Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Khóa Huấn Luyện Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Thần

09/03/201900:00:00(Xem: 1354)
HOI TAM THAN DSC_0616

Cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng Hội Chăm Sóc Người Tâm Bệnh) và ông Joseph Thái Nguyễn (Phụ trách truyền thông).

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại văn phòng Hội Chăm Sóc Người Tâm Bệnh (OCAVMHAS) địa chỉ 13950 Milton St #301, Westminster, CA 92683  vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2019, chúng tôi được cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng) và ông Joseph Thái Nguyễn (Phụ trách truyền thông của hội) tiếp chúng tôi và giới thiệu khóa học về phương pháp Chăm Sóc Người Tâm Bệnh (OCAVMHAS).

Lớp học có khoảng ba chục người đang chăm chú lắng nghe lời giảng của một bác sĩ tâm lý, nhằm thu thập kiến thức hầu giúp con em hay người thân của mình cải thiện tâm bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Tiếp xúc với cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng) và ông Joseph Thái Nguyễn được những vị nầy cho biết qua về Hội Chăm Sóc Tâm Bệnh, Hội có tên là: Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần “Orange County Association for Vietnamese Menthal Health Awarenes & Support, viết tắt là OCAVMHAS.

Hội được sáng lập từ năm 2007 bỡi hai người đó là: bác George Nguyễn và Chơn Cao qua đạo luật của Sở Y Tế Tâm Thần, được chính thức công nhận là một tổ chức bất vị lợi (non- profit) với quy chế A.501 ỉ (3) do Sở Thuế Hoa Kỳ IRS ấn định vào năm 2008. Mục đích của Hội là cung cấp phương tiện liên lạc giữa cộng đồng người Việt tại Quận Cam và các cơ quan chăm sóc sức khỏe qua đạo luật “Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần.” Hội cung cấp kế hoạch để đáp ứng nhu cầu, trao đổi kiến thức, hỗ trợ và hướng dẫn các thành viên gia đình và bạn bè cách chăm sóc người có tâm bệnh.

Trong dịp nầy cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng) và ông Joseph Thái Nguyễn cho biết, trong thời gian qua Hội cũng đã tổ chức các lớp học hướng dẫn phụ huynh về tâm bệnh; trước đây lớp học kéo dài tới 14 tuần lễ nhưng nhiều người không thể đi đủ 14 tuần được nên sau đó mọi người đồng ý một năm có hai lớp, mỗi lớp 8 tuần lễ. Tám tuần rất ngắn nên ở đây chỉ hướng dẫn căn bản cho mọi người biết thế nào là tâm bệnh chứ không có nhiều giờ để chia xẻ nên cứ mỗi tháng của tuần thứ hai của ngày thứ Bảy có một bác sĩ tới để hướng dẫn chi tiết hơn vấn đề tâm bệnh, cũng như để lắng nghe sự chia xẻ của các học viên và biết được kết quả sau 8 tuần học.

Vì cái tên Hội quá dài nên rất nhiều người đề nghị thay đổi tên Hội cho ngắn gọn lại. Ban Điều Hành quyết định ngày 14 tháng 6, 2019 Hội sẽ tổ chức một bữa tiệc để giới thiệu tên Hội mới, và Hội hy vọng được quý ân nhân từng đến với Hội giúp đỡ hội từ bấy lâu nay hãy đến tham dự, vì đây là cơ hội để những người có thân nhân mang tâm bệnh quen biết nhau, chia xẻ kinh nghiệm cho nhau và đồng hành với Hội.

Đến nay Hội vẫn tự điều hành với tư cách một hội thiện nguyện, không nhận được một sự trợ cấp nào của chính phủ hay một đường dây nào cả. Mọi sự đóng góp đều do các ân nhân và học viên giúp để có thể tổ chức lớp học, giấy tờ, ăn uống chứ chưa có nhận được sự trợ giúp nào cả. Vì thế, thay mặt Ban Điều Hành, Anh Đào kính mời quý ân nhân đến với Hội vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Sáu, 14 tháng 6, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 trên đường Westminster BLVD Thành phố Westminster, vì việc làm của Hội rất cần thiết với cộng đồng Việt Nam chúng ta.


Trong dịp nầy cô “Anh Đào tha thiết xin các phụ huynh có con em 13, 14 tuổi hãy đến với Hội để tìm hiểu, vì mình cứ trốn, cứ tránh thì nó vẫn xảy ra, và trong cộng đồng chúng ta có rất nhiều em bị tâm bệnh, nhưng hầu như người Việt chúng ta vẫn tránh né, không dám nói ra sự thật. Có nhiều em mới đầu nó bị nhẹ thôi nhưng cha mẹ không lưu tâm vì bận đi làm, dần dần nó thấy nó bị cô đơn và càng ngày tâm bệnh càng nặng hơn.

Trong lớp học, chúng tôi khuyên phụ huynh hãy bỏ thì giờ lắng nghe con, vì cha mẹ là người làm cho con hiểu và thông cảm hơn bất cứ ai, tâm bệnh một khi phát hiện sớm, điều trị sớm thì cơ hội khỏe mạnh, bình thường có thể đạt 80%.”

Một học viên tham dự khóa học cho biết, Anh có người con bị tâm bịnh nhưng khi chưa đến tham dự khóa học gia đình rất khó khăn trong việc săn sóc, khi tham dự qua khóa học với kinh nghiệm thu thập đươcï tại lớp qua sự hướng dẫn tận tình của các Bác Sĩ khi về gia đình áp dụng thấy rất là khả quan đối với người bịnh. Đây cũng là dịp may mà mình đến khóa học này mình mới hiểu được cái cảm xúc của nó khác mình, cách suy nghĩ của nó không giống như mình nghĩ, và cách cư xử của nó cũng khác với người bình thường và hiểu được như thế mình mới thay đổi cách nói chuyện với nó, không lập đi lập lại theo cái kiểu ngày xưa chưa tham dự khóa học.

Qua một lới học về nhà mình biết cách chăm sóc con mình chu đáo hơn, và nhờ bác sĩ tâm lý của trường cũng như bác sĩ của Medical giúp mình biết sử dụng những loại thuốc nào, và họ nói trước những giai đoạn sẽ xảy ra cho con mình, nên mình thấy nó diễn tiến đúng như vậy thì mình rất an tâm và con mình tiến bộ rõ rệt, nó bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, tâm sự với mình nhiều hơn, gần gũi nhiều hơn. Tóm lại, đây là một khóa học rất hữu ích cho những ai có thân nhân bị tâm bệnh, nhất là bệnh trầm cảm.

Qua những bài học được các BS cho biết sức khỏe tâm thần là gì, hóa chất trong não bộ chấn thương và ấn tượng xấu như thế nào? Giải thích về bệnh  trầm cảm và lo lắng, hiểu về các loại thuốc trị bệnh tâm thần, Đội chẩn định CAT và nhập viện, kỷ năng giải quyết vấn đề và kỷ năng nói chuyện, cách chăm sóc bản thân/ Sự lành mạnh. Tất cả những đề tài trong khóa học do các BS giảng dạy gồm có: BS Tường Nguyễn, BS Clayton Châu, BS An Lê, BS Giao Nguyễn, Paul Hoàng/CAT Team Member, Cô Phi Hồng LCSW, BS Đông Xuyến, Pauline Le, MSW/Board Members

Quý ân nhân muốn giúp Hội xin viết Check hoặc Money Order đề: OCAVMHAS và gửi về địa chỉ: OCAVMHAS, P.O. Box 4154 Garden Grove, CA 92842.

Trân trọng kính mời đồng hương tham dự buổi tiệc vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Sáu, 14 tháng 6, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 trên đường Westminster BLVD

Điện thoại của Hội: (949) 436-9355,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.