khi cung cấp các dịch vụ cao cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trong thành phố. Tôi tin tưởng OCFA không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua sự mong đợi của chúng ta để bảo vệ Garden Grove khỏi các vụ hỏa hoạn và đưa ra hỗ trợ khẩn cấp khi cần thiết."
 
Quyết định được đưa ra sau vài tháng nghiên cứu và cân nhắc bắt đầu vào tháng Ba, 2018, khi Thành phố nhận được lời đề nghị từ OCFA để cung cấp cho Thành phố các dịch vụ cứu hỏa khẩn cấp. "Chúng tôi hoan nghênh các nhân viên cứu hỏa tại Garden Grove gia nhập vào đội ngũ chúng tôi," ông Joseph Muller, Chủ tịch Hội đồng OCFA cho biết. "Khi cùng nhau hợp tác làm việc, tôi biết các đồng nghiệp này sẽ cung cấp mọi dịch vụ khẩn cấp đặc biệt cho toàn khu vực bao gồm cả thành phố Garden Grove.”

 

blank


Theo quy định của hợp đồng, OCFA sẽ phụ trách tất cả nhân viên và thủ tục hành chánh, các đơn vị và thiết bị ứng phó khẩn cấp, bao gồm thay thế phương tiện, bảo dưỡng trạm cứu hỏa thường xuyên, phòng cháy chữa cháy (kiểm tra kế hoạch, kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy, giấy phép) và kiêm luôn phần giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy.

Trưởng phòng cứu hỏa OCFA Brian Fennessy cho biết, "Chuyển tiếp một sở cứu hỏa thành phố rất phức tạp và tốn thời gian. Chúng tôi có một đội ngũ tại chỗ để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ và mà vẫn giữ được phục vụ tốt đến người dân. Tôi mong đợi được làm việc với những người đồng nghiệp mới này."

Hiện tại, Sở cứu hỏa Garden Grove có 77 nhân viên mặc đồng phục sẽ tiếp tục phục vụ tại OCFA. Ngoài ra, các nhân viên y tế (paramedic) giờ đây sẽ có những quyền lợi của một giám đốc y tế và các y tá trực thuộc để giúp trong việc giáo dục và giám sát.
 

Tổng quản lý Thành phố ông Scott Stiles chia sẻ, "Mục tiêu của tôi là chuyển giao Sở Cứu hỏa Garden Grove sang OCFA trở nên dễ dàng nhất có thể cho mọi người. Đây sẽ là một hạng mục thú vị trong thành phố của chúng ta, mà mục tiêu sau cùng là sẽ nâng cao mức an toàn và phục vụ mà chúng tôi hiện đang có, và đó là một điều tích cực để mong đợi."

Để xem thỏa thuận và tất cả các tài liệu liên quan, hãy truy cập trang web Thành phố tại ggcity.org, truy cập "Open Government", và nhấn vào "OCFA Documents", hoặc truy cập trực tiếp vào trang https://ggcity.org/open-gov/ocfa-documents

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.