Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Giao Thông Quận Cam-OCTA: Mở Nhiều Việc Làm Lái Xe, Xây Dựng...

07/03/201900:00:00(Xem: 1302)
Phai doan OCTA at VB
Từ phải, Ted Nguyen, Megan Abba, và Eric Carpenter tại tòa soạn Việt Báo.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Phái Đoàn nhân sự đặc trách truyền thông và tiếp cận cộng đồng của Sở Giao Thông Quận Cam (OCTA) đã có chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, Quận Cam, vào sáng Thứ Tư, ngày 6 tháng 3 năm 2019 để tìm hiểu sinh hoạt truyền thông Việt ngữ và qua đó thông truyền một số thông tin của Sở Giao Thông Quận Cam có liên quan đến cộng đồng.

Phái đoàn gồm có ông Ted Nguyen, Manager of Diversity Outreach and Business Opportunities; cô Megan Abba, Media Relations Specialist; và ông Eric Carpenter, Media Relations Specialist.

Đón tiếp phái đoàn OCTA tại tòa soạn Việt Báo gồm có Chủ Bút Phan Tấn Hải và các nhân viên tòa soạn.

Phái đoàn đã vui vẻ chụp hình lưu niệm và dành thời gian để trao đổi một số vấn đề với phóng viên Việt Báo.

Ông Ted Nguyen đại diện phái đoàn OCTA cho biết mục đích đến tòa soạn Việt Báo là để tìm hiểu sinh hoạt báo chí Việt ngữ và qua đó cũng thông tri một số công việc của OCTA có liên quan đến lợi ích của cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Phái đoàn OCTA cho biết Sở Giao Thông Quận Cam là cơ quan quản trị hệ thống xe buýt chạy trong toàn Quận Cam, tuyến đường xe điện Metrolink trong Quận, và đường đi nhanh trên Xa Lộ 91 (91 Express Lanes).

Hiện nay OCTA đang tiến hành dự án mở thêm các lane bình thường cả hai hướng trên xa lộ 605. Cơ quan ngày cũng đang xây dựng thêm tuyến đường xe chạy nhanh trên Xa Lộ 405 ở đoạn đường từ thành phố Costa Mesa lên tới  thành phố Long Beach.

Kinh phí cho các công trình nói trên là 1.9 tỉ đô la, theo phái đoàn OCTA cho biết.

Phái đoàn OCTA cũng cho biết một thông tin đặc biệt về việc cơ quan này đang mở 90 chỗ cho vai trò điều hành xe khách (coach operators).

Về điều kiện nạp đơn làm tài xế lái xe bus, phái đoàn OCTA nói rằng người nạp đơn chỉ cần có lý lịch lái xe trong sạch nghĩa là không bị phạm luật gì, ít nhất 21 tuổi, và có bằng lái xe hơi loại C bình thường là được. Sau khi được OCTA thuê chính thức thì đương sự sẽ trải qua khóa huấn luyện lái xe bus và cấp bằng lái xe bus để hợp thức hóa việc lái xe bus. Phái đoàn OCTA cũng nói rằng với vai trò tài xế xe bus công cộng đòi hỏi người tài xế có khả năng giao tiếp và xã giao lịch thiệp với mọi người, mọi thành phần sử dụng xe bus hàng ngày trên các tuyến đường xe bus tại Quận Cam.

Ông Ted Nguyen cho biết hiện nay, OCTA có khoảng 10 tài xế gốc Việt lái xe bus trong hệ thống OCTA.

Phái đoàn OCTA cũng cho hay rằng ngoài công việc tài xế lái xe bus, OCTA cũng mở nhiều việc làm liên quan đến dự án mở rộng thêm đường xe chạy nhanh trên Xa Lộ 405.

Độc giả có thể vào trang mạng này để biết thêm thông tin về việc làm liên quan đến các dự án mở thêm đường nói trên:

http://www.oc405partners.com  

Ông Ted Nguyen cho biết làm việc cho OCTA có rất nhiều phúc lợi từ sự ổn định của việc làm cho đến bảo hiểm y tế bao gồm mắt răng, các phúc lợi về hưu, v.v...

Tài liệu của phái đoàn OCTA cho biết lương bắt đầu của tài xế lái xe bus trong hệ thống OCTA là $17.65 một giờ.

Độc giả cần biết thêm về việc làm tài xế xe bus của hệ thống OCTA xin vào trang mạng: www.ocbus/careers  

Phái đoàn OCTA còn cho biết thêm rằng hệ thống xe bus của OCTA thường xuyên có các chương trình giảm giá đặc biệt vào những ngày cuối tuần và mùa hè để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi xe bus.

Địa chỉ của OCTA tại: 550 South Main Street, P.O. Box 14184, Orange, CA 92863-1584.

Điện thoại liên lạc với Ted Nguyen: 714-560-5334, hoặc email: tnguyen1@octa.net  

Độc giả có thể vào trang mạng của Sở OCTA để tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ: https://www.octa.net 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.