Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công tiệc Xuân Kỷ Hợi

08/03/201900:00:00(Xem: 2204)
HOANG HAC KHI CONG DSC_0642HOANG HAC KHI CONG DSC_0646HOANG HAC KHI CONG DSC_0651HOANG HAC KHI CONG DSC_0657HOANG HAC KHI CONG DSC_0661HOANG HAC KHI CONG DSC_0674
Tiệc xuân Hoàng Hạc.

 

Garden Grove (Bình Sa) – Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Gia Đình Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Kỷ Hợi 2019 đã được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 3 năm 2019 Tại nhà hàng Dimond Seafood Seafood Place 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove.

Điều hợp chương trình Hoàng Hạc Võ Minh Vinh,

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban nhạc và ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách.

Tiếp theo HH Võ Minh Vinh, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách và tất cả các thành viên trong gia đình Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công đã đến tham dự tiệc tân xuân hôm nay.

Sau đó HH. Gia Trưởng Trần Khắc Lục lên chúc Tết, ông nói: nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc, ông cũng kêu gọi mọi người hãy đến với Hoàng Hạc để chúng ta cùng tạo mùa xuân cho gia đình, xã hội và bản thân được vui tươi và dồi dào sức khỏe.

Tiếp theo, Chưởng môn Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, sáng lâp Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công lên chúc Tết và giới thiệu quan khách tham dự.

Mở đầu BS. Cổn cho biết: hiện diện trong nhà hàng, hầu hết là những thân hữu đã từng gắn bó với Gia Đình Hoàng Hạc từ rất lâu, kể cả một số anh em truyền thông, nên theo chủ trương của Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công, đã là gia đình thì không cần phải giới thiệu vì ai cũng đã biết nhau. Riêng một số thân hữu mà ông thấy cần giới thiệu với các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công đó là, người con trai đại diện Bà qủa phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang là Anh Lê Nguyên Ngọc, Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Tài Đỗ, đại diện các tổ chức có: ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt,  các vị đại diện trường Trung Học Petrusky, Viện Việt Học, Tổng Hội Võ Thuật, Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Quốc Gia Hành Chánh, Văn Nghệ Nhân Văn…

Nhân dịp Tân Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mói an vui hạnh phúc. Ông tiếp: “Tình cảm Hoàng Hạc trải rộng, không gần, không xa, tinh thần HH có trước, có sau, có trên, có dưới, tập tới nơi tới chốn. Không có qu1y vị, không có chúng tôi. HH cần có những người tập…”

Tiêp tục chương trình, HH Nguyễn Đình Trình lên tường trình những sinh hoạt của HH trong thời gian qua từ khắp nơi trên thế giới.

Sau phần tường trình là phần biểu diễn các thế tập của Hoàng Hạc Khí Công.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, các thành viên Hoàng Hạc Khí Công và quan khách tham dư, chương trình phong phú qua các tiết mục như: Hợp ca, hợp tấu, độc tấu, đơn ca, ngâm thơ… do nhóm văn nghệ Hoàng Hạc trình diễn. Đặc biệt BS. Phạm Gia Cổn cũng thủ vai thổi kèn saxophone tuyệt vời.

Được biết, “Hoàng Hạc là môn thể dục dưỡng sinh, nhắm vào sự điều hòa hơi thở, thư giãn tâm thân để đem lại sự thoải mái về tinh thần, thể chất rất thích hợp với người lớn tuổi,”

Sinh hoạt của HH trong năm 2018 vừa qua: vào tháng 9, theo lời mời của hội giáo chức, bs Cổn đã có buổi thuyết trình tại Làng Tre Houston.  Lớp tập HH tại Làng Tre cũng bắt đầu từ dạo đó. Bs Cổn cũng đã thăm viếng HH Houston và Làng Tre lần thứ hai vào tháng 12 năm qua.

Chuyến thăm San Jose vào tháng 8 năm 2018 cũng thu nhận khoảng trên 50 học viên. Bác sĩ Vượng San Jose đang tiến hành tìm địa điểm tập cho HH San Jose.

Vào tháng 6 năm 2018, phái đoàn HH cũng đã tháp tùng bs Phạm gia Cổn đến thuyết trình và biểu diễn tại trường Đại Học La Verne – Hoa Kỳ. Được biết, lớp học của bs Cổn có số đông học viên tham dự nhất

Trong năm 2017 vừa qua, bs Phạm gia Cổn cũng đã công du Châu Âu và đã thành lập các lớp tập Hoàng Hạc tại Copenhagen và Turku. Gia đình HH Turku, dưới sự điều động của HH Nguyễn Bá Trạc đã mang đến cho đồng hương tại đây những sinh hoạt rất thân tình…

Vào tháng 6 năm ngoái 2018, phái đoàn HH cũng đã tháp tùng bs Phạm gia Cổn đến thuyết trình và biểu diễn tại trường Đại Học La Verne – Hoa Kỳ. Được biết, lớp học của bs Cổn có số đông học viên tham dự nhất

 Theo HH Kiều Hạnh cho biết: Trong năm 2019, chúng tôi hiện đang ráo riết thu hình, chuẩn bị cho bộ DVD mới, gồm bài nói chuyện lý thuyết về Hoàng Hạc do BS. Phạm Gia Cổn trình bày. Bài lý thuyết nói về tính khoa học của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc. Bộ DVD này sẽ tổng hợp các bài học căn bản 7 thế, trung cấp 18 thế. Bài cao cấp 64 và bài 36 thế cũng sẽ được nhắc đến. Hy vọng DVD mới này sẽ được giới thiệu trong dịp sinh nhật HH năm thứ 13.

Sinh hoạt gần trong năm 2019 của HH và của bác sĩ Phạm Gia Cổn:

-Tháng 3: Bs Cổn sẽ đi huấn luyện đặc biệt cho các HH tai Melbourne và Sydney

-Tháng 4: Phái đoàn HH sẽ đi thuyết trình và giới thiệu HH tại Tampa, Florida

-Tháng 7: Chương trình dự trù đi thuyết trình HH tại Canada

-Tháng 8: Sinh nhật HH lần thứ 13

Địa điểm sinh hoạt của Hoàng Hạc hiện nay ở số 7219 Westminster Ave. Thành Phố Westminster, CA 92683.

Quý độc giả muốn tìm hiểu về môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc để tập luyện hầu đem lại sức khỏe, xin liên lạc với cô Kiều Hạnh: ĐT: (562) 242-5876

Chương trình sinh hoạt: Thứ Tư, Năm, Bảy, Chủ Nhật từ 7:00 am - 8:00am và từ  8:00am – 9:00 am

Quý độc giả muốn tìm hiểu về môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc để tập luyện hầu đem lại sức khỏe, xin liên lạc với cô Kiều Hạnh: ĐT: (562) 242-5876

Hiện nay Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công đã có những Trung tâm tập luyện tại: San Jose (Bắc California), Orlando (Florida), Houston (Texas), Washington, D.C., Montreal (Canada), và một số quốc gia Âu Châu như: Copenhagen (Đan Mạch), Frankfurt (Đức), Paris (Pháp), Phần Lan, Melbourn và Sydney (Úc)...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.