Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nữ Cán Bộ Đòi Tới Quận Cam, Bị Db Sanchez Ngăn Cản

19/06/200400:00:00(Xem: 4568)
Văn phòng dân biểu liên bang Sanchez vừa cho hay là chính bà đã khuyến cáo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngăn chận chuyến thăm viếng của bà Tôn Nữ Thị Ninh tại vùng Little Sàigòn.
Ứng Cử Viên Dân Biểu Nghị Viện California Trần Thái Văn: ngăn chặn chuyến thăm của Nguyễn Phúc Thanh – “Tôn Nữ Thị Ninh!” – đã dẫn đến sự ra đời của đạo luật vùng đất không cộng sản.
Washington DC (6-14-2002) - Nữ dân biểu Sanchez đã gửi tới khối cử tri người Mỹ gốc Việt một bản thông cáo trong đó ghi lại những thành tích đáng kể của bà trong nhiệm kỳ dân cử đối với sự quan tâm lớn của cử tri gốc Việt. Đây cũng chính là một trong những nỗ lực để cho công cuộc tái tranh cử của bà vào tháng 11 sắp tới.
Bản thông cáo có nhiều chi tiết rất đặc biệt và nội dung sẽ được phổ biến nay mai. Một trong những đề mục lớn đó là sự kiện - bà và ba vị đồng dân biểu thiết lập ra Nghị Hội về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) làm việc với toà Bạch Ốc, bộ Ngoại Giao, và cộng đồng quốc tế để áp lực với nhà cầm quyền Việt Nam phải từ bỏ chính sách áp chế toàn trị lên quyền tự do căn bản của con người (trong đó nghi nhận cả quyền truy cập thông tin). Nghị Hội về Việt Nam đã lên án quyết liệt hành động đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và các nhà ly khai bị đàn áp vì tư tưởng của họ.
Ngoài ra, trong công trình làm việc vì nguyện vọng chung của cử tri gốc Việt, dân biểu Sanchez đã báo tin vui cho cộng đồng là bà đã làm việc với tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển vận động thành công một loại visa mới (T-visa) cho nạn nhân của chính sách buôn bán sức lao động ra nước ngoài của CSVN. Tất cả nạn nhận của "xuất khẩu lao động" trá hình này đều có quyền định cư và sẽ có quyền bảo trợ cho vợ chồng con cái cha mẹ tới định cư ở Hoa Kỳ.
Bà cũng làm việc với luật sư Trịnh Hội và đi đến sự đồng thuận với chính phủ Phi, bộ Ngoại giao, bộ Nội An. Số phận 1600 người tỵ nạn mắc kẹt ở Phi gây nhức nhối bao năm sẽ có một tương lai rõ ràng. Ðược biết, chính phủ Hoa Kỳ sẽ đồng ý tái phỏng vấn 1600 người tỵ nạn với điều kiện thông thoáng nhanh chóng hơn so với những thời kỳ trước. Nếu như đương đơn bị rớt tái phỏng vấn thì chính phủ Phi sẽ cấp cho họ quy chế thường trú nhân. Số lượng 1600 người cũng không lớn, cho nên cuộc phỏng vấn có thể là một thủ tục nhập cư. Dân biểu Sanchez còn rất tự tin về số phận của 1600 người tỵ nạn. Bà hy vọng bà sẽ đón tiếp họ một ngày rất gần nếu ai trong số họ quyết định chọn vùng 47 nghị sĩ dân biểu liên bang của bà làm trạm dừng chân an cư lạc nghiệp cuối cùng trên đất Mỹ.
Cũng theo văn bản từ văn phòng, bà dân biểu cam kết rằng bà là nhà đấu tranh không ngừng nghỉ cho nhân quyền tại Việt Nam. Hành động của bà đã khiến nhà cầm quyền Việt Nam cay cú và vì vậy, đã chặn việc cấp visa để phái đoàn đại diện quốc hội do bà cầm đầu đến Việt Nam trong tháng Năm vừa qua. Hành động ngoại giao này của CSVN đã được đáp lễ bằng một hậu quả nặng nề: Chính văn phòng dân biểu Sanchez đã liên lạc với bộ ngoại giao Hoa Kỳ để ngăn chặn việc viếng thăm thành phố Garden Grove của các quan viên cộng sản. Nhân vật bị chặn chính là bà Ninh, người được phía Việt Nam tôn xưng là Madame Ninh (dùng tiếng Anh) khi tiếp xúc với quan viên quốc hội Hoa Kỳ. Gần đây, bà Tôn Nữ Thị Ninh đã có những lời phát ngôn gây tức giận cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại về môi trường tiếng Việt.

Luật sư Trần Thái Văn không nghe danh bà Ninh này mà chỉ biết rằng có một quan chức cao cấp CS tên là Nguyễn Phúc Thanh có ý định viếng thăm khu Little Saigon một cách đầy khiêu khích như yêu cầu có quân cảnh Mỹ bảo vệ và chính điều này đã khiến cộng đồng người Việt phẫn nộ và từ đó, đưa tới nghị quyết cấm CSVN lai vãng.
"Madame Ninh"! Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Ủy Ban Ðối Ngoại Quốc Hội Việt Nam, từng giữ chức đại sứ Việt Nam tại Bỉ - là người mà CSVN đã đặt nhiều niềm tin cho sự nghiệp vận động hành lang tại quốc hội Mỹ. Khi tới các văn phòng dân biểu, bà Ninh được cán bộ tháp tùng tôn xưng là có huyết thống hoàng gia Việt Nam. Một thương hiệu quá ăn khách để gây ấn tượng cho chính khách Hoa Kỳ. “Ngoại giao áo dài” là đề tài được trong nước tán dương. Tôn Nữ Thị Ninh luôn "mặc áo dài để đi vận động chinh phục quốc hội Mỹ".
Thế nhưng, ngoại giao áo dài của bà Ninh đã bị thảm bại, mà một ví dụ là bà không những không được chính thức viếng thăm Little Saigon, chứ chưa nói là có xe hộ tống; hơn nữa, từ sự đòi hỏi của bà tạo ra việc ra đời của nghị quyết cấm cộng sản Việt Nam đến Little Saigon. Sự thất bại “kép” này cho thấy sự yếu kém của bà ta trong lãnh vực ngoại giao, nhất là đối với những văn phòng dân biểu liên bang như văn phòng của bà Sanchez.
Một “thành tích” khác của Tôn Nữ Thị Ninh được trong nước ca tụng là “tâm huyết” giảng dạy tiếng Việt cho trẻ em khỏi mất gốc khi ở Bỉ. Tôn Nữ Thị Ninh còn dùng diễn đàn trong nước công kích cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Mới đây, trên Vnexpress, bà Ninh cho rằng ở hải ngoại này các phần tử phản động đang tổ chức dạy tiếng Việt khắp nơi, kêu gọi chính phủ Việt Nam mau ra giành "đất trống" để dạy. Cái gọi là sáng kiến của bà này là kêu gọi nhà nước mau ra tổ chức trại hè, đặt phụ đề ngoại ngữ cho tin tức phim ảnh Việt Nam, và thưởng phần thưởng cao quý nhất bằng cách mời "Việt Kiều" về thăm quê hương. Bà Ninh cũng đã chê tiếng Việt ở hải ngoại là cổ.
Luật sư Trần Thái Văn là người sẽ tranh vào dân biểu nghị viện California vào tháng 11 sắp tới, đến Mỹ lúc 9 tuổi, nói tiếng Việt lưu loát đã bình luận những "sáng kiến" của bà Ninh như sau: "CSVN sẽ không bao giờ được bén mảng tới những vùng của người Mỹ gốc Việt để dạy tiếng Việt. Chúng tôi sẽ ngăn chặn ngay trước khi họ hành động và chắc chắn họ cũng không có điều kiện về tài chánh để làm điều này."
Ông Nguyễn Tường Thược, phó chủ tịch hội cựu tù nhân chính trị đã không kiềm chế được tức giận khi nghe lời công kích nói trên của bà Ninh. Nhà cầm quyền Việt Nam đã đánh giá sai khi dùng bà Ninh cho sự nghiệp "hòa giải" vì bà tỏ ra thiếu ngoại giao với quốc tế và với cộng đồng hải ngoại. Về phần tiếng Việt ở hải ngoại thì theo ông là bản sắc đặc biệt của văn hóa Việt Nam và cộng đồng Việt Nam hải ngoại sẽ tự hoàn thiện lấy không cần chính quyền CSVN nhúng tay vào.
Trần Đông Đức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.