Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Công Bố Thông Tin Của Kiểm Toán Tiểu Bang California Cho Ủy Ban Tái Phân Khu Công Dân 2020

25/03/201913:03:00(Xem: 1456)

 

TRANG CÔNG BỐ THÔNG TIN CỦA KIỂM TOÁN TIỂU BANG CALIFORNIA CHO

ỦY BAN TÁI PHÂN KHU CÔNG DÂN 2020

ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov cung cấp thông tin thiết yếu quan trọng về cơ hội đăng ký vào Ủy ban 2020

 

 

Sacramento, Calif. (Ngày 25 tháng 3 năm 2019) – Hôm nay, Kiểm toán tiểu bang California đã giới thiệu trang web thông tin về Định hình tương lai của California, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov, cho công chúng, các tổ chức cộng đồng, cũng như những người có liên quan để cung cấp thông tin về quy trình đăng ký và lựa chọn vào Ủy ban tái phân khu công dân 2020.

 

Trang web mới cung cấp thông tin chung, thời hạn đăng ký và quy trình lựa chọn, các quy định, thông tin liên hệ và cho phép các bên quan tâm đăng ký nhận thông tin và cập nhật về quy trình. Có thể tải xuống Những câu hỏi thường gặp, Tờ thông tin thực tế và các tài liệu khác. Các tài liệu Những câu hỏi thường gặp và Tờ thông tin thực tế có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt và tiếng Tagalog.

 

Elaine M. Howle từ Kiểm toán tiểu bang California cho biết: “ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov là trang thông tin cung cấp bất kỳ và toàn bộ thông tin về việc đăng ký và lựa chọn cho Ủy ban tái phân khu công dân 2020”. “Tôi khuyến khích toàn thể người dân California truy cập trang web này thường xuyên vì chúng tôi sẽ liên tục bổ sung thông tin và cập nhật. Chúng tôi biết là những đăng ký tiềm năng và các bên quan tâm có rất nhiều câu hỏi và đây là nơi họ nhanh chóng nhận được câu trả lời”.

 

Trang web cũng có một video và bản tóm tắt về Cuộc họp thị chính tái phân khu công dân 2020, được tổ chức ngày 1 tháng 3, trong đó Kiểm toán tiểu bang California và các tư vấn truyền thông đã chia sẻ thông tin tiếp cận ban đầu và phản hồi khi được hỏi đối với chiến dịch tiếp cận của Định hình tương lai của California cho Ủy ban 2020. Gần 100 đại diện có mặt trực tiếp và thông qua phương tiện ảo từ một loạt các tổ chức cộng đồng đa dạng đã tham gia cuộc họp này.

 

Vì thời gian đăng ký đang đến gần, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov sẽ được cập nhật thông tin mới thường xuyên. Sau khi bắt đầu thời gian đăng ký ban đầu vào ngày 10 tháng 6 năm 2019, các bên quan tâm có thể bắt đầu quy trình đăng ký trên trang web ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov.

 

Giới thiệu về Ủy ban tái phân khu công dân 2020

 

10 năm một lần, sau cuộc điều tra dân số của liên bang, California phải vẽ lại ranh giới các khu vực Quốc hội, Thượng viện, Hạ viện và Hội đồng thuế vụ cho phù hợp với dữ liệu dân số mới. Năm 2008, các cử tri của California đã thông qua Đạo luật thứ nhất của cử tri, cho phép thành lập một ủy ban độc lập gồm 14 thành viên, bao gồm 5 đảng viên Đảng dân chủ, 5 đảng viên Đảng cộng hòa và 4 người không theo đảng phái nào hoặc đăng ký đảng phái khác. Ủy ban chịu trách nhiệm vẽ lại ranh giới của mỗi khu vực. Thời gian mở đăng ký cho các thành viên của ủy ban mới bắt đầu vào ngày 10 tháng 6 năm 2019 và sẽ kéo dài đến ngày 9 tháng 8 năm 2019.

 

Văn phòng kiểm toán tiểu bang California là một cơ quan nhà nước độc lập với bên hành pháp và lập pháp. Mục đích của Văn phòng kiểm toán tiểu bang California là nhằm cải thiện chính quyền California thông qua đảm bảo hiệu quả hoạt động, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch mà công dân mong muốn. Để tìm hiểu thêm thông tin về Văn phòng kiểm toán tiểu bang California, vui lòng truy cập www.auditor.ca.gov.

 

###

 

CALIFORNIA STATE AUDITOR ANNOUNCES INFORMATION PAGE FOR

THE 2020 CITIZENS REDISTRICTING COMMISSION

ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov provides essential information about the opportunity to apply for the 2020 Commission

 

 

Sacramento, Calif. (March 20, 2019) – Today, the California State Auditor launched the Shape California’s Future informational webpage, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov, for the public, community organizations, and stakeholders to provide information about the application and selection process for the 2020 Citizens Redistricting Commission.

 

The new webpage houses general information, timelines for the application and selection process, regulations, contact information and allows interested parties to sign up for information and updates about the process. Top Questions, Fact Sheets and other documents are available to download. The Top Questions and Fact Sheet documents are available in English, Spanish, Chinese, Korean, Vietnamese and Tagalog.

 

“ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov is the place to go for any and all information about the application and selection of the 2020 Citizens Redistricting Commission,” said Elaine M. Howle, California State Auditor. “I encourage all Californians to visit this site regularly as we will continually be adding information and updates. We know prospective applicants and interested parties have lots of questions, and this is the place to get answers quickly.”

 

The webpage also includes a video and summary of the 2020 Citizens Redistricting Town Hall, held March 1, where the California State Auditor and outreach consultants shared initial outreach and solicited feedback for Shape California’s Future outreach campaign for the 2020 Commission. Nearly 100 in person and virtual representatives from a diverse group of community organizations participated.

 

As the application period approaches, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov will be regularly updated with new information. Once the initial application period begins on June 10, 2019, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov is the site where interested parties can begin the application process.

 

About the Citizens Redistricting Commission

 

Every 10 years, after the federal census, California must redraw the boundaries of its Congressional, State Senate, State Assembly and State Board of Equalization districts to reflect the new population data. In 2008, California voters passed the Voters First Act authorizing the creation of an independent commission comprised of 14 members, including five Democrats, five Republicans and four who are either Decline-to-State or registered with another party. The commission is responsible for drawing the lines of each district. The open application period for new commission members begins June 10, 2019 and will run through August 9, 2019.

 

The California State Auditor's Office is a state entity that is independent of the executive branch and legislative control. The purpose of the California State Auditor’s Office is to improve California government by assuring the performance, accountability, and transparency that its citizens deserve. For more information on the State Auditor’s Office, please visit www.auditor.ca.gov.

 

###
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.