Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Gây Quỹ Thư Viện Việt Nam Online

19/06/200400:00:00(Xem: 4467)
Santa Ana, CA - (Nguyễn Đức) Thứ Sáu tuần vừa qua ngày 11/6/2004 tại nhà hàng khiêu vũ trường Majestic đã diễn ra buổi dạ vũ gây quỹ do ban quản trị thuvienvietnam.com tổ chức. Theo thi sĩ Tâm Vô Lệ, giám đốc của trang nhà trên thì buổi dạ tiệc đã thu hút sự tham dự của trên 400 quan khách đến từ 22 quốc gia và các tiểu bang xa của Hoa Kỳ và kết quả tài chánh thu được rất khiêm nhượng.
Tuy khai mạc hơi trễ, khoảng 10 giờ tối, sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm chương trình đã diễn tiến rất hào hứng. Các vị trong ban quản trị tuyên bố lý do buổi gây qũy là để có tài chánh tiếp tục duy trì thư viện. Quý vị cũng tóm lược hoạt động của trang nhà thuvienvietnam.com suốt 13 năm qua và đưa ra lời kêu gọi rất ngắn nhưng súc tích để quý vị hằng tâm, hằng sản yểm trợ cho công việc của thư viện online là lưu trữ một kho sách điện tử như một tài sản văn hóa của quốc gia tại hải ngoại. Với tài điều khiển chương trình linh hoạt của Bảo Bình và Uyển Diễm buổi dạ tiệc đã có không khí rất vui tươi.

Thuvienvietnam.com có văn phòng tại số 14291 Euclid Street, Suite D109, Garden Grove, CA 92843, USA và ĐT liên lạc là (714) 747-2424. Tâm Vô Lệ, vị giám đốc độc thân, tuổi đời mới hơn 40, định cư Hoa Kỳ năm 1982, cho biết 13 năm trước khi anh còn ở San Diego đã cùng 10 bạn đồng nghiệp trong nghề kinh doanh máy điện toán bỏ vốn gây dựng kho lưu trữ và trao đổi thông tin dạng điện tử với khách hàng Hoa Kỳ. Ở thời điểm đó, năm 1991, chưa có lưới điện toán Internet. Kho lưu trữ điện toán này chính là tiền thân của thuvienvietnam.com hiện nay với hơn 10 ngàn quyển sách của hơn 400 tác giả trong và ngoài nước, trước và sau năm 1975 đã được lưu chuyển hoàn toàn miễn phí kể từ năm 1997. Ngoài ra thuvietvietnam.com còn một lượng sách khá lớn chưa đưa vào lưu trữ được vì thiếu tài chính và nhân lực. Quả đây là một vốn quý mà theo tâm nguyện của Tâm Vô Lệ là anh sẽ hiến tất cả thuvienvietnam.com cho Thư Viện Quốc Gia một khi thư viện này thật sự thành hình.
Nói đến thuvienvietnam.com là nói đến công lao gầy dựng không riêng gì của một mình Tâm Vô Lệ mà là nói đến cả hàng trăm, hàng ngàn người đã miệt mài bao năm tháng để tạo cho thuvienvietnam.com nên vóc nên hình. Không thể trong một bài ngắn ngủi mà nói hết được các công lao ấy. “Tiếng Việt Còn, Nước Việt Còn” như phương châm mà các người sáng lập ra thuvietvietnam đã đề ra sẽ mãi là chân lý. Bảo vệ và phổ biến kho sách điện tử, thuvienvietnam.com đã góp phần của mình vào sự nghiệp văn hóa của cộng đồng người Việt hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.