Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Kỷ Niệm 26 Năm Đấu Tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi Đánh Dấu 8 Năm Phát Thanh Về Việt Nam

10/04/201900:00:00(Xem: 1072)
BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0921BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0926BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0934BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0936BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0941BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0946
Trong “Đêm Nguyện Cầu Cho Quê Hương Việt Nam.”

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng  Golden Sea trên đường Katella, thành phố  Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức tiệc Kỷ Niệm 26 Năm Đấu Tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi Đánh Dấu 8 năm phát thanh về Việt Nam, đây cũng là Đêm Nguyện Cầu cho Quê Hương Việt Nam và tưởng niệm Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông, nhân dịp giỗ một năm  ngày ông qua đời.

Hơn 600 người tham dự, trong số người tham dự nhận thấy có qúy vị Niên trưởng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý vị nhân sĩ trí thức, quý vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng, quý vị đại diện cộng đồng, các hội đồng hương, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, các đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do các MC. Ái Cầm, Minh Phượng, Ngọc Đăng.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, trong lúc nầy ban tổ chức đã mời Nhạc Sĩ Xuân Điềm, con chim đầu đàn Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ông Trần Quốc Bảo, đại diện cho Lượng Lực Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, ông Đỗ Như Điện, Giám Đốc Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi cùng lên tham dự lễ chào cờ.

Sau phần nghi thức Nhạc Si Xuân Điềm, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, ông nói: “Hôm nay là ngày Chủ Nhật trong Tháng Tư Đen, đánh dấu 44 năm lưu vong, chúng ta cùng gặp nhau đây để kỷ niệm 26 năm của Ban Tù Ca Xuân Điềm và tám năm Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi phát sóng về Việt Nam, và cùng để tưởng nhớ đến cố Đại Tá Nguyễn Văn Đông đã từ giả chúng ta vừa tròn một năm. Chúng tôi xin tri ân quý vị đã đáp lời mời của chúng tôi tham dự đông đủ hôm nay.”

Trong dịp nầy ông cũng đã không quên cám ơn các thành viên trong ban Tù Ca luôn sát cánh với nhau cùng một đích chung là đấu tranh cho quê hương và dân tộc Việt Nam sớm có ngày tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự. Ngoài cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông, chúng tôi cũng trân trọng cám ơn các cố nhạc sĩ: Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng, Nhật Trường, Việt Dzũng, Nguyễn Đức Quang, Ngô Mạnh Thu,…, và các thành viên Trần Gia Toản, Dược Sĩ Bùi Như Hải cũng đã từ giả anh em chúng tôi mà ra đi. Đặc biệt tưởng niệm đến cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Vietnam Net vừa qua đời, ông cũng đã kể lại những kỷ niệm mà Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã giúp đỡ cho Ban Tù Ca Xuân Điềm trong nhiều năm qua.


Trong lời phát biểu, ông Trần Quốc Bảo và ông Đỗ Như Điện đại diện Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi cảm ơn tất cả các hội đoàn, đoàn thể quý thính giả trong và ngoài nước, đặc biệt là Ban Tù Ca Xuân Điềm đã yểm trợ tận tình nên Đài Đáp Lời Sông Núi còn được tồn tại đến ngày hôm nay. Đặc biệt hơn nữa, Nhạc Sĩ Xuân Điềm lại cho chúng tôi cơ hội được tham dự ngày Kỷ Niệm 26 năm thành lập Ban Tù Ca Xuân Điềm, đồng thời cũng là Kỷ Niệm tám năm của Đài Đáp Lời Sông Núi được ra đời.”

Chương trình văn nghệ “Đêm Nguyện Cầu Cho Quê Hương Việt Nam” được mở đầu với nhạc cảnh “Đêm Nguyện Cầu” được dàn dựng rất công phu làm cho người xem rất cảm động, trong lúc cùng thắp nến cầu nguyện.

Chương trình văn nghệ tiếp theo với nhiều tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca và nhiều nhạc cảnh qua những dòng nhạc của các nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, Lam Phương, Nhật Trường, Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng, Xuân Điềm, Việt Khang, với những tiếng hát của các ca sĩ thân quen tại Little Saigon như:  Quốc Anh, Carol Kim, Mỹ Lan, Việt Khang cùng những tiếng hát đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Trong phần văn nghệ, Ban tổ chức cũng đã chúc mừng sinh nhật của Nhạc Sĩ Lam Phương và cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, cựu chỉ huy trưởng  Trường Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Đồng hương muốn có DVD# và những bản nhạc do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng tác xin liên lạc: xuandiemproductions@gmail.com Điên thoại: (562) 290-7483.

Được biết, ban Tù Ca Xuân Điềm do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng lập, với sự quyết tâm ông và phu nhân là ca sĩ Thanh Liễu, lúc đầu với một vài thân hữu và con em cựu tù cộng sản mới qua. Nhưng sau đó rất nhanh chóng, ban tù ca có nhiều cựu tù, cựu chiến sĩ QLVNCH và một số khá đông các thân hữu trẻ tham gia, khiến cho ban Tù Ca thêm sức lực và có mặt trong hầu hết các cuộc đấu tranh chống cộng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Nhạc sĩ Xuân Điềm chính là con chim đầu đàn, không những tổ chức được ban tù ca có tinh thần dấn thân, mà còn luôn luôn được trau dồi câu ca tiếng hát cho các thành viên, mà ông còn liên tục sáng tác những ca khúc đấu tranh sắc bén, giá trị trước mỗi diễn biến tranh đấu thời sự hay các biến cố đau thương của người dân ở trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.