Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Garden Grove Tuyển Thành Viên Cho Ủy Ban Giám Sát Dự Luật O

04/03/201916:23:00(Xem: 1267)

THÀNH PHỐ GARDEN GROVE TUYỂN THÀNH VIÊN
CHO ỦY BAN GIÁM SÁT DỰ LUẬT O

Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn đăng kí cho các ứng cử viên đủ điều kiện tham gia vào Ủy ban Giám sát Dự luật O (Measure O Citizens Oversight Committee.)  Ủy ban Giám sát do những người dân trong cộng đồng sẽ cố vấn cho Hội đồng Thành phố Garden Grove về các vấn đề liên quan đến Dự luật O, dự luật tăng thuế doanh thu 1% vừa được thông qua vào Tháng 11, 2018 bởi 65% cử tri tại Garden Grove.  
 
Thời hạn nhận đơn bắt đầu từ bây giờ đến 5:30 giờ chiều Thứ Năm, ngày 14 tháng 3, 2019, lúc 5:30 chiều. Để đăng ký trực tuyến, hãy truy cập ggcity.org/form/commissions-application hoặc lấy đơn trực tiếp, liên lạc về Văn phòng Thư ký Thành phố nằm ở lầu 2, Tòa thị chính Garden Grove, tại 11222 Acacia Parkway , hoặc gọi về số (714)      741-5040.
 
 
Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau đây để được xem xét cho vị trí:

-- Là cư dân Garden Grove hoặc chủ doanh nghiệp / đại diện.-- Là cử tri có đăng ký đi bầu cử

-- Có thể phục vụ trong nhiệm kỳ 2 năm.

-- Sẵn sàng tham dự các cuộc họp theo lịch trình thường xuyên.

-- Trong 7 thành viên sẽ có ít nhất một thành viên là chủ cơ sở kinh doanh/ doanh nhân để đại diện cho các doanh nghiệp trong cộng đồng ; một người cao tuổi (từ 62 tuổi trở lên); ít nhất hai thành viên có kiến thức về tài chính hoặc kế toán; và ba thành viên sống trong cộng đồng nói chung.

 
Ngoài việc có khả năng tư vấn về việc nhận và chi tiêu thuế doanh thu và tài chánh hằng năm, Ủy ban Giám sát Dự luật O cũng sẽ xem xét ngân quỹ hàng năm, ngân sách giữa năm và thông tin tài chính kiểm toán cuối năm và truyền đạt kết quả tới công chúng và Hội đồng thành phố Garden Grove.

Buổi họp để chọn ra thành viên thích hợp sẽ diễn ra tại cuộc họp thường xuyên của Hội đồng thành phố Garden Grove vào Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019.

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc về Văn phòng Thư ký Thành phố tại số điện thoại (714) 741-5040 hoặc email về cityclerk@ggcity.org.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.