Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tân Xuân Kỷ Hợi

28/02/201900:00:00(Xem: 634)
Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tân Xuân Kỷ Hợi
GDPT DSC_1199GDPT DSC_1202GDPT DSC_1216GDPT DSC_1223GDPT DSC_1225
Hội ngộ Xuân Gia Đình Phật Tử

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào dịp đầu Xuân, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức đều tổ chức tiệc mừng Xuân, tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay đã được tổ chức tại  trường Brookhurst Elementary School, 9821 Catherine Ave, Garden Grove, CA 92871, vào sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 2 năm 2019.

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình chùa Huệ Quang, ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Vân Bằng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, cùng một số các cơ quan truyền thông, ngoài ra còn có rất đông Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử các cấp trong Ban Hướng Dẫn và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử  thuộc Miền Quảng Đức cùng các phụ huynh.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, cờ Sen Trắng và phút Nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, cùng đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát cộng sản.

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Xuân Nghiệp.

Sau phần nghi thức khai mạc, Huynh Trưởng Cao Thị Ngọc Điệp, Phó Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức, Trưởng ban tổ chức lên giới thiệu thành phần Ban Giám Khảo chấm thi Hoa Khôi và Văn Nghệ. Ban Giám Khảo gồm có: GS.Vân Bằng (phu nhân ông chánh án Nguyễn Trọng Nho) Hoa Hậu Diễm Xuân, Hoa Hậu Hạnh Lê, ông Alan Võ Ford và Chánh Chủ Khảo là Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau đó HTr. Cao Ngọc Điệp thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức, quý vị quan khách, quý vị phụ huynh, các Huynh trưởng, quý cơ quan truyền thông tham dự buổi Mừng Tân Xuân Kỷ Hợi hôm nay.

Tiếp theo HTr Lê Minh Thi, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức lên ngỏ lời cảm tạ Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, ông chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Vân Bằng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật. Bà cho biết: “…Theo thông lệ, vào trung tuần tháng Ba miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức tiệc tân niên cho các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử từ ngành Oanh cho đến ngành Thiếu. Đây là buổi lễ rất là vui, một buổi lễ đem đến cho các em trong một năm các em tu học, các em lo cho đơn vị và để cho các em vui chơi. Hôm nay cũng không ngoài mục đích đó,  hai khối Truyền Thống và Điều Hành đã cùng nhau tổ chức tiệc Tân Niên cho các em. Đối với người huynh trưởng, ngoài sự giáo dục, ngoài sự hướng dẫn các em trở thành người Phật Tử chân chánh còn phải  hướng dẫn cho các em biết cội nguồn của người Việt, hướng dẫn cho các em biết các em là người Việt Nam để  các em luôn nhớ về quê hương dân tộc và các em phải giữ gìn truyền thống đó. Chúng tôi một lần nữa rất là cảm ơn tất cả quý phụ huynh, qúy truyền thông báo chí, qúy huynh  trưởng các cấp đã về đây tham dự để cùng các em vui chơi. Chúng tôi cũng không quên cám ơn ban giám khảo, nhất là chị Vân Bằng, chị Diễm Xuân không năm nào mà không có mặt với các em. Đó là niềm khích lệ rất lớn lao cho Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ. Một lần nữa, chúng tôi mong tất cả các em, tất cả các anh chị trong ban tổ chức cho các em một ngày vui chơi thoải mái để các em vừa học, vừa chơi, vừa trau dồi đức hạnh…”

Tiếp theo, Đạo từ của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, trong lời Đạo từ Hòa Thượng cám ơn ban tổ chức, cám ơn các huynh trưởng GĐPT Miền Quảng Đức nói chung và GĐPT chùa Liên Hoa. Hướng về các em GĐPT, HT.nói: “ Các em thân mến, Trong những ngày tháng mà chúng ta ở xa xứ, tạm dung trên đất Hoa Kỳ  giống như một cái cây được trồng trong chậu chưa bước ra ngoài vào lãnh vực để cắm vào cái miếng đất Hoa Kỳ. Cái văn hóa VN chúng ta vẫn còn giữ được truyền thống nhờ sự chăm sóc của các anh chị huynh trưởng . Ngày đầu Xuân mới để các đoàn sinh đối diện với các anh chị huynh trưởng để tiếp tay nuôi dưỡng con em mình. Hương thơm hoa đào, hoa mai đã có mặt và để gắn bó với nhau qua những tờ báo Xuân cũng đã trang trải thì hôm nay dẫu rằng trong một tháng mưa tầm tã của ngày đầu xuân, người đội nón, người che dù đội mưa đến để lễ hội cho mùa lễ giao thừa và Rằm tháng Giêng. Chúng tôi được hân hạnh đến chia vui với gia đình phật tử chùa Liên Hoa. Nhìn hình ảnh của  các áo lam có mặt trong ngày diễn hành đó và dù không có nhiều Phật tử nhưng hình ảnh chiếc áo lam đi trên đại lộ Bolsa mang nhiều sắc thái . Vườn hoa của Phật giáo nói riêng và vườn hoa của Cộng đồng nói chung đã có mặt và hôm nay chúng ta giữ được cái truyền thống đó trong tất cả mọi nghi lễ, văn hóa tập tục của quê hương. Tôi cám ơn các thầy, cô trong các Trung tâm Việt ngữ, cám ơn các anh chị đã bảy, tám mươi tuổi vẫn còn sinh hoạt, tôi chỉ biết cầu chúc sang năm Kỷ Hợi này các anh chị tinh tấn nhiều hơn nữa, một trong những tinh tấn của Bát Chánh Đạo, thầy xin chúc tất cả các anh chị huynh trưởng, các em năm mới an lành và thầy có chút tiền lì xì cho các em vui”.

Sau lời Đạo từ, phần biểu diễn chào mừng năm mới của đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Huệ Quang, tiếng trống lân rộn ràng thay những tràng pháo chào đón mùa Xuân mới.

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức qua nhiều tiết mục thật xuất sắc.

Cuối cùng là phần công bố kết quả cuộc thi các bộ môn như sau:

Hoa Khôi Nữ: Gia Đình PT Liên Hoa, Khôi Nguyên Nam: Gia đình PT Huệ Quang, Tài năng Toàn Diện: Gia Đình PT Bồ Đề, Văn Nghệ Thiếu và Oanh đều thuộc về Gia đình PT Liên Hoa.

22/04/2019(Xem: 138)
21/04/2019(Xem: 229)
20/04/2019(Xem: 386)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 277)
19/04/2019(Xem: 522)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 243)
18/04/2019(Xem: 404)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 245)
17/04/2019(Xem: 302)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 290)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 207)
16/04/2019(Xem: 684)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 303)
15/04/2019(Xem: 322)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.