Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỗi Người Đều Có Thể Tìm Cách Tiết Kiệm Năng Lượng

27/03/201915:01:00(Xem: 1951)

Mỗi Người Đều Có Thể Tìm Cách Tiết Kiệm Năng Lượng
 

Hơn 3 triệu gia đình trên khắp California đang thuê nhà hoặc thuê căn hộ. Có nhiều cách để họ có thể tiết kiệm năng lượng và giúp California đạt được các mục tiêu về khí thải nhà kính mà không tốn hoặc tốn rất ít chi phí.

Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC), là sáng kiến giáo dục người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng năng lượng khôn ngoan, đã soạn một danh sách những lời khuyên về cách thức mà người thuê nhà có thể làm cho căn hộ của họ trở nên hữu ích và cho phép họ tiết kiệm năng lượng.
 

 • Quản lý sử dụng nước.
  • Có nhiều cách dễ dàng mà quý vị có thể quản lý sử dụng nước khi suy nghĩ về cách thức sử dụng nước. Thí dụ, quý vị có thể tiết kiệm năng lượng khi dùng nước lạnh cho máy giặt, hoặc rửa chén bằng máy thay vì rửa trong bồn, đặc biệt vì hâm nóng nước chiếm 18 phần trăm đến 25 phần trăm khoản chi dùng cho năng lượng của quý vị.
 • Ngừng lãng phí năng lượng.
  • Rút phích cắm cho các đồ điện tử không dùng đến. Quý vị có thể làm việc này bằng cách rút phích cắm cho các đồ điện tử đã sạc đầy, tắt máy điện toán thay vì bật tính năng tắt màn hình tự động, và cắm các đồ điện tử thường dùng vào thanh cắm chung để có thể dễ dàng tắt tất cả cùng một lần bằng một công tắc.
 • Kiểm soát nhiệt độ.
  • Thay vì để nhiệt kế quyết định nhiệt độ, hãy kiểm soát nhiệt độ trong nhà quý vị. Quý vị có thể trải thảm miếng để tăng độ cách nhiệt, mở rèm cửa vào ban ngày để cho mọi thứ được sưởi ấm và đóng rèm vào ban đêm để giữ nhiệt, và hút bụi cho cửa thông gió, tránh tắc nghẽn và tăng độ hữu hiệu khi sử dụng năng lượng.

 
Về Energy Upgrade California

Nâng Cấp Năng Lượng California được Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California thành lập năm 2011, là sáng kiến giáo dục, bênh vực quyền lợi và tiếp ngoại để khuyến khích nhận thức về quản lý năng lượng, thực hiện sử dụng năng lượng hữu hiệu và những cơ hội năng lượng sạch cho cư dân và doanh nghiệp trong tiểu bang. Nâng Cấp Năng Lượng California đang đoàn kết toàn tiểu bang trong phong trào giúp California thịnh vượng thông qua việc sử dụng năng lượng thông minh hơn. Ngân quỹ được góp từ khách hàng của công ty tiện ích do nhà đầu tư làm chủ dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào www.energyupgradeca.org.

 

..

..

Everyone Can Find Ways to Save Energy

More than 3 million families across California are renting their home or apartment. There are many ways they can save energy and help California reach its greenhouse gas emission goals at little to no cost to them.

Energy Upgrade California (EUC), the consumer education initiative to promote smart energy use, has put together a list of tips on ways renters can make their apartment work for them and feel empowered to save.
 

 • Manage your water use.
  • There are many easy ways that you can manage your water by thinking about the ways you use water. For instance, you can save energy by using the cold cycle on your clothing, or by using a dishwasher instead of washing your dishes in the sink, especially since water heating accounts for 18 percent to 25 percent of your energy expenditure.
 • Stop wasting energy.
  • Pull the plug on electronics that aren’t serving you. You can do this by unplugging fully charged devices, turning off computers instead of using screen savers, and grouping electronics close to each other so you can easily flip them all off with a power switch.
 • Take control of the temperature.
  • Instead of letting the thermostat guide your climate, take control of your home’s temperature. You can roll out rugs to add insulation, open the blinds during the day to allow things to warm up before closing them at night to retain heat, and vacuum air vents to avoid blocking and promote efficiency.

 
About Energy Upgrade California

Created by the California Public Utilities Commission in 2011, Energy Upgrade California is a statewide education, advocacy and outreach initiative to promote energy management concepts, energy efficiency actions and clean energy opportunities for the state’s residents and businesses. Energy Upgrade California is uniting the state in a movement to help California thrive through smarter energy use. Funding comes from the investor-owned utility customers under the auspices of the California Public Utilities Commission. For more information visit www.energyupgradeca.org.

 

 

 

.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.