Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tân Xuân Kỷ Hợi

28/02/201900:00:00(Xem: 2348)
GDPT DSC_1199GDPT DSC_1202GDPT DSC_1216GDPT DSC_1223GDPT DSC_1225
Hội ngộ Xuân Gia Đình Phật Tử

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào dịp đầu Xuân, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức đều tổ chức tiệc mừng Xuân, tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay đã được tổ chức tại  trường Brookhurst Elementary School, 9821 Catherine Ave, Garden Grove, CA 92871, vào sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 2 năm 2019.

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình chùa Huệ Quang, ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Vân Bằng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, cùng một số các cơ quan truyền thông, ngoài ra còn có rất đông Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử các cấp trong Ban Hướng Dẫn và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử  thuộc Miền Quảng Đức cùng các phụ huynh.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, cờ Sen Trắng và phút Nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, cùng đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát cộng sản.

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Xuân Nghiệp.

Sau phần nghi thức khai mạc, Huynh Trưởng Cao Thị Ngọc Điệp, Phó Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức, Trưởng ban tổ chức lên giới thiệu thành phần Ban Giám Khảo chấm thi Hoa Khôi và Văn Nghệ. Ban Giám Khảo gồm có: GS.Vân Bằng (phu nhân ông chánh án Nguyễn Trọng Nho) Hoa Hậu Diễm Xuân, Hoa Hậu Hạnh Lê, ông Alan Võ Ford và Chánh Chủ Khảo là Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau đó HTr. Cao Ngọc Điệp thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức, quý vị quan khách, quý vị phụ huynh, các Huynh trưởng, quý cơ quan truyền thông tham dự buổi Mừng Tân Xuân Kỷ Hợi hôm nay.

Tiếp theo HTr Lê Minh Thi, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức lên ngỏ lời cảm tạ Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, ông chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Vân Bằng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật. Bà cho biết: “…Theo thông lệ, vào trung tuần tháng Ba miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức tiệc tân niên cho các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử từ ngành Oanh cho đến ngành Thiếu. Đây là buổi lễ rất là vui, một buổi lễ đem đến cho các em trong một năm các em tu học, các em lo cho đơn vị và để cho các em vui chơi. Hôm nay cũng không ngoài mục đích đó,  hai khối Truyền Thống và Điều Hành đã cùng nhau tổ chức tiệc Tân Niên cho các em. Đối với người huynh trưởng, ngoài sự giáo dục, ngoài sự hướng dẫn các em trở thành người Phật Tử chân chánh còn phải  hướng dẫn cho các em biết cội nguồn của người Việt, hướng dẫn cho các em biết các em là người Việt Nam để  các em luôn nhớ về quê hương dân tộc và các em phải giữ gìn truyền thống đó. Chúng tôi một lần nữa rất là cảm ơn tất cả quý phụ huynh, qúy truyền thông báo chí, qúy huynh  trưởng các cấp đã về đây tham dự để cùng các em vui chơi. Chúng tôi cũng không quên cám ơn ban giám khảo, nhất là chị Vân Bằng, chị Diễm Xuân không năm nào mà không có mặt với các em. Đó là niềm khích lệ rất lớn lao cho Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ. Một lần nữa, chúng tôi mong tất cả các em, tất cả các anh chị trong ban tổ chức cho các em một ngày vui chơi thoải mái để các em vừa học, vừa chơi, vừa trau dồi đức hạnh…”


Tiếp theo, Đạo từ của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, trong lời Đạo từ Hòa Thượng cám ơn ban tổ chức, cám ơn các huynh trưởng GĐPT Miền Quảng Đức nói chung và GĐPT chùa Liên Hoa. Hướng về các em GĐPT, HT.nói: “ Các em thân mến, Trong những ngày tháng mà chúng ta ở xa xứ, tạm dung trên đất Hoa Kỳ  giống như một cái cây được trồng trong chậu chưa bước ra ngoài vào lãnh vực để cắm vào cái miếng đất Hoa Kỳ. Cái văn hóa VN chúng ta vẫn còn giữ được truyền thống nhờ sự chăm sóc của các anh chị huynh trưởng . Ngày đầu Xuân mới để các đoàn sinh đối diện với các anh chị huynh trưởng để tiếp tay nuôi dưỡng con em mình. Hương thơm hoa đào, hoa mai đã có mặt và để gắn bó với nhau qua những tờ báo Xuân cũng đã trang trải thì hôm nay dẫu rằng trong một tháng mưa tầm tã của ngày đầu xuân, người đội nón, người che dù đội mưa đến để lễ hội cho mùa lễ giao thừa và Rằm tháng Giêng. Chúng tôi được hân hạnh đến chia vui với gia đình phật tử chùa Liên Hoa. Nhìn hình ảnh của  các áo lam có mặt trong ngày diễn hành đó và dù không có nhiều Phật tử nhưng hình ảnh chiếc áo lam đi trên đại lộ Bolsa mang nhiều sắc thái . Vườn hoa của Phật giáo nói riêng và vườn hoa của Cộng đồng nói chung đã có mặt và hôm nay chúng ta giữ được cái truyền thống đó trong tất cả mọi nghi lễ, văn hóa tập tục của quê hương. Tôi cám ơn các thầy, cô trong các Trung tâm Việt ngữ, cám ơn các anh chị đã bảy, tám mươi tuổi vẫn còn sinh hoạt, tôi chỉ biết cầu chúc sang năm Kỷ Hợi này các anh chị tinh tấn nhiều hơn nữa, một trong những tinh tấn của Bát Chánh Đạo, thầy xin chúc tất cả các anh chị huynh trưởng, các em năm mới an lành và thầy có chút tiền lì xì cho các em vui”.

Sau lời Đạo từ, phần biểu diễn chào mừng năm mới của đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Huệ Quang, tiếng trống lân rộn ràng thay những tràng pháo chào đón mùa Xuân mới.

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức qua nhiều tiết mục thật xuất sắc.

Cuối cùng là phần công bố kết quả cuộc thi các bộ môn như sau:

Hoa Khôi Nữ: Gia Đình PT Liên Hoa, Khôi Nguyên Nam: Gia đình PT Huệ Quang, Tài năng Toàn Diện: Gia Đình PT Bồ Đề, Văn Nghệ Thiếu và Oanh đều thuộc về Gia đình PT Liên Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.