Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Tòa: Lột Aùo Luật Sư Của Clinton

23/05/200000:00:00(Xem: 4404)
LITTLE ROCK, Ark. (AP) - Một ủy ban của Tòa Án Tối Cao Arkansas hôm Thứ Hai đã khuyến nghị rằng phải trục xuất Tổng Thống Clinton ra khỏi luật sư đoàn vì “hành vi bất xứng nghiêm trọng” trong vụ án sách nhiễu tình dục Paula Jones.
Đa số các ủy viên trong ủy ban nhóm họp hôm Thứ Sáu để cứu xét 2 đơn khiếu kiện chống Clinton, khám phá ra rằng Tổng Thống nên bị phạt vì lời khai sai lạc về quan hệ của ông với Monica Lewinsky, theo Tòa Tối Cao khi phổ biến bản văn khuyến nghị của ủy ban.
Theo luật lệ của Ủy Ban Tư Cách Chuyên Gia (Committee of Professional Conduct), bản văn khuyến cáo trục xuất luật sư đoàn sẽ gửi tới chánh án Tòa Khu Vực Quận Pulaski ở Little Rock để làm thủ tục treo áo. Nếu chánh án trục xuất Clinton khỏi LS Đoàn, Tổng Thống có thể kháng cáo lên Tòa Tối Cao tiểu bang.

Clinton đã làm luật sư trong hơn 25 năm, và dạy tại Đại Học Luật Arkansas. Ông không hành nghề từ đầu năm 1980s, giữa ácc nhiệm kỳ đầu và thứ nhì trong chức Thống Đốc Arkansas.
Clinton làm thống đốc từ 1979 tới 1981, và lần nữa từ 1983 cho tới khi lên Tổng Thống năm 1992.
Ủy ban có 14 ủy viên toàn thời - gồm luật sư và không phải luật sư - ngồi theo các tiểu ban 7-người. Vì Clinton quen rộng rãi, nên 8 ủy viên đã xin rút lui trước phiên họp hôm Thứ sáu, hầu hết lấy cớ mâu thuẫn quyền lợi. Trong 6 ủy viên phân xử, có 5 là lậut sư và người thứ sáu là giáo viên hồi hưu.
Tổ chức Southeastern Legal Foundation of Atlanta và Chánh Án Tòa Khu Vực Liên Bang Susan Webber Wright đã đưa hồ sơ Clinton ra ủy ban tư cách này, nói rằng Clinton nói dối khi chối không quan hệ sex với Lewinsky trong lời khai trong vụ cô Jones kiện tháng giêng 1998.
Wright cũng phạt Clinton về tội coi thường tư pháp và lúc đó đã phạt 90,000 đô vì khai “sai lạc cố ý.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.