Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Gốc Việt Ôm Nữ Sinh, Bị Kỷ Luật

08/03/201900:00:00(Xem: 3431)
MAPLE RIDGE, Canada (VB)-- Một thầy giáo Canada gốc Việt cầm lòng không đặng, đã mời một nữ sinh vào phòng học, rồi vào phòng chứa học cụ, bất ngờ ôm một nữ sinh này và nói rằng em học trò xinh đẹp đã hấp dẫn thầy... May mắn, thầy giáo không bị tước chứng chỉ hành nghề sư phạm.

Thầy giáo tên Duc-Hung Tran lúc đó dạy ở học khu Maple Ridge-Pitt Meadows, phía đông thị trấn Vancouver, tiểu bang  British Columbia.

 Tuy nhiên, Bộ Giáo Dục quyết định rằng sẽ không tước bỏ chứng chỉ sư phạm của thầy giáo họ Trần.

Quyết định đăng lên trang web Bộ Giáo Dục Canada vào ngày 19/2/2019 sau khi một ủy ban kỷ luạt xem xét hồ sơ của thầy Duc-Hung Tran.

Vào ngày 24/4/2018, ủy ban ba người đã phán rằng hành vi của Trần trong ngày 5 tháng 2/2014 đã vi phạm tính chuyên nghiệp theo luật nhà giáo Teacher’s Act.

Một lệnh phạt đưa ra ngày 12 tháng 9/2017 nói rằng thầy giáo họ Trần “đã nói với một nữ sinh Lớp 11 trong lớp của thầy rằng hãy theo thầy vào một phòng học, và rồi theo vào một phòng chứa học cụ để nói chuyện riêng. Thầy này đóng cửa lại và rồi ôm cô nữ sinh, nói rằng thầy bị cô lôi cuốn. Thầy nói với cô nữ sinh rằng chớ kể cho bất kỳ ai chuyện thầy ôm và nói như thế.”

Quyết định ngày 19 tháng 2 ghi rằng Tran, một ngày sau sự kiện đó, hỏi học khu rằng thầy có thể xin tạm nghỉ vì lý do cá nhân, nói rằng thầy cảm thấy thầy không thể “toàn lực dạy học trò” và với “ghi danh suy giảm, thầy có thể giúp cứu một bạn giáo viên.” Thầy không nói gì chuyện thầy với cô nữ sinh.


Thầy giáo Tran nhận quyết định bị tạm nghỉ có lương vào ngày 5 tháng 2/2014 và vào ngày 5 tháng 11/2014, học khu quyết định cho thầy tạm ngưng việc, nhưng không trả lương, chỉ cho hưởng phúc lợi y tế.

Một điều tra viên độc lập được học khu thuê đã cho Tran thêm thời gian nghỉ không lương 6 tuần, kể từ khi Tran trở về từ nghỉ lý do sức khỏe.

Như thế, Trần bị treo việc từ 27/4 tới ngày 5 tháng 6/2015, sau đó trở về học khu dạy theo quy chế teacher-on-call (giáo viên điền khuyết, dạy theo nhu cầu tùy ngày).

Rồi Trần được cho làm việc 90% trong tháng 9/2015, và toàn thời gian từ tháng 1/2016.

Sau cuộc điều tra, Tran bị chuyển sang trường khác, xa nữ sinh kia. Rồi học khóa sư phạm Professional Boundaries và chịu chữa trị về trầm cảm và rối loạn “Major Depressive Disorder” và phải bị ban giám hiệu giám sát.

Hồ sơ về kỷ luật hoàn tất ngày 2 tháng 1/2019.

Ủy viên Maureen Boyd, đại diện Bộ Tư Pháp, đề nghị hủy bỏ chứng chỉ sư phạm của thầy Tran vì hành vi vi phạm có bản chất tình dục, cố ý và nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ủy ban kết luận rằng không có vẻ gì Tran sẽ tái phạm, bởi vì Tran chỉ mới vi phạm lần đầu, đã nhận tội, chịu kỷ luật và bày tỏ ân hận. Thêm nữa, từ khi xảy ra chuyện đó, Tran đã dạy toàn thời ba năm và không phạm lỗi gì khác.

Ủy ban yêu cầu Tran phải tiếp tục tham dự các khóa tư vấn, hoàn tất các việc theo điều kiện học khu đưa ra.

Đó là lý do không hủy bỏ chứng chỉ sư phạm của thầy Tran.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.