Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Công Bố Thông Tin Của Kiểm Toán Tiểu Bang California Cho Ủy Ban Tái Phân Khu Công Dân 2020

25/03/201913:03:00(Xem: 2005)

 

TRANG CÔNG BỐ THÔNG TIN CỦA KIỂM TOÁN TIỂU BANG CALIFORNIA CHO

ỦY BAN TÁI PHÂN KHU CÔNG DÂN 2020

ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov cung cấp thông tin thiết yếu quan trọng về cơ hội đăng ký vào Ủy ban 2020

 

 

Sacramento, Calif. (Ngày 25 tháng 3 năm 2019) – Hôm nay, Kiểm toán tiểu bang California đã giới thiệu trang web thông tin về Định hình tương lai của California, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov, cho công chúng, các tổ chức cộng đồng, cũng như những người có liên quan để cung cấp thông tin về quy trình đăng ký và lựa chọn vào Ủy ban tái phân khu công dân 2020.

 

Trang web mới cung cấp thông tin chung, thời hạn đăng ký và quy trình lựa chọn, các quy định, thông tin liên hệ và cho phép các bên quan tâm đăng ký nhận thông tin và cập nhật về quy trình. Có thể tải xuống Những câu hỏi thường gặp, Tờ thông tin thực tế và các tài liệu khác. Các tài liệu Những câu hỏi thường gặp và Tờ thông tin thực tế có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt và tiếng Tagalog.

 

Elaine M. Howle từ Kiểm toán tiểu bang California cho biết: “ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov là trang thông tin cung cấp bất kỳ và toàn bộ thông tin về việc đăng ký và lựa chọn cho Ủy ban tái phân khu công dân 2020”. “Tôi khuyến khích toàn thể người dân California truy cập trang web này thường xuyên vì chúng tôi sẽ liên tục bổ sung thông tin và cập nhật. Chúng tôi biết là những đăng ký tiềm năng và các bên quan tâm có rất nhiều câu hỏi và đây là nơi họ nhanh chóng nhận được câu trả lời”.

 

Trang web cũng có một video và bản tóm tắt về Cuộc họp thị chính tái phân khu công dân 2020, được tổ chức ngày 1 tháng 3, trong đó Kiểm toán tiểu bang California và các tư vấn truyền thông đã chia sẻ thông tin tiếp cận ban đầu và phản hồi khi được hỏi đối với chiến dịch tiếp cận của Định hình tương lai của California cho Ủy ban 2020. Gần 100 đại diện có mặt trực tiếp và thông qua phương tiện ảo từ một loạt các tổ chức cộng đồng đa dạng đã tham gia cuộc họp này.

 

Vì thời gian đăng ký đang đến gần, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov sẽ được cập nhật thông tin mới thường xuyên. Sau khi bắt đầu thời gian đăng ký ban đầu vào ngày 10 tháng 6 năm 2019, các bên quan tâm có thể bắt đầu quy trình đăng ký trên trang web ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov.

 

Giới thiệu về Ủy ban tái phân khu công dân 2020

 

10 năm một lần, sau cuộc điều tra dân số của liên bang, California phải vẽ lại ranh giới các khu vực Quốc hội, Thượng viện, Hạ viện và Hội đồng thuế vụ cho phù hợp với dữ liệu dân số mới. Năm 2008, các cử tri của California đã thông qua Đạo luật thứ nhất của cử tri, cho phép thành lập một ủy ban độc lập gồm 14 thành viên, bao gồm 5 đảng viên Đảng dân chủ, 5 đảng viên Đảng cộng hòa và 4 người không theo đảng phái nào hoặc đăng ký đảng phái khác. Ủy ban chịu trách nhiệm vẽ lại ranh giới của mỗi khu vực. Thời gian mở đăng ký cho các thành viên của ủy ban mới bắt đầu vào ngày 10 tháng 6 năm 2019 và sẽ kéo dài đến ngày 9 tháng 8 năm 2019.

 

Văn phòng kiểm toán tiểu bang California là một cơ quan nhà nước độc lập với bên hành pháp và lập pháp. Mục đích của Văn phòng kiểm toán tiểu bang California là nhằm cải thiện chính quyền California thông qua đảm bảo hiệu quả hoạt động, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch mà công dân mong muốn. Để tìm hiểu thêm thông tin về Văn phòng kiểm toán tiểu bang California, vui lòng truy cập www.auditor.ca.gov.

 

###

 

CALIFORNIA STATE AUDITOR ANNOUNCES INFORMATION PAGE FOR

THE 2020 CITIZENS REDISTRICTING COMMISSION

ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov provides essential information about the opportunity to apply for the 2020 Commission

 

 

Sacramento, Calif. (March 20, 2019) – Today, the California State Auditor launched the Shape California’s Future informational webpage, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov, for the public, community organizations, and stakeholders to provide information about the application and selection process for the 2020 Citizens Redistricting Commission.

 

The new webpage houses general information, timelines for the application and selection process, regulations, contact information and allows interested parties to sign up for information and updates about the process. Top Questions, Fact Sheets and other documents are available to download. The Top Questions and Fact Sheet documents are available in English, Spanish, Chinese, Korean, Vietnamese and Tagalog.

 

“ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov is the place to go for any and all information about the application and selection of the 2020 Citizens Redistricting Commission,” said Elaine M. Howle, California State Auditor. “I encourage all Californians to visit this site regularly as we will continually be adding information and updates. We know prospective applicants and interested parties have lots of questions, and this is the place to get answers quickly.”

 

The webpage also includes a video and summary of the 2020 Citizens Redistricting Town Hall, held March 1, where the California State Auditor and outreach consultants shared initial outreach and solicited feedback for Shape California’s Future outreach campaign for the 2020 Commission. Nearly 100 in person and virtual representatives from a diverse group of community organizations participated.

 

As the application period approaches, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov will be regularly updated with new information. Once the initial application period begins on June 10, 2019, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov is the site where interested parties can begin the application process.

 

About the Citizens Redistricting Commission

 

Every 10 years, after the federal census, California must redraw the boundaries of its Congressional, State Senate, State Assembly and State Board of Equalization districts to reflect the new population data. In 2008, California voters passed the Voters First Act authorizing the creation of an independent commission comprised of 14 members, including five Democrats, five Republicans and four who are either Decline-to-State or registered with another party. The commission is responsible for drawing the lines of each district. The open application period for new commission members begins June 10, 2019 and will run through August 9, 2019.

 

The California State Auditor's Office is a state entity that is independent of the executive branch and legislative control. The purpose of the California State Auditor’s Office is to improve California government by assuring the performance, accountability, and transparency that its citizens deserve. For more information on the State Auditor’s Office, please visit www.auditor.ca.gov.

 

###
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.