Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Tom Umberg Vinh Danh Người Phụ Nữ Tiêu Biểu: Bà Leia Smith

06/03/201900:00:00(Xem: 924)
Sacramento, CA – Ngày 4 tháng 3, tại Quốc hội California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã công bố vinh danh bà Leia Smith của Isaiah House danh hiệu “Woman of the Year 2019 của địa hạt 34.

“Tôi rất hân hoan khi được vinh danh bà Leia Smith là Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2019 của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói. “Bà Leia Smith đã cống hiến ngôi nhà và cả cuộc đời của bà cho nơi trú ngụ của những người phụ nữ vô gia cư trong suốt hai thập niên qua. Bà xứng đáng là mẫu mực cho tinh thần vị tha và lòng thương người.  Bà chính là một anh hùng đối với mọi người trong địa hạt 34 của chúng ta cũng như với những người đã trực tiếp nhận được sự đối đãi tốt đẹp của bà.”

Năm 1997, bà Leia Smith  và chồng Dwight Smith chuyển về cư ngụ tại  thành phố Santa Ana, căn nhà vừa là nơi ở của hai vợ chồng cô, vừa là nơi trú ẩn của những người phụ nữ vô gia cư đang sống ngoài đường phố . Bà Leia Smith đã sống đúng theo những niềm tin cơ bản mà chúng ta được giáo dục từ khi còn nhỏ: cho người đói thức ăn, chữa trị cho người bệnh và cho người vô gia cư nơi trú ngụ bất kể họ đến từ đâu hoặc họ đến đó bằng cách nào.

Leia Smith làm việc theo nhiều cách để sống đúng theo những nguyên tắc này và mỗi người được bà giúp đỡ  lại làm bà ngày càng nâng cao hơn lý tưởng của mình. Bà cung cấp một nơi trú ngụ cho hàng chục người, cho họ nghỉ ngơi và chăm sóc nhiều nhất mà cô và chồng có thể cung cấp. Bà Leia Smith không chỉ giúp đỡ những người đến với mình, mà còn tìm kiếm những người cần giúp đỡ; cung cấp thức ăn mỗi ngày cho những người vô gia cư trên hè phố.


Bà Leia Smith sinh ra và lớn lên ở Bắc California, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học chính trị tại Đại học UCLA. Bà Leia Smith là một anh hùng với lý tưởng cao quý và lòng tốt vô điều kiện được nhiều người quý mến và cảm phục.

Uỷ  BanĐặc Trách về Phụ Nữ tại Quốc Hội California bảo trợ cho buổi lễ vinh danh “Woman of the Year” hằng năm. Buổi lễ bao gồm nghi lễ vinh danh đặc biệt tại Phòng họp Thượng Viện cho tất cả quý vị phụ nữ được đề cử bởi các Thượng Nghị Sĩ cho địa hạt của họ.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg kết luận bằng nhận xét thật trân trọng về bà Leia Smith:”Bà chăm sóc những người bị xã hội lãng quên, coi họ như con người, với tình yêu và sự chăm sóc mà mỗi chúng ta đều xứng đáng có được. Bà luôn hỗ trợ cho người vô gia cư, cung cấp cho họ các nguồn lực cho hoàn cảnh khó khăn của họ ngõ hầu những con người ấy có thể đứng vững lại bằng chính bản thân họ. Quận Cam thật may mắn có được người dân như bà và tôi cũng vô cùng may mắn khi được biết và vinh danh bà.”

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân,

Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.