Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thăm Khóa Huấn Luyện Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Thần

09/03/201900:00:00(Xem: 1840)
HOI TAM THAN DSC_0616

Cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng Hội Chăm Sóc Người Tâm Bệnh) và ông Joseph Thái Nguyễn (Phụ trách truyền thông).

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại văn phòng Hội Chăm Sóc Người Tâm Bệnh (OCAVMHAS) địa chỉ 13950 Milton St #301, Westminster, CA 92683  vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2019, chúng tôi được cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng) và ông Joseph Thái Nguyễn (Phụ trách truyền thông của hội) tiếp chúng tôi và giới thiệu khóa học về phương pháp Chăm Sóc Người Tâm Bệnh (OCAVMHAS).

Lớp học có khoảng ba chục người đang chăm chú lắng nghe lời giảng của một bác sĩ tâm lý, nhằm thu thập kiến thức hầu giúp con em hay người thân của mình cải thiện tâm bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Tiếp xúc với cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng) và ông Joseph Thái Nguyễn được những vị nầy cho biết qua về Hội Chăm Sóc Tâm Bệnh, Hội có tên là: Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần “Orange County Association for Vietnamese Menthal Health Awarenes & Support, viết tắt là OCAVMHAS.

Hội được sáng lập từ năm 2007 bỡi hai người đó là: bác George Nguyễn và Chơn Cao qua đạo luật của Sở Y Tế Tâm Thần, được chính thức công nhận là một tổ chức bất vị lợi (non- profit) với quy chế A.501 ỉ (3) do Sở Thuế Hoa Kỳ IRS ấn định vào năm 2008. Mục đích của Hội là cung cấp phương tiện liên lạc giữa cộng đồng người Việt tại Quận Cam và các cơ quan chăm sóc sức khỏe qua đạo luật “Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần.” Hội cung cấp kế hoạch để đáp ứng nhu cầu, trao đổi kiến thức, hỗ trợ và hướng dẫn các thành viên gia đình và bạn bè cách chăm sóc người có tâm bệnh.

Trong dịp nầy cô Huỳnh Anh Đào (Hội Trưởng) và ông Joseph Thái Nguyễn cho biết, trong thời gian qua Hội cũng đã tổ chức các lớp học hướng dẫn phụ huynh về tâm bệnh; trước đây lớp học kéo dài tới 14 tuần lễ nhưng nhiều người không thể đi đủ 14 tuần được nên sau đó mọi người đồng ý một năm có hai lớp, mỗi lớp 8 tuần lễ. Tám tuần rất ngắn nên ở đây chỉ hướng dẫn căn bản cho mọi người biết thế nào là tâm bệnh chứ không có nhiều giờ để chia xẻ nên cứ mỗi tháng của tuần thứ hai của ngày thứ Bảy có một bác sĩ tới để hướng dẫn chi tiết hơn vấn đề tâm bệnh, cũng như để lắng nghe sự chia xẻ của các học viên và biết được kết quả sau 8 tuần học.

Vì cái tên Hội quá dài nên rất nhiều người đề nghị thay đổi tên Hội cho ngắn gọn lại. Ban Điều Hành quyết định ngày 14 tháng 6, 2019 Hội sẽ tổ chức một bữa tiệc để giới thiệu tên Hội mới, và Hội hy vọng được quý ân nhân từng đến với Hội giúp đỡ hội từ bấy lâu nay hãy đến tham dự, vì đây là cơ hội để những người có thân nhân mang tâm bệnh quen biết nhau, chia xẻ kinh nghiệm cho nhau và đồng hành với Hội.

Đến nay Hội vẫn tự điều hành với tư cách một hội thiện nguyện, không nhận được một sự trợ cấp nào của chính phủ hay một đường dây nào cả. Mọi sự đóng góp đều do các ân nhân và học viên giúp để có thể tổ chức lớp học, giấy tờ, ăn uống chứ chưa có nhận được sự trợ giúp nào cả. Vì thế, thay mặt Ban Điều Hành, Anh Đào kính mời quý ân nhân đến với Hội vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Sáu, 14 tháng 6, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 trên đường Westminster BLVD Thành phố Westminster, vì việc làm của Hội rất cần thiết với cộng đồng Việt Nam chúng ta.


Trong dịp nầy cô “Anh Đào tha thiết xin các phụ huynh có con em 13, 14 tuổi hãy đến với Hội để tìm hiểu, vì mình cứ trốn, cứ tránh thì nó vẫn xảy ra, và trong cộng đồng chúng ta có rất nhiều em bị tâm bệnh, nhưng hầu như người Việt chúng ta vẫn tránh né, không dám nói ra sự thật. Có nhiều em mới đầu nó bị nhẹ thôi nhưng cha mẹ không lưu tâm vì bận đi làm, dần dần nó thấy nó bị cô đơn và càng ngày tâm bệnh càng nặng hơn.

Trong lớp học, chúng tôi khuyên phụ huynh hãy bỏ thì giờ lắng nghe con, vì cha mẹ là người làm cho con hiểu và thông cảm hơn bất cứ ai, tâm bệnh một khi phát hiện sớm, điều trị sớm thì cơ hội khỏe mạnh, bình thường có thể đạt 80%.”

Một học viên tham dự khóa học cho biết, Anh có người con bị tâm bịnh nhưng khi chưa đến tham dự khóa học gia đình rất khó khăn trong việc săn sóc, khi tham dự qua khóa học với kinh nghiệm thu thập đươcï tại lớp qua sự hướng dẫn tận tình của các Bác Sĩ khi về gia đình áp dụng thấy rất là khả quan đối với người bịnh. Đây cũng là dịp may mà mình đến khóa học này mình mới hiểu được cái cảm xúc của nó khác mình, cách suy nghĩ của nó không giống như mình nghĩ, và cách cư xử của nó cũng khác với người bình thường và hiểu được như thế mình mới thay đổi cách nói chuyện với nó, không lập đi lập lại theo cái kiểu ngày xưa chưa tham dự khóa học.

Qua một lới học về nhà mình biết cách chăm sóc con mình chu đáo hơn, và nhờ bác sĩ tâm lý của trường cũng như bác sĩ của Medical giúp mình biết sử dụng những loại thuốc nào, và họ nói trước những giai đoạn sẽ xảy ra cho con mình, nên mình thấy nó diễn tiến đúng như vậy thì mình rất an tâm và con mình tiến bộ rõ rệt, nó bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, tâm sự với mình nhiều hơn, gần gũi nhiều hơn. Tóm lại, đây là một khóa học rất hữu ích cho những ai có thân nhân bị tâm bệnh, nhất là bệnh trầm cảm.

Qua những bài học được các BS cho biết sức khỏe tâm thần là gì, hóa chất trong não bộ chấn thương và ấn tượng xấu như thế nào? Giải thích về bệnh  trầm cảm và lo lắng, hiểu về các loại thuốc trị bệnh tâm thần, Đội chẩn định CAT và nhập viện, kỷ năng giải quyết vấn đề và kỷ năng nói chuyện, cách chăm sóc bản thân/ Sự lành mạnh. Tất cả những đề tài trong khóa học do các BS giảng dạy gồm có: BS Tường Nguyễn, BS Clayton Châu, BS An Lê, BS Giao Nguyễn, Paul Hoàng/CAT Team Member, Cô Phi Hồng LCSW, BS Đông Xuyến, Pauline Le, MSW/Board Members

Quý ân nhân muốn giúp Hội xin viết Check hoặc Money Order đề: OCAVMHAS và gửi về địa chỉ: OCAVMHAS, P.O. Box 4154 Garden Grove, CA 92842.

Trân trọng kính mời đồng hương tham dự buổi tiệc vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Sáu, 14 tháng 6, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 trên đường Westminster BLVD

Điện thoại của Hội: (949) 436-9355,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.