Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa: Có Đơn Giảm Thuế Bất Động Sản Cho Cao Niên

19/06/200400:00:00(Xem: 4392)
CALIFORNIA - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2004, quý vị cao niên 62 tuổi trở lên, bị mù, hoặc mất khả năng làm việc có thể hội đủ diệu kiện xin hoàn thúê bất động sản trong năm 2004.
Theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), vào năm 2000 các nhà lập pháp California đã cập nhật Chương Trình Trợ Giúp Thuế Bất Động Sản Cho Cư Dân. Chương trình hiện nay sẽ cấp cho các vị cao niên đang làm chủ nhà có thể được hoàn trả tới $473 và người thuê nhà hồi đủ điều kiện có thể được hoàn trả tới $348.
Thêm nữa, năm nay điều kiện tổng số lợi tức trong gia đình được tăng lên tới $38,505 để tạo cơ hội cho nhiệu vị cao niên hồi đủ điều kiện hơn.

Để nhận đựơc số tiền hoàn trả này, quý vị phải nộp đơn 9000H hoặc 9000R trước ngày 15 tháng 10 năm 2004. Những cư dân California hội đủ điều kiện để hưởng quyền lợi này, có thể thăm trang nhà www.ftb.ca.gov. Xin lưu ý, nếu qúy vị nhận được tiền hoàn trả thúê bất động sản năm vừa qua, thì California Franchise Tax Board sẽ tự động gởi cho qúy vị mẫu đơn đến nhà quý vị trong tháng 7.
Quý vị có thể nhận đựơc số tiền hoàn thuề bất động sản nếu quý vị là:
-- 62 tuổi trở lên; hoặc
-- Bị mù; hoặc
-- Mất khả năng làm việc; và
Đối vối người chủ nhà:
-- Tổng số lợi tức trong gia đình là $38,505, hoặc ít hơn, và
-- Làm chủ căn nhà trước ngày 31 tháng 12, năm 2001, và
-- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thúê bất động sản.
Cho người thuê nhà:
-- Tổng số lợi tức trong gia đình là $38,505, hoặc ít hơn, và
-- Trả $50 một tháng tiền thuê nhà, và
-- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điền kiện để khai thúê bất động sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.