Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HBO Chọn Các Ứng Viên Chung Kết

06/03/201912:28:00(Xem: 1777)

 

HBO CHỌN CÁC ỨNG VIÊN CHUNG KẾT CHO CUỘC THI PHIM NGẮN

ASIAN PACIFIC AMERICAN VISIONARIES NĂM THỨ BA

Các bộ phim sẽ được ra mắt tại đại hội điện ảnh Los Angeles Pacific Film Festival và trên các hệ thống HBO vào tháng 5

 

NEW YORK, NY Ngày 3 tháng , 2019 –  Hôm nay, hệ thống truyền hình HBO đã công bố về 3 ứng viên chung kết cho cuộc thi phim ngắn Asian Pacific American Visionaries năm thứ ba, với mục đích mang các chuyện phim của người Á Châu Thái Bình Dương đến công chúng. Mỗi cuốn phim thể hiện chủ đề của năm nay là kinh nghiệm từng trải của người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương ngày hôm nay.  Các nhà làm phim Julie Zhan (“Zoetic”), So Young Shelly Yo (“Moonwalk With Me”), và Nirav Bhakta (“Halwa”) sẽ cho ra mắt các bộ phim của họ tại đại hội điện ảnh Los Angeles Asian Pacific Film Festival 2019 vào tháng 5 tới đây.

 
blank

HBO_Halwa
blank
HBO_Moonwalk
blank
HBO_ZoeticCác ứng viên chung kết được chọn từ hàng trăm tác phẩm tham dự và đã được chấm điểm bởi một ban giám khảo uy tín gồm các giám đốc hệ thống HBO, các vị lãnh đạo trong phim trường và các nhà làm phim gốc Á Châu Thái Bình Dương.  Ba bộ phim được chiến thắng cập đến đề tài nảy sinh quan hệ và những phức tạp trong tình cảm qua ống kính ngày nay của người Mỹ gốc Á. 

 

Vào năm 2016, hệ thống truyền hình HBO đã sáng lập ra cuộc thi APA Visionaries nhằm tạo một diễn đàn cho các phim truyện của người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương.  Cuộc thi có mục đích là tiếp tục cuộc đối thoại về nhu cầu có sự đại diện của người Mỹ gốc Á Châu trong phim trường Hollywood và tầm quan trọng của đa sắc tộc trong thế giới giải trí.

 

“HBO ước muốn nâng cao thế hệ nối tiếp của các nhà làm phim, các tài năng và tập thể giới nghệ sĩ người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương,” Bà Jackie Gagne, Phó giám đốc thị trường đa văn hóa của HBO đã phát biểu như sau.  “Sự gia tăng gần đây của các gương mặt người Mỹ gốc Á Châu mới chỉ là bước ban đầu và chúng tôi mong rằng cuộc thi này sẽ tiếp tục thúc đẩy động lực to lớn này trong phim trường Hollywood.”

 

Sơ lược về các ứng viên chung kết
 

  • Nam diễn viên Nirav Bhakta (“Halwa”) lấy cảm xúc từ gia cảnh di dân của anh để diễn đạt các thử thách trong cuộc sống của cộng đồng người Á Châu khắp nơi.  Các bộ phim của anh đã được chiếu tại các đại hội điện ảnh khắp thế giới, bao gồm đại hội điện ảnh  UK Asian Film Festival nổi tiếng của Anh Quốc.  Phim Halwa nói về câu chuyện của một người phụ nữ Ấn Độ kết nối lại quan hệ với một người yêu từ thời thơ ấu qua các tin nhắn trên Facebook, nhưng gặp phải sự chú ý của người chồng vũ phu.  Phim được thực hiện bởi đạo diễn Gayatri Bajpai.
  • blank
  • Nữ đạo diễn So Young Shelly Yo (“Moonwalk With Me”) là một nhà làm phim người Mỹ gốc Hàn Quốc đang sinh sống tại thành phố Los Angeles.  Cô vừa tốt nghiệp từ Đại Học Columbia, nơi cô nhận bằng MFA về kịch bản và đạo diễn phim.  Cô đã được chọn vào chương trình Alfred P. Sloan Mentorship Program và đã là một trong các ứng viên chung kết cho giải thưởng Sloan Screenplay Grant trong năm 2018.  Phim Moonwalk With Me nói về một cô gái người Mỹ gốc Hàn Quốc bị ám ảnh bởi sự mất tích của cha cô và câu chuyện về kinh nghiệm cuộc sống của người di dân qua một cảnh quan kỳ diệu.

 blank

  • Nữ diễn viên và đạo diễn Julie Zhan (“Zoetic”) là một nhà làm phim đồng thời là diễn viên người Mỹ gốc Trung Hoa, đã không ngừng vận động để có sự đại diện đa dạng trong giới truyền thông.  Cô đã sử dụng các phương tiện truyền thông mạng làm diễn đàn cho các tiết mục trình diễn của mình.  Cô đã thu hút được hơn100,000 người ghi danh theo dõi các chương trình của cô trên kênh YouTube của mình, ShutUpAndDance.  Phim Zoetic nói về câu chuyện của một người làm mẹ 60 tuổi, đơn độc, di dân gốc Trung Hoa, với nhiều thử thách trong cuộc sống suy nghĩ về các mong muốn và nhu cầu cho chính mình.  Bà ta miễn cưỡng đồng ý gia nhập một cái “áp” hẹn hò trên mạng với sự giúp đỡ của người con gái của bà.  Qua kinh nghiệm đó, hai người bắt đầu gỡ bỏ bức tường cảm xúc giữa phụ huynh và con cái trong văn hóa Á Châu.  Phim Zoetic được thực hiện bởi đạo diễn Wesley Chan, một người đồng sáng lập công ty truyền thông Wong Fu Productions nổi tiếng trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu.

 blank

“Cuộc thi HBO Visionaries tiếp tục tạo ra diễn đàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Á không những chia sẻ các câu chuyện xác thực, mà còn mang sự chú ý đến các tài năng sáng tạo tuyệt vời,” Nữ diễn viên Sujata Day, đại diện cuộc thi APA Visionaries 2019 đã phát biểu như sau. “Thật là vui khi thấy hệ thống truyền hình HBO đầu tư vào cộng đồng chúng ta bằng cách cho các nhà làm phim mới nổi được cơ hội đứng dưới ánh đèn sân khấu.”

 

Ngoài đại hội điện ảnh Los Angeles Asian Pacific Film Festival ra, hệ thống truyền hình HBO sẽ cho ra mắt các bộ phim trên các hệ thống trình chiếu theo yêu cầu (bao gồm có HBO NOW®, HBO GO®, HBO On Demand® và các hệ thống phát hình khác là đối tác của HBO) trong tháng 5, là Tháng Tuyên Dương Di Sản Văn Hóa Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương.

 

SƠ LƯỢC VỀ HBO

 

HBO® là một trong các thương hiệu giải trí được kính trọng và xem là sáng tạo nhất trên thế giới, cung cấp các chương trình, tiết mục nổi tiếng và được nhiều giải thưởng đến với 142 triệu người xem có chương mục trên toàn thế giới.  Là công ty con của WarnerMedia, HBO là một dịch vụ truyền hình thu phí thành công nhất trên thế giới với số lượng chương trình lớn và đa dạng bao gồm một số tiết mục chương trình nổi tiếng nhất trên TV như là Game of Thrones®, Big Little Lies®, Westworld®, The Sopranos®, Sex and the City®, Band of Brothers®, và The Wire®.  Tại Hoa Kỳ, HBO® và hệ thống chị em là Cinemax® có mặt trên nhiều phương tiện khắp nơi bao gồm HBO On Demand®, Cinemax On Demand®, HBO GO® and MAX GO®, cũng như là HBO NOW®.  Trên phương diện quốc tế, các dịch vụ mang thương hiệu HBO, bao gồm các hệ thống truyền hình và dịch vụ phát sóng riêng biệt HBO GO®, đang có tại trên 70 quốc gia khắp Á Châu, Âu Châu, Nam Mỹ Châu và vùng Caribbean.  Các tiết mục chương trình HBO và Cinemax cũng được bán tại trên 150 quốc gia trên khắp thế giới.

 

###

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.