Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Vinh Danh 109 Phụ Nữ Đóng Góp Cho cộng Đồng

28/03/201900:15:00(Xem: 1840)
VINH DANH PHU NU DSC_0320VINH DANH PHU NU DSC_0322VINH DANH PHU NU DSC_0325VINH DANH PHU NU DSC_0340VINH DANH PHU NU DSC_0350VINH DANH PHU NU DSC_0352
Hình ảnh trong buổi vinh danh 109 phụ nữ có công đóng góp cho cộng đồng.

 

Orange County (Bình Sa)- - Tại hội trường trường Chapman University, thành phố Orange, California vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy, ngày 23 tháng 3, 2019, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 Lou Correa đã tổ chức lễ vinh danh 109 phụ nữ tiêu biểu cho năm 2019 trong đó có một số phụ nữ người Mỹ gốc Việt.

Về phía quan khách tham dự có bà Theresa “Tita” Smith, cựu thị trưởng của City of Orange; Nghị Viên Segio Contreras của TP Westminster; Mục Sư Lê Minh, Mục Sư David Huỳnh, ông Nguyễn Tấn Lạc (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng), gia đình, bạn hữu của các phụ nữ được vinh danh, một số đông các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ do toán Girl Scouts of Orange County, Comadres Troop 1968 phụ trách.

Các phụ nữ được vinh danh thuộc 5 thành phần: thương mại, phục vụ cộng đồng, giáo dục, an toàn cộng đồng và giới trẻ. Trong lãnh vực phục vụ Cộng đồng có bà Kelly Daniels Kiều (Kiều Quan), bà là Hội Trưởng Hội Đồng Hương Cần Giuộc, Phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo. Bà đã cùng chồng là Giáo Sư Peter Daniels có công giúp hơn 30,000 người thi đậu vào quốc tịch Hoa Kỳ.

Về Giới Trẻ, có ba em thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt là các em Michelle Trương, Natalie Phạm và Rosa Lê. Cả ba em đều đạt được đẳng cấp cao nhất của Nữ Hướng Đạo đó là “Gold Award.”

Mở đầu buổi lễ, Dân Biểu Lou Correa lên chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự,.

Sau đó người điều hợp chương trình lần lượt xướng danh những người được vinh danh lên cầm tấm Bằng Vinh Danh chụp hình kỷ niệm với Dân Biểu Liên Bang Lou Correa trong tiếng vỗ tay vang dội để  chúc mừng của những người được vinh danh..

Nghi thức diễn ra thật đơn giản nhưng đã làm cho những người tham dự rất vui, nhiều tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng những phụ nữ đã có phần đóng góp vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.