Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công tiệc Xuân Kỷ Hợi

08/03/201900:00:00(Xem: 2946)
HOANG HAC KHI CONG DSC_0642HOANG HAC KHI CONG DSC_0646HOANG HAC KHI CONG DSC_0651HOANG HAC KHI CONG DSC_0657HOANG HAC KHI CONG DSC_0661HOANG HAC KHI CONG DSC_0674
Tiệc xuân Hoàng Hạc.

 

Garden Grove (Bình Sa) – Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Gia Đình Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Kỷ Hợi 2019 đã được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 3 năm 2019 Tại nhà hàng Dimond Seafood Seafood Place 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove.

Điều hợp chương trình Hoàng Hạc Võ Minh Vinh,

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban nhạc và ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách.

Tiếp theo HH Võ Minh Vinh, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách và tất cả các thành viên trong gia đình Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công đã đến tham dự tiệc tân xuân hôm nay.

Sau đó HH. Gia Trưởng Trần Khắc Lục lên chúc Tết, ông nói: nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc, ông cũng kêu gọi mọi người hãy đến với Hoàng Hạc để chúng ta cùng tạo mùa xuân cho gia đình, xã hội và bản thân được vui tươi và dồi dào sức khỏe.

Tiếp theo, Chưởng môn Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, sáng lâp Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công lên chúc Tết và giới thiệu quan khách tham dự.

Mở đầu BS. Cổn cho biết: hiện diện trong nhà hàng, hầu hết là những thân hữu đã từng gắn bó với Gia Đình Hoàng Hạc từ rất lâu, kể cả một số anh em truyền thông, nên theo chủ trương của Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công, đã là gia đình thì không cần phải giới thiệu vì ai cũng đã biết nhau. Riêng một số thân hữu mà ông thấy cần giới thiệu với các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công đó là, người con trai đại diện Bà qủa phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang là Anh Lê Nguyên Ngọc, Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Tài Đỗ, đại diện các tổ chức có: ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt,  các vị đại diện trường Trung Học Petrusky, Viện Việt Học, Tổng Hội Võ Thuật, Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Quốc Gia Hành Chánh, Văn Nghệ Nhân Văn…

Nhân dịp Tân Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mói an vui hạnh phúc. Ông tiếp: “Tình cảm Hoàng Hạc trải rộng, không gần, không xa, tinh thần HH có trước, có sau, có trên, có dưới, tập tới nơi tới chốn. Không có qu1y vị, không có chúng tôi. HH cần có những người tập…”

Tiêp tục chương trình, HH Nguyễn Đình Trình lên tường trình những sinh hoạt của HH trong thời gian qua từ khắp nơi trên thế giới.

Sau phần tường trình là phần biểu diễn các thế tập của Hoàng Hạc Khí Công.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, các thành viên Hoàng Hạc Khí Công và quan khách tham dư, chương trình phong phú qua các tiết mục như: Hợp ca, hợp tấu, độc tấu, đơn ca, ngâm thơ… do nhóm văn nghệ Hoàng Hạc trình diễn. Đặc biệt BS. Phạm Gia Cổn cũng thủ vai thổi kèn saxophone tuyệt vời.

Được biết, “Hoàng Hạc là môn thể dục dưỡng sinh, nhắm vào sự điều hòa hơi thở, thư giãn tâm thân để đem lại sự thoải mái về tinh thần, thể chất rất thích hợp với người lớn tuổi,”

Sinh hoạt của HH trong năm 2018 vừa qua: vào tháng 9, theo lời mời của hội giáo chức, bs Cổn đã có buổi thuyết trình tại Làng Tre Houston.  Lớp tập HH tại Làng Tre cũng bắt đầu từ dạo đó. Bs Cổn cũng đã thăm viếng HH Houston và Làng Tre lần thứ hai vào tháng 12 năm qua.

Chuyến thăm San Jose vào tháng 8 năm 2018 cũng thu nhận khoảng trên 50 học viên. Bác sĩ Vượng San Jose đang tiến hành tìm địa điểm tập cho HH San Jose.

Vào tháng 6 năm 2018, phái đoàn HH cũng đã tháp tùng bs Phạm gia Cổn đến thuyết trình và biểu diễn tại trường Đại Học La Verne – Hoa Kỳ. Được biết, lớp học của bs Cổn có số đông học viên tham dự nhất

Trong năm 2017 vừa qua, bs Phạm gia Cổn cũng đã công du Châu Âu và đã thành lập các lớp tập Hoàng Hạc tại Copenhagen và Turku. Gia đình HH Turku, dưới sự điều động của HH Nguyễn Bá Trạc đã mang đến cho đồng hương tại đây những sinh hoạt rất thân tình…

Vào tháng 6 năm ngoái 2018, phái đoàn HH cũng đã tháp tùng bs Phạm gia Cổn đến thuyết trình và biểu diễn tại trường Đại Học La Verne – Hoa Kỳ. Được biết, lớp học của bs Cổn có số đông học viên tham dự nhất

 Theo HH Kiều Hạnh cho biết: Trong năm 2019, chúng tôi hiện đang ráo riết thu hình, chuẩn bị cho bộ DVD mới, gồm bài nói chuyện lý thuyết về Hoàng Hạc do BS. Phạm Gia Cổn trình bày. Bài lý thuyết nói về tính khoa học của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc. Bộ DVD này sẽ tổng hợp các bài học căn bản 7 thế, trung cấp 18 thế. Bài cao cấp 64 và bài 36 thế cũng sẽ được nhắc đến. Hy vọng DVD mới này sẽ được giới thiệu trong dịp sinh nhật HH năm thứ 13.

Sinh hoạt gần trong năm 2019 của HH và của bác sĩ Phạm Gia Cổn:

-Tháng 3: Bs Cổn sẽ đi huấn luyện đặc biệt cho các HH tai Melbourne và Sydney

-Tháng 4: Phái đoàn HH sẽ đi thuyết trình và giới thiệu HH tại Tampa, Florida

-Tháng 7: Chương trình dự trù đi thuyết trình HH tại Canada

-Tháng 8: Sinh nhật HH lần thứ 13

Địa điểm sinh hoạt của Hoàng Hạc hiện nay ở số 7219 Westminster Ave. Thành Phố Westminster, CA 92683.

Quý độc giả muốn tìm hiểu về môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc để tập luyện hầu đem lại sức khỏe, xin liên lạc với cô Kiều Hạnh: ĐT: (562) 242-5876

Chương trình sinh hoạt: Thứ Tư, Năm, Bảy, Chủ Nhật từ 7:00 am - 8:00am và từ  8:00am – 9:00 am

Quý độc giả muốn tìm hiểu về môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc để tập luyện hầu đem lại sức khỏe, xin liên lạc với cô Kiều Hạnh: ĐT: (562) 242-5876

Hiện nay Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công đã có những Trung tâm tập luyện tại: San Jose (Bắc California), Orlando (Florida), Houston (Texas), Washington, D.C., Montreal (Canada), và một số quốc gia Âu Châu như: Copenhagen (Đan Mạch), Frankfurt (Đức), Paris (Pháp), Phần Lan, Melbourn và Sydney (Úc)...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.