Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Tin Thẩm Mỹ: Các Vi Phạm Thường Gặp

16/03/201900:00:00(Xem: 135)
Thông Tin Thẩm Mỹ: Các Vi Phạm Thường Gặp
VB Ngọc Anh sưu tập

 
Tiêu đề 16. Trong Bộ luật ngành Thẩm Mỹ California:

979 - Khử trùng các Dụng cụ Không dùng điện: Số tiền phạt – 100.00$ - 500.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Trước khi làm cho một khách hàng, phải làm sạch và kỹ các dụng cụ. Loại bỏ tất cả chất dơ bẩn có thể nhìn thấy được, làm sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước, lau khô dụng cụ, ngâm ngập hoàn toàn dụng cụ vào dung dịch khử trùng đã đăng ký với EPA, và dùng bao tay hoặc kẹp gắp để lấy dụng cụ ra khỏi chất khử trùng.
 • Luôn đậy kín dung dịch khử trùng và thay chất khử trùng khi bị vẩn đục, có chứa cặn bẩn, hoặc theo hướng dẫn của hãng sản xuất.
 • Cất giữ tất cả các vật dụng dơ bẩn không dùng điện (ví dụ: lược, bàn chải, bấm móng tay) trong một hộp đựng có dán nhãn "Dơ", "Bẩn", hoặc "Bị nhiễm bẩn".
 • Cất giữ tất cả các vật dụng không dùng điện đã được khử trùng ở nơi sạch và kín, có dán nhãn "Sạch" hoặc "Đã khử trùng".
 • Cây kéo phải được khử trùng bằng cách loại bỏ các cặn bẩn có thể nhìn thấy được, làm sạch với xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước, xịt hoặc lau bằng dung dịch khử trùng đã đăng ký với EPA.
 • Các dụng cụ đã khử trùng và kéo KHÔNG được đặt trong thùng chứa, túi hoặc hộp đựng không thể khử trùng được.

988 - Dung dịch, Kem, Phấn và Mỹ phẩm: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm

 • Cất giữ tất cả các dung dịch, kem, sáp, dầu gội đầu, phấn, gel và các mỹ phẩm khác trong hộp chứa sạch và kín. Phấn có thể được đựng trong lọ rắc sạch.
 • Tất cả các chai lọ và hộp chứa sản phẩm phải có ghi nhãn rõ ràng (ví dụ: nước, gel, dầu, v.v.).
 • Khi chỉ dùng một phần của mỹ phẩm, hãy lấy ra khỏi hộp chứa theo cách mà không làm nhiễm bẩn phần còn lại. Ví dụ: Khi lấy sáp ra khỏi nồi, tránh dùng cùng một que bôi sáp để "nhúng lại".

981 (a) - Không Vứt bỏ các Dụng cụ và Vật dụng Không thể Khử trùng được: Số tiền phạt – 100.00$ - 250.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Sau khi dùng cho một khách hàng duy nhất, phải ngay lập tức vứt bỏ các dụng cụ và vật dụng không thể khử trùng được (ví dụ: mút chà móng, đá bọt, que sáp, đồ tách ngón chân, găng tay, bông tẩy trang, bọt biển, que dũa phủ bột mài và khăn lót cổ) vào thùng rác

981 (b) - Giữ gìn sai cách các vật dụng mới và dụng cụ dùng một lần: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Lưu giữ tất cả các vật dụng mới và các dụng cụ dùng một lần, có thể vứt bỏ, ở nơi sạch và kín, có dán nhãn "Mới".

7317 - Tiệm/Cá nhân Không có Giấy phép làm việc: Số tiền phạt – 25.00$ - 1.000.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Luôn có bằng làm việc cá nhân và/hoặc tiệm đang hiện hành.
 • Tiệm, nơi quý vị làm việc phải có giấy phép đang hiện hành.
 • Các nhân viên đều có bằng cấp đang hiện hành.

7351 –Luật về nhà vệ sinh: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Tiệm phải có một nhà vệ sinh công cộng.
 • Nhà vệ sinh luôn phải được giữ sạch sẽ.
 • Nhà vệ sinh không được dùng làm kho chứa. Không để những vật dụng, cây lau nhà, xô, v.v. trong nhà vệ sinh.

965 - Trưng bày Giấy phép: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Niêm yết bằng cấp cá nhân rõ ràng tại khu vực làm việc.
 • Niêm yết giấy phép thành lập rõ ràng tại khu vực tiếp tân.
 • Không trưng bày giấy phép/bằng cấp đã hết hạn hoặc không hợp lệ.

987 - Khăn: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Khăn, tấm phủ, áo choàng, tấm trải, hoặc áo khoác sau khi đã sử dụng một lần, phải để trong một thùng chứa kín sẵn sàng giặt giũ.
 • Giặt khăn trong nước ít nhất 160 độ từ 25 phút trở lên, hoặc dùng hóa chất và nước lạnh.
 • Giữ sạch khăn, tấm phủ, áo choàng, tấm trải hoặc áo khoác trong tủ hoặc thùng chứa sạch và kín.

994 - Vệ sinh và Giữ gìn: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Giữ cho sàn nhà, tường, đồ gỗ, trần nhà, đồ trang trí, đồ đạc… luôn sạch sẽ và không hư hỏng.
 • Rác thải ra phải bỏ trong thùng rác.

978 (a) (5) - Không đủ Thuốc khử trùng trong Thùng chứa để Ngâm ngập Hoàn toàn: Số tiền phạt -100.00$ - 200.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Khi khử trùng các dụng cụ, phải có đủ lượng dung dịch khử trùng để ngâm ngập dụng cụ hoàn toàn. Nếu dụng cụ không vừa vặn trong thùng chứa (ví dụ: tay cầm của bàn chải nhô ra), phải dùng một thùng chứa khác lớn hơn.

986 - Chổi quét bụi cho Cổ/Cọ Không sạch sẽ hoặc Vệ sinh: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Làm sạch kỹ chổi quét bụi cho cổ, móng, mặt, hoặc cọ trang điểm và bàn chải móng tay trước khi dùng cho một khách hàng.
 • Để chổi và cọ sạch ở nơi sạch và kín, có dán nhãn "Sạch".
 • Đặt chổi hoặc cọ bẩn trong một hộp chứa có dán nhãn "Dơ", "Bẩn", hoặc "Bị nhiễm bẩn".

990 - Gối tựa đầu, khay gội đầu, bát, và bàn làm việc: Số tiền phạt - 50,00$ - 150,00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Gối tựa đầu của ghế phải được phủ một chiếc khăn hoặc tấm giấy sạch cho mỗi khách hàng.
 • Làm sạch khay gội đầu và bát bằng xà phòng và nước hoặc chất tẩy rửa khác sau mỗi lần gội đầu.
 • Luôn luôn giữ khay gội đầu và bát trong tình trạng tốt và sạch sẽ.
 • Che phủ bàn làm việc bằng một tấm giấy lót sạch, khăn sạch, hoặc một tấm phủ sạch sau mỗi lần làm việc.
 • Vứt bỏ khăn hoặc tấm phủ ngay sau khi dùng, và đặt vào trong một thùng chứa kín để giặt. Vứt bỏ giấy lót bàn làm việc ngay sau khi dùng một lần.

7349 - Thuê nhân viên không có bằng cấp: Số tiền phạt – 1,000.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Trước khi thuê, phải kiểm soát nhân viên có bằng cấp hiện hành và còn hiệu lực để làm các công việc làm tóc, thẩm mỹ hay điện phân.

980(c) - Khử trùng Các Dụng cụ Điện: Số tiền phạt – 50.00$ - 150.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Tất cả các dụng cụ điện bẩn đã được dùng cho một khách hàng hoặc bị bẩn theo bất kỳ cách nào đều phải được đặt trong một hộp chứa có dán nhãn "Bẩn", "Dơ" hoặc "Bị nhiễm bẩn" (không bao gồm các dụng cụ tạo kiểu nóng).

980.1(c)(7), 980.1(d)(7), 980.2(b)(7), 980.2(c)(6), 980.2(d)(3), 980.3(b)(6) và 980.4(a)(2) – Sổ ghi chú làm sạch vật dụng làm móng chân – Số tiền phạt – 100.00$- 200.00$

Cách đề phòng, tránh vi phạm:

 • Sau khi dùng cho một khách hàng, vào cuối mỗi ngày và hàng tuần, phải làm sạch kỹ và khử trùng các ghế spa có bồn ngâm chân, chậu hoặc bồn theo loại ghế spa có bồn ngâm chân, chậu, hoặc bồn mà quý vị dùng. (ví dụ: Bồn ngâm chân không ống, Bồn ngâm chân không có xoáy nước hoặc chậu, và tấm lót bồn hoặc chậu ngâm chân dùng một lần)
 • Ghi lại các giai đoạn  trong sổ làm móng chân, bao gồm ngày giờ của mỗi lần làm sạch và tên viết tắt của người đã làm, và nêu rõ việc làm sạch được làm sau mỗi khách hàng, vào cuối ngày hay hàng tuần.
 • Mỗi ghế, bồn hoặc chậu phải có sổ ghi chú làm móng chân riêng.
 • Sổ ghi chú làm móng chân phải sẵn sàng để trình bày khi có yêu cầu của khách hàng hoặc người đại diện Hội đồng khi kiểm tra.

(Theo The Board of Cosmetology).

26/03/2019(Xem: 608)
Hải quân Hoa Kỳ không chỉ đưa tàu chiến đi trên tuyến Biển Đông trong khu vực Trường Sa giữa Philippines và Việt Nam để làm thế hiện diện, hù dọa Hải quân Trung Quốc, bây giờ còn đưa tàu chiến đi xa hơn về phía Bắc Châu Á...
26/03/2019(Xem: 184)
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
26/03/2019(Xem: 171)
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
26/03/2019(Xem: 108)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
26/03/2019(Xem: 142)
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
26/03/2019(Xem: 96)
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
26/03/2019(Xem: 150)
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
26/03/2019(Xem: 99)
SEOUL - Tiếp theo tuyên bố của TT Trump rút lại các trừng phạt mới. nhân viên Bắc Hàn đã trở lại Phòng liên lạc liên Hàn đặt tại thị trấn Kaesong, sát phía bắc khu phi chiến. Báo Hong Kong viết : Pyongyang cảm thấy hài lòng với quyết định không tăng trừng phạt của Washington. Phòng liên lạc này được thiết lập hồi Tháng 9-2018 là 1 cơ chế góp phần giảm căng thẳng nam-bắc trong năm qua. Loan báo hôm Thứ Sáu của TT Trump về các trừng phạt công bố 1 ngày trước cũng cho hiếu rằng trừng phạt chưa là tối đa. Thông báo trừng phạt của Bộ ngân khố liên
26/03/2019(Xem: 108)
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern quyết định công du Hoa Lục tuần tới – nhân dịp này, nhà lãnh đạo hành phap New Zealand cũng làm lễ khai trương sứ quán mới tại Beijing. Bà định dành trọn ngày kế tiếp để hội đàm với chủ tịch Xi Jinping và các nhà lãnh đạo Trung Cộng. Với hậu quả của vụ bạo động Christchurt, THủ Tướng Ardern trở về sau 2 ngày, bà không muốn lưu lại lâu. Sứ quán Bejing với ít nhất 80 nhân viên là 1 cơ sở ngoại giao hùng hậu của New Zealand.
26/03/2019(Xem: 123)
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho Tokujin Yoshioka, nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
26/03/2019(Xem: 335)
LOS ANGELES -- Một nhóm 5 tay băng đảng hôm Thứ Hai 25/3/2019 đã bị khởi tố về tội cướp xe và mưu sát một thai phụ tuần qua.
26/03/2019(Xem: 207)
NEWTOWN - Cảnh sát báo tin : cha của 1 trẻ em thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát tại trường Sandy Hook năm 2012 được tìm thấy đã chết tại tòa thị chính Edmond hồi 7 giờ sáng Thứ Hai 25/3/2019.
26/03/2019(Xem: 199)
WASHINGTON - Thống đốc chi nhánh Chicago của quỹ dự trữ liên bang (FED) cho hay : cơ nguy tái phát suy thoái tại Hoa Kỳ là dưới 25%, chính sách tiền tệ hiện hành là thích hợp.
26/03/2019(Xem: 210)
WASHINGTON - Từ khoảng 3 tuần trước, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thông báo Bộ tư pháp : phúc trình sau cùng không kết luận về nghi vấn cản trở công lý.
26/03/2019(Xem: 168)
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.