Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Làm Lễ Kết Nạp Cựu Quân Nhân Vnch

12/11/199900:00:00(Xem: 5535)
WESMINSTER.- Sau nhiều lần hoạt động chung với Liên Hội Cựu Chiến sĩ Quân Lực VNCH tại Nam Cali, ngày 10 tháng 11/1999 vừa qua, tại Trạm Tuyển mộ Hải Lục Không quân Hoa Kỳ số 13672 Golden West Suite C, Westminster, Ban chấp hành Chi Hội Cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam (VVA) Chapter 785 đã tổ chức buổi lễ ghi tên gia nhập VVA dành cho các cựu chiến binh VNCH.
Do số anh em cựu quân nhân VNCH đến ghi tên gia nhập nhiều hơn số dự kiến của Chi hội VVA Chapter 785 nên số đơn xin gia nhập không đủ để phát cho tất cả có mặt, do đó một số anh em đã ra về đợi hôm sau trở lại để lập thủ tục. Trong ngày đầu này, ông John Lynh, chủ tịch Chi Hội đã mời cựu đại tá Nguyễn Linh Chiêu là người cao niên nhất và nữ hạ sĩ Kara A. Roberts, người nhỏ tuổi nhất (21 tuổi) cùng với đại diện Chapter 784 cắt bánh kỷ niệm ngày gia nhập VVA của anh em cựu chiến binh VNCH.

Trong số cựu quân nhân VNCH đến ghi tên gia nhập, ngoài cựu đại tá Nguyễn Linh Chiêu, còn có cựu đại tá Nguyễn Ngọc Khôi-người từng giữ chức thị trưởng Đà Nẵng; ông Vũ Quang Ninh, hiện là giám đốc đài phát thanh Little Sài Gòn, trước 1975, ông Ninh là một sĩ quan cao cấp giữ nhiều chức vụ trọng yếu trong ngành truyền thông của Quân lực VNCH, và một số đông cựu sĩ quan cấp tá, cấp úy và cựu chiến binh VNCH khác.
Theo thông báo của VAA, tất cả các cựu quân nhân QL.VNCH nhập ngũ từ tháng 6/1960 và tại ngũ cho đến ngày 30 tháng 4/1975 đều được ghi tên gia nhập. Lệ phí hội viên là 20 đô/năm. Nếu đóng lệ phí vĩnh viễn thì tùy theo số tuổi sẽ được giảm bớt. Thời hạn ghi danh là 30 ngày từ 10 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12/1999. Ngoài địa điểm đã ghi ở trên, có có thêm một địa điểm tại thành phố Anaheim: The Anaheim VET Center, 859 S Harbor, Anaheim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.