Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Đêm Nhạc Thính Phòng “Thiền Ca Thanh Trí Cao”

28/03/201900:00:00(Xem: 1632)
NHAC THIEN DSC_0872NHAC THIEN DSC_0879NHAC THIEN DSC_0881

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Văn phòng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chùa Bảo Quang tại số 713 N. Newhope, Thành Phố Santa Ana, CA 92703, điện thoại liên lạc: (714) 360-9250 thông báo rằng, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang cho biết: Một đêm nhạc Thính Phòng “Thiền Ca Thanh Trí Cao” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối ngày 30 tháng 3 năm 2019 tại hội trường chùa Bảo Quang.

Ban tổ chức kính mời qúy đồng hương Phật tử, đến tham dự đêm Thiền Ca để cùng tìm về một khung cảnh tỉnh lặng với dòng nhạc thiền mà nhà thơ Thanh Trí Cao đã diễn đạt qua những lời thơ tuyệt vời dể đi vào tâm thức người nghe, chẳng hạn như bản nhạc “Giòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền” qúy vị sẽ nghe những đoạn như:

 “Giác ngộ rồi người sẽ về đâu - cho tôi xin bắt một nhịp cầu…

Sang sông rồi nguyện lực như nghiêng- Tình yêu thương ứng dụng chân truyền -Tâm tình đẹp chan hoà sợi nắng - Dòng sông xưa thấp thoáng con thuyền...

Nhẹ nhàng, êm đềm qua phần trình diễn của những giọng hát điêu luyện tại Miền Nam California chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị một đêm nhạc đầy ý nghĩa.

Đêm Thiến Ca Thanh Trí Cao với sự góp mặt trình diễn của các Ca sĩ tên tuổi tại Little Sài Gòn như: Thúy An, Hồ Phương Dung, Anh Thư, Thu Hương, Nguyễn Đức Đạt và nhiều những ca sĩ thân quen trong cộng đồng. Những ca sĩ nầy sẽ hát những bản nhạc phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao (HT. Thích Quảng Thanh) trong đó có những bản như: “Giòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền,” “Hạt Thơ Trên Mảnh Đất Thiền,” “Mẹ Là Phật.” “Chiêm Ngưởng Hạt Kinh,” “Đời Lãng Tử,” “Bây Giờ Là Mùa Đông,”… Tất cả những bản nhạc trình diễn trong đêm Nhạc Thính Phòng “Thiền Ca Thanh Trí Cao” đều do một số các nhạc sĩ tên tuổi phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao…

Đây là một chương trình qua phần nghệ thuật tiêu biểu về nhạc thính phòng đặc biệt mà Hòa Thượng đã bỏ ra rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Ngoài phần thưởng thức nhạc Thiền, qúy đồng hương còn có dịp để thưởng ngoạn những tác phẩm hội họa do chính tay Hòa Thượng Thích Quảng Thanh thực hiện trong nhiều năm qua, ngoài ra quý đồng hương còn có dịp xem những bức Thư Họa, những tác phẩm nghệ thuật, nhất là về văn hóa Phật Giáo qua nhiều thời kỳ được trưng bày ngay trong hội trường. Đặc biệt qúy đồng hương, Phật tử sẽ được xem phần biểu diễn trống cổ truyền do chính Hòa Thượng biểu diễn.

Trong đêm nhạc Thính Phòng “Thiền Ca Thanh Trí Cao” qúy đồng hương tham dự sẽ được ban trai soạn chùa Bảo Quang và Tiệm Bánh Đông Hưng Viên khoản đãi bữa ăn tối để đồng hương có dịp hàn huyên sau một chương trình Nhạc Thính Phòng “Thiền Ca Thanh Trí Cao”

Ban tổ chức trân trọng kính mời quý đồng hương, thân hữu xa gần hãy cùng đến tham dự để thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt nầy.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 360-9250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.