Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr Tuyên Bố: Vận Động Tranh Cử Của Trump Bị Do Thám

11/04/201900:00:00(Xem: 1684)
WASHINGTON   -     Bộ trưởng tư pháp của chính quyền Trump loan báo “bản tái biên của phúc trình Mueller sẽ được công bố tuần tới.”

Bộ trưởng Barr không đồng ý với các nhà lập pháp về nghi vấn cuộc vận động tranh cử TT của ứng viên Trump bị do thám. Sau, ông mô tả quan tâm của ông là về “theo dõi không được phép”.

Ban đầu, ông Barr dùng lập luận tương tự TT Trump để hạ uy tín cuộc điều tra của đoàn Mueller, nhưng nhượng bộ khi bị nghị sĩ DC Brian Schatz đặt vấn đề “từ ngữ do thám có ý nghĩa khiêu khích không cần thiết”.

Ông Barr cải chính “Tôi muốn bảo đảm không có hoạt động giám sát không được phép” - trong buổi điều trần tại ủy ban chuẩn chi Thượng Viện, bộ trưởng Barr cho biết ”đang cho phi cơ hạ cánh – hiện không có chi tiết cho tới khi phi cơ đã đậu trên mặt đất”.

Reuters tường thuật: ông Barr nói sẽ xem lại mọi hoạt động tình báo nhắm cuộc tranh cử của ứng viên Trump.

CNN báo tin: ông Barr thông báo “Mueller không yêu cầu kết luận về cản trở công lý” – nhưng ông nhận rằng không biết công tố viên đặc biệt đồng ý hay không diễn giải phúc trình sắp công bố.

1 ngày trước, khi điều trần tại Hạ Viện, bộ trưởng Barr xác nhận các hạn chế với thông tin về phúc trình Mueller gồm biên bản, bằng chứng của đại bồi thẩm đoàn mà các nhà lập pháp của đảng DC đòi hỏi.

Điểm này được ông Barr lập lại tại Thượng Viện ngày 10-4.

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr tuyên bố hôm Thứ Tư trong cuộc điều trần trước một ủy ban Thượng Viện nói rằng ông tin là “việc do thám đã xảy ra” đối với cuộc vận động bầu cử tổng thống của Donald Trump, cho thấy  rằng nguồn gốc của cuộc điều tra Nga có thể đã xử lý sai và ủng hộ tổng thống vào lúc mà sự độc lập của ông Barr đang được chú ý.

Được hỏi bởi Thượng Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ Jeanne Shaheen rằng ông có tin rằng việc do thám đã diễn ra đối với cuộc vận động hay không, Barr trả lời rằng, “Vâng, tôi nghĩ là việc gián điệp đã xảy ra. Vấn đề là nó có được cung cấp đầy đủ không.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.