Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali Tiệc Tân Niên Kỷ Hợi: Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ

06/03/201900:00:00(Xem: 3459)
THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0719THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0728THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0733THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0738THU DUC TAN XUAN HOI NGO DSC_0746
Hình ảnh trong tiệc tân niên Kỷ Hợi.
 

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân.

Buổi họp mặt Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “ Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ  tối Chủ Nhật ngày 03 tháng 3 năm 2019, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố  Westminster, Nam California.

Những Sĩ Quan xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Đức đã phục vụ hầu hết trong các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vì vậy nên ngày Tân Xuân Hội Ngộ trong nhà hàng nhìn thấy những bộ quân phục của mỗi binh chủng giống như một ngày hội toàn quân. Nhà hàng không còn chổ, một số các cựu SVSQTB đến trể phải đành ra về hẹn kỳ họp mặt tới.

Điều hợp chương trình Cựu SVSQTB/TĐ Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70, Phó Hội Trưởng Nội Vụ, Trưởng ban tổ chức lên lần lượt giới thiệu thành phần tham dự:

Các Niên trưởng từ Khóa 1 đến khóa 5 theo thứ tự có: Nguyễn Văn Nghiêm, Trần Ngọc Thống, Hồ Sĩ Khải, Lê Bá Khiếu, Hoàng Trọng Độ,  Cổ Tấn Tinh Châu, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Cường, La Trinh Tường, Võ Tùng… Ngoài ra còn có các đơn vị tham dự có: Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, và Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ TTTN/HK; Ban đại diện các khóa 5,7,8/ Khóa 1/70; Khóa 5/72; K.9B/72; Khóa 10,11, 12,17,18, 20, 26 TĐ Ngoài ra, có các Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng hay Ban Đại Diện các đơn vị: Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Hải Quân Cửu Long, LL Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, Nha Kỹ Thuật, Quân Cảnh, Quân Trường Đồng Đế, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Tổng Hội và Hội CSQG Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội Thủ Đức San Diego, Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH.

Hội Đoàn thân hữu có: ông Nguyễn Văn Lực, Hùng Sử Việt San Diego, GS. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Bạc Liêu, ông Phạm Tuấn, Bưởi-Chu Văn An, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Hội Trưởng Biên Hòa, ông Văn Công Định, Hội trưởng Liên trường Quy Nhơn, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; BS Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định; ông Hoàng Sĩ Cư, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Biên Hòa, bà Đặng Kim Trang Chủ Tịch CĐNVQG San Diego, ông Nguyễn Minh Tây, cô Phùng Dạ Thảo, chủ nhân nhà hàng Tip Top cùng một số  cơ quan truyền thông.

Điều hợp nghi thức khai mạc CSVSQ Nguyễn Văn Chuyên, Chỉ huy toán Quốc Quân Kỳ do SVSQ Nguyễn Chi,

Nghi thức bắt đầu vào lúc 7 giờ tối; SVSQ Nguyễn Chi điều khiễn  toán rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ và mọi người cùng đứng lên nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước giữ nước, đến quân cán chính VNCH đã vị quốc vong thân, đến các đồng môn đã hy sinh vì lý tưởng tự do cùng đồng bào tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do.

Tiếp theo là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Sau đó, Niên Trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB/TĐ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Niên Trưởng, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông và đại gia đình Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California ông cho biết:  Đặc biệt với chủ đề năm nay “ Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ”. Chúng ta những người lính xa nhà, quân nhân xa xứ, hôm nay chúng ta quy tụ về đây để vinh danh lá cờ vàng, những người con dân Việt trên toàn thế giới, cờ vàng là biểu tượng cho tự do, dân chủ và sau đó ông đọc lên bốn câu thơ của Thầy Thích Tuệ Minh mà ông thấy trên internet: “ Mai tôi chết trên bước đường tỵ nạn/ Xin mọi người đừng quấn mãnh khăn tang/ Phủ cho tôi danh dự lá cờ vàng/ Là quê mẹ là hồn thiêng sông núi.”

Chúng ta sinh ra và lớn lên ai cũng biết có cây đa đầu làng, có lúa thơm quê mẹ, đã đào tạo chúng tôi thành người lính chiến, nhớ chiến trường xưa… “Xin trân trọng kính mời các chiến sĩ đã vị quốc vong thân, anh hùng tuẫn tiết hãy về đây cùng tham dự với chúng tôi” đặc biệt Ông tiếp, hôm nay thay mặt tất cả các anh em cựu sinh viên Trừ Bị Thủ Đức tha thiết kêu gọi qúy vị dân cử hãy đoàn kết, sát cánh cùng đồng bào đứng lên lật đỗ bạo quyền cộng sản, chống Tàu cộng xâm lăng, Việt cộng bán nước. Nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Thịnh Vượng, tràn đầy sức khỏe.

Tiếp theo là lời chúc Tết của Hậu Duệ Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster và cũng là cố vấn của hội, sau lời chúc Tết, Ban tổ chức mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, các Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Tài Đỗ và Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên phát biểu, trong dịp nầy Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng đã trao tặng bằng tưởng lệ đến ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu.

Tiếp theo toàn ban hợp ca Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali lên hát bản “Trả Lại Cho Dân” của Nhạc Sĩ Việt Khang.

Sau đó cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên thay mặt ban tổ chức lên cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng, các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy thân hữu, chiến hữu, qúy huynh đệ đồng môn và gia đình, đặc biệt là quý quan khách, huynh đệ và gia đình cùng đồng môn đã về từ các nơi xa, các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, xin cảm ơn ban nhạc, các nghệ sĩ và bạn bè thân hữu đã đóng góp chương trình văn nghệ cho buổi tiệc hôm nay. Ông cũng không quên cảm ơn chiến hữu Hải Quân Hoàng Thông và phu nhân là chị Lý là chủ nhân của nhà hàng Paracel Seafood cùng các nhân viên đã dành nhiều cảm tình cho hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California.

Điều hợp chương trình văn nghệ do SVSQ Ngô Thế Phú.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề “Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ” do các anh chị nghệ sĩ của hội và thân hữu thục hiện.

Đặc biệt trong chương trình văn nghệ có rất nhiều phu nhân của các cựu SVSQTBTĐ trình diễn xuất sắc.

Chương trình Tân Xuân Hội Ngộ kết thúc vào lúc 11 giờ 15 tối cùng ngày, trước khi chia tay mọi người còn hẹn nhau trong mùa Xuân tới, nhắc nhở nhau: “ đừng vắng mặt trong lúc điểm danh đó nhe.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.