Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đài Loan: Chú Rể Mất Tiền Hoài

25/03/201900:00:00(Xem: 842)
Đài Loan: Chú Rể Mất Tiền Hoài
TAIPEI, Đài Loan -- Chuyện cứ xảy ra hoài: chàng trai Đài Loan hai lần chi tiền cho hội môi giới hôn nhân, nhưng hai cô dâu từ Hoa lục sang vài ngày, cầm tiền xong là ly hôn và chạy ngay về Hoa Lục...

Bản tin RTI kể: Trả phí môi giới hôn nhân xuyên quốc gia nhưng mất cả người lẫn tiền, ủy viên lập pháp yêu cầu Sở Di dân Đài Loan phạt nặng doanh nghiệp vi phạm.

Ngày 22/03, Ủy viên lập pháp của Đảng Sức mạnh thời đại (tức New Power Party) ông Từ Vĩnh Minh đã mở cuộc họp báo, phê phán sự quản lý lỏng lẻo đối với Hiệp hội môi giới hôn nhân xuyên quốc gia của Sở Di dân. Xuất hiện tại buổi họp báo, người đàn ông họ Lâm bày tỏ, ông này đã bỏ ra tổng cộng 1 triệu Đài tệ, 2 lần nhờ Hiệp hội môi giới hôn nhân giới thiệu kết hôn với 2 cô gái, kết quả là vừa đến Đài Loan được vài ngày liền đòi ly hôn, sau đó thì hai người này đều đã quay về Trung Quốc và cắt đứt liên lạc. Ông Lâm phản ánh với Hiệp hội môi giới hôn nhân, nhưng không đòi được bất kỳ bồi thường nào, sau đó ông này phát hiện, thì ra Hiệp hội môi giới hôn nhân từng bị Sở Di dân tước giấy phép hoạt động, nhưng lại ghi danh và được cấp giấy phép lại với cùng một người đại diện và cùng một địa chỉ. Sau khi ông Lâm công khai đăng tải sự việc lên mạng thì lại bị kiện. Ông Lâm bày tỏ, do tin tưởng Sở Di dân, nên đã tìm đến doanh nghiệp được công khai trên trang chủ của Sở Di dân, nhưng không ngờ lại bị lừa, thậm chí doanh nghiệp này còn tiếp tục đi lừa gạt nạn nhân khác.

Bản tin ghi lời Ông Lâm nói: “Hơn nữa trong quá trình kết hôn, họ là tổ chức pháp nhân, nên rất rõ quy định về kết hôn và ly hôn, đến cả người làm chứng ly hôn họ còn làm giả được. Quá trình lừa gạt cũng rất tùy tiện, chỉ hy vọng khách hàng nhanh chóng làm thủ tục ly hôn, để cô gái này có thể nhanh chóng về Trung Quốc, rồi lại tiếp tục đi xem mắt. Thậm chí có người đã lấy chồng Đài Loan 6, 7 lần, ly hôn rồi lại về xem mắt tiếp. Ngày trước hôn phối nước ngoài chỉ cần lấy được chứng minh thư của Đài Loan là bỏ chạy để đi tìm việc, còn bây giờ thì khác, bây giờ là lừa gạt tiền cưới, tiền môi giới đến 600, 700 ngàn Đài tệ, họ chỉ muốn nhanh chóng ly hôn, để tìm đối tượng tiếp theo mà thôi!”

Ông Từ Vĩnh Minh chất vấn rằng, cùng một nhóm người dùng cùng một cái tên, cùng một địa chỉ để thành lập hiệp hội mới, thế mà Sở Di dân vẫn cấp phép, hoàn toàn không quản lý, chẳng khác gì là kẻ đứng đầu của tập đoàn lừa đảo. Ông yêu cầu Sở Di dân cần phải phạt nặng những doanh nghiệp vi phạm, đồng thời công cáo gạch tên của người bị hủy bỏ giấy phép.

RTI ghi lời Ông Từ Vĩnh Minh nói:“Trong suốt quá trình trao đổi với Sở Di dân, chúng tôi chủ trương họ phải công cáo gạch tên những người phụ trách hiệp hội, đừng để cho người dân tiếp tục bị lừa gạt, những người trong danh sách gạch tên bị cấm không được thành lập hiệp hội mới. Ngoài ra, về tiêu chuẩn xử phạt, cần phải phạt nặng hơn, có thể phạt đến 1 triệu Đài tệ, còn chế độ tiền thưởng dành cho người tố giác cũng có thể áp dụng. ”

Phó Sở trưởng Sở Di dân ông Lương Quốc Huy phản hồi rằng, hiện đang soạn thảo sửa đổi luật, sẽ cấm những đối tượng đã bị tước bằng không được đăng bộ mở dịch vụ môi giới hôn nhân xuyên quốc gia, người đã bị gạch tên và hủy giấy phép không được thành lập lại cơ sở mới. Ông Lương Quốc Huy bày tỏ, Bộ Nội chính dự kiến sẽ công bố nội dung sửa đổi vào tháng 6, và đề xuất dự thảo vào tháng 8 năm nay.

22/05/2019(Xem: 277)
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
22/05/2019(Xem: 195)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
22/05/2019(Xem: 233)
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
22/05/2019(Xem: 305)
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
22/05/2019(Xem: 300)
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
22/05/2019(Xem: 203)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường.
21/05/2019(Xem: 1235)
WASHINGTON - Phi cơ không người lái (UAV) sản xuất tại Hoa Lục có thể là công cụ trong hoạt động trộm cắp dữ liệu điện toán, theo thông điệp báo động từ Bộ Nội An (DHS).
21/05/2019(Xem: 291)
PARIS - Tháp Eiffel tạm ngưng tiếp đón du khách, sau khi có người mưu toan leo lên đỉnh kiến trúc cao hơn 300 mét (bằng cao ốc 81 tầng) giữa thủ đô Pháp hôm Thứ Hai 20/05.
21/05/2019(Xem: 207)
KIEV - Tân TT Ukraine nguyên là kịch sĩ Volodymur Zelensky loan báo ưu tiên trong chính sách của ông là diệt tham nhũng.
21/05/2019(Xem: 432)
TEHRAN - Vào ngày Chủ Nhật 19/05, chủ nhân Bạch Ốc đã twit rằng: Iran muốn chiến tranh, sẽ chính thức bị diệt vong.
21/05/2019(Xem: 200)
NEW DEHLI - Kết quả tổng tuyển cử tại Ấn Độ sẽ là thắng lợi của liên hiệp cầm quyền, với tỉ lệ ủng hộ Thủ Tướng Modi cao hơn.
21/05/2019(Xem: 253)
JAKARTA - BBC vào ngày 20/05 đưa tin: Félix Dorfin, là công dân Pháp 35 tuổi, đã bị Indonesia tuyên án tử hình về tội buôn lậu ma túy tới đảo Lombok.
21/05/2019(Xem: 814)
BEIJING - Trong lúc dư luận bàn tán về “đất hiếm” có thể là vũ khí trong chiến tranh thương mại chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm khu mỏ của loại khoáng sản hiếm là 1 trong các sản phẩm không là đối tượng của thuế suất phạt hàng xuất cảng của Hoa Lục của chính quyền Trump.
21/05/2019(Xem: 202)
SHANGHAI - Hối suất nội tệ của Trung Cộng hiện nay là 7 yuan đổi 1 MK, là thấp về tâm lý. Giám đốc của cơ quan hối đoái nhà nước cho biết: hối suất hợp lý và cân bằng này sẽ đuợc duy trì trong thời gian thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, ít nhất đến giữa năm 2019, theo ước lượng của giới phân tích.
21/05/2019(Xem: 296)
BEIJING - Thành viên của Ban thường vụ Bộ chính trị thuộc đảng CS Trung Cộng ước lượng chiến tranh thương mại có thể làm giảm 1% GDP của Hoa Lục, nhưng tư bản Taiwan chớ vội chuyển đầu tư vì Hoa Lục vẫn cung cấp nhiều cơ hội lớn.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.