Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali Tiệc Tân Niên Kỷ Hợi: Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ

06/03/201900:00:00(Xem: 2537)
THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0719THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0728THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0733THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0738THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0746
Hình ảnh trong tiệc tân niên Kỷ Hợi.
 

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân.

Buổi họp mặt Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “ Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ  tối Chủ Nhật ngày 03 tháng 3 năm 2019, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố  Westminster, Nam California.

Những Sĩ Quan xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Đức đã phục vụ hầu hết trong các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vì vậy nên ngày Tân Xuân Hội Ngộ trong nhà hàng nhìn thấy những bộ quân phục của mỗi binh chủng giống như một ngày hội toàn quân. Nhà hàng không còn chổ, một số các cựu SVSQTB đến trể phải đành ra về hẹn kỳ họp mặt tới.

Điều hợp chương trình Cựu SVSQTB/TĐ Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70, Phó Hội Trưởng Nội Vụ, Trưởng ban tổ chức lên lần lượt giới thiệu thành phần tham dự:

Các Niên trưởng từ Khóa 1 đến khóa 5 theo thứ tự có: Nguyễn Văn Nghiêm, Trần Ngọc Thống, Hồ Sĩ Khải, Lê Bá Khiếu, Hoàng Trọng Độ,  Cổ Tấn Tinh Châu, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Cường, La Trinh Tường, Võ Tùng… Ngoài ra còn có các đơn vị tham dự có: Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, và Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ TTTN/HK; Ban đại diện các khóa 5,7,8/ Khóa 1/70; Khóa 5/72; K.9B/72; Khóa 10,11, 12,17,18, 20, 26 TĐ Ngoài ra, có các Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng hay Ban Đại Diện các đơn vị: Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Hải Quân Cửu Long, LL Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, Nha Kỹ Thuật, Quân Cảnh, Quân Trường Đồng Đế, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Tổng Hội và Hội CSQG Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội Thủ Đức San Diego, Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH.

Hội Đoàn thân hữu có: ông Nguyễn Văn Lực, Hùng Sử Việt San Diego, GS. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Bạc Liêu, ông Phạm Tuấn, Bưởi-Chu Văn An, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Hội Trưởng Biên Hòa, ông Văn Công Định, Hội trưởng Liên trường Quy Nhơn, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; BS Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định; ông Hoàng Sĩ Cư, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Biên Hòa, bà Đặng Kim Trang Chủ Tịch CĐNVQG San Diego, ông Nguyễn Minh Tây, cô Phùng Dạ Thảo, chủ nhân nhà hàng Tip Top cùng một số  cơ quan truyền thông.

Điều hợp nghi thức khai mạc CSVSQ Nguyễn Văn Chuyên, Chỉ huy toán Quốc Quân Kỳ do SVSQ Nguyễn Chi,

Nghi thức bắt đầu vào lúc 7 giờ tối; SVSQ Nguyễn Chi điều khiễn  toán rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ và mọi người cùng đứng lên nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước giữ nước, đến quân cán chính VNCH đã vị quốc vong thân, đến các đồng môn đã hy sinh vì lý tưởng tự do cùng đồng bào tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do.

Tiếp theo là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Sau đó, Niên Trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB/TĐ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Niên Trưởng, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông và đại gia đình Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California ông cho biết:  Đặc biệt với chủ đề năm nay “ Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ”. Chúng ta những người lính xa nhà, quân nhân xa xứ, hôm nay chúng ta quy tụ về đây để vinh danh lá cờ vàng, những người con dân Việt trên toàn thế giới, cờ vàng là biểu tượng cho tự do, dân chủ và sau đó ông đọc lên bốn câu thơ của Thầy Thích Tuệ Minh mà ông thấy trên internet: “ Mai tôi chết trên bước đường tỵ nạn/ Xin mọi người đừng quấn mãnh khăn tang/ Phủ cho tôi danh dự lá cờ vàng/ Là quê mẹ là hồn thiêng sông núi.”

Chúng ta sinh ra và lớn lên ai cũng biết có cây đa đầu làng, có lúa thơm quê mẹ, đã đào tạo chúng tôi thành người lính chiến, nhớ chiến trường xưa… “Xin trân trọng kính mời các chiến sĩ đã vị quốc vong thân, anh hùng tuẫn tiết hãy về đây cùng tham dự với chúng tôi” đặc biệt Ông tiếp, hôm nay thay mặt tất cả các anh em cựu sinh viên Trừ Bị Thủ Đức tha thiết kêu gọi qúy vị dân cử hãy đoàn kết, sát cánh cùng đồng bào đứng lên lật đỗ bạo quyền cộng sản, chống Tàu cộng xâm lăng, Việt cộng bán nước. Nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Thịnh Vượng, tràn đầy sức khỏe.

Tiếp theo là lời chúc Tết của Hậu Duệ Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster và cũng là cố vấn của hội, sau lời chúc Tết, Ban tổ chức mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, các Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Tài Đỗ và Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên phát biểu, trong dịp nầy Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng đã trao tặng bằng tưởng lệ đến ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu.

Tiếp theo toàn ban hợp ca Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali lên hát bản “Trả Lại Cho Dân” của Nhạc Sĩ Việt Khang.

Sau đó cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên thay mặt ban tổ chức lên cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng, các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy thân hữu, chiến hữu, qúy huynh đệ đồng môn và gia đình, đặc biệt là quý quan khách, huynh đệ và gia đình cùng đồng môn đã về từ các nơi xa, các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, xin cảm ơn ban nhạc, các nghệ sĩ và bạn bè thân hữu đã đóng góp chương trình văn nghệ cho buổi tiệc hôm nay. Ông cũng không quên cảm ơn chiến hữu Hải Quân Hoàng Thông và phu nhân là chị Lý là chủ nhân của nhà hàng Paracel Seafood cùng các nhân viên đã dành nhiều cảm tình cho hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California.

Điều hợp chương trình văn nghệ do SVSQ Ngô Thế Phú.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề “Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ” do các anh chị nghệ sĩ của hội và thân hữu thục hiện.

Đặc biệt trong chương trình văn nghệ có rất nhiều phu nhân của các cựu SVSQTBTĐ trình diễn xuất sắc.

Chương trình Tân Xuân Hội Ngộ kết thúc vào lúc 11 giờ 15 tối cùng ngày, trước khi chia tay mọi người còn hẹn nhau trong mùa Xuân tới, nhắc nhở nhau: “ đừng vắng mặt trong lúc điểm danh đó nhe.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.