Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình Về Vận Động Gia Hạn Tu Chính Án Mccain

19/06/200400:00:00(Xem: 4651)
Như đã thông báo cùng quý vị đồng hương, hiện nay Tu Chính Án (TCA) McCain, cho phép các người con của quý vị cựu tù nhân cải tạo Việt Nam (HO) được đoàn tụ với cha mẹ, đã hết hạn kể từ ngày 30 tháng 9, 2003. Vì thế đã đưa đến hậu quả là hàng ngàn con em cùng gia đình đều bị kẹt lại, mặc dù rất nhiều người đã được sơ vấn hoặc nộp đơn qua diện McCain, ngay cả nhũng trường hợp đã có giấy chứng nhận thử nghiệm mẫu DNA.
Trong hai tuần lễ qua, chúng tôi đã kêu gọi và được sự hỗ trợ của rất nhiều cá nhân, đoàn thể cùng cơ quan truyền thông, báo chí để phổ biến các mẫu thư vận động quốc hội Hoa Kỳ (HK) cho việc tái chấp thuận để gia hạn TCA này thêm một thời gian nữa, tối thiểu là 2 năm.
Song song với nỗ lực trên, vào ngày thứ ba 15 tháng 6, 2004 vừa qua, tại Hoa Thịnh Đốn (HTD), một phái đoàn hỗn hợp gồm các thành viên của Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam (TNCTVN) như quý bà Khúc Minh Thơ, Trịnh Ngọc Dung, đã cùng với ông Nguyễn Ngọc Bích, đại diện Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc, nhà văn Hoàng Hải Thủy, đại diện cho gia đình TNCTVN (đã được đoàn tụ với con cháu từ năm 2003 qua TCA McCain), cùng một số nhân sĩ khác đã có cuộc tiếp xúc và gặp gỡ với ông Chris Lopez , phụ tá lập pháp của Dân Biểu (DB) Tom Davis và cũng là người đặc trách về việc vận động "McCain Amendment Extension 2003 - 2005". DB Tom Davis đã bảo trợ cũng như đề nghị dự luật gia hạn TCA McCain "HR 2792" tại quốc hội HK.
Theo ông Chris Lopez thì hiện nay DB Tom Davis đã đệ trình TCA xin gia hạn cho chương trình McCain tại Hạ Viện HK. Tuy nhiên vấn đề còn lại là cộng đồng và các hội đoàn người Việt khắp nơi phải vận động với các văn phòng DB địa phương của mình để gây tiếng vang và lấy được sự ủng hộ của họ hầu cho việc gia hạn TCA McCain được thông qua một cách trôi chảy. Đặc biệt là phải vận động với Thượng Viện nói chung và nhất là thượng nghị sĩ (TNS) McCain nói riêng. Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, chính TNS McCain là tác giả của TCA mang tên ông từ năm 1996.
Chúng ta ai cũng biết rằng vấn đề di trú và nhập cảnh HK hiện nay khó khăn và phức tạp hơn trước rất nhiều, vì thế mọi người cần phải nỗ lực vận động tích cực hơn thì may TCA McCain mới sớm được thông qua, hầu tiếp tục chương trình đoàn tụ cũng như định cư cựu tù nhân HO trong tương lai. Như thống kê mà các cơ quan thiện nguyện đã công bố là hiện nay còn khoảng 1800 người ở VN đang chờ đợi tiến trình cứu xét.

Ông Chris Lopez hứa là sẽ giúp chúng ta bằng cách liên lạc với các văn phòng liên hệ về phía Hạ Viện cũng như Thượng Viện để giới thiệu phái đoàn đại diện tại HTD với các dân biểu và nghị sĩ hầu tiện việc liên lạc và thúc đẩy.
Dựa vào danh sách nói trên, suốt tuần qua, các thành viên của Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam đã liên lạc với các văn phòng dân cử mà ông Lopez đã đề nghị để sắp xếp các buổi hẹn gặp mặt vận động.
Vậy ngay từ bây giờ, để tiến trình vận động được nhịp nhàng và thích hợp với thời gian cũng như hoàn cảnh, kính mong quý vị hoặc với tư cách cá nhân, hoặc đại diện hội đoàn, hay chia ra thành nhiều nhóm và LIÊN LẠC NGAY với các văn phòng dân biểu hoặc thượng nghị sĩ địa phương để gởi thư, hay tốt nhất là đến tiếp xúc trực tiếp với các đại diện lập pháp tại văn phòng quận hạt (district office) nơi quý vị cư ngụ. Đặc biệt là điều mà ông Lopez đã thân thiện dặn dò và nhấn mạnh cũng như nhắc tới nhiều lần là: CHÚNG TA PHẢI "MAKE NOISE" CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT.
Riêng phái đoàn HTD hứa là sẽ đi hết đến các văn phòng của các DB và TNS ở trên quốc hội, đặc biệt là quý vị dân cử rất ủng hộ người Á Châu nói chung, và người Việt nói riêng mặc dù họ không có tên trong danh sách của tiểu ban "Việt Nam Caucus Hạ Viện" (House Vietnam Caucus) mà ông Chris Lopez đã đề nghị.
Sau đây để tiện việc vận động và liên lạc, chúng tôi xin cung cấp danh tánh cùng địa chỉ của văn phòng thượng nghị sĩ John McCain cùng quý vị dân cử thuộc "House Vietnam Caucus" mà chúng ta CẦN PHẢI ƯU TIÊN liên lạc ngay từ bây giờ (NGOẠI TRỪ ông Tom Davis):
Senator John McCain
ARIZONA, Republican
Aide: Matt Rimkunas
( 202) 224-2235
Phoenix
2400 E. Arizona Biltmore Cir., Suite 1150
Phoenix, Arizona 85016
Phone: (602) 952-2410
Fax: (602) 952-8702
Tempe
4450 South Rural Road
Suite B-130
Tempe, Arizona 85282
Phone: (480) 897-6289
Fax: (480) 897-8389
Tucson
450 West Paseo Redondo
Suite 200
Tucson, Arizona 85701
Phone: (520) 670-6334
Fax: (520) 670-6637
Washington D.C.
241 Russell Senate Ofc. Bldg.
United States Senate
Washington D.C., Washington DC 20510
Phone: (202) 224-2235
Fax: (202) 228-2862
Chân thành cám ơn sự cộng tác của toàn thể quý vị.
Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại:
Nam Lộc Nguyễn
(213) 251-3460
Khúc Minh Thơ
(703) 560-0058
Chris Lopez (văn phòng DB Tom Davis) (202) 225-1492

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.