Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tân Xuân Kỷ Hợi

28/02/201900:00:00(Xem: 1916)
GDPT DSC_1199GDPT DSC_1202GDPT DSC_1216GDPT DSC_1223GDPT DSC_1225
Hội ngộ Xuân Gia Đình Phật Tử

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào dịp đầu Xuân, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức đều tổ chức tiệc mừng Xuân, tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay đã được tổ chức tại  trường Brookhurst Elementary School, 9821 Catherine Ave, Garden Grove, CA 92871, vào sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 2 năm 2019.

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình chùa Huệ Quang, ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Vân Bằng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, cùng một số các cơ quan truyền thông, ngoài ra còn có rất đông Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử các cấp trong Ban Hướng Dẫn và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử  thuộc Miền Quảng Đức cùng các phụ huynh.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, cờ Sen Trắng và phút Nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, cùng đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát cộng sản.

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Xuân Nghiệp.

Sau phần nghi thức khai mạc, Huynh Trưởng Cao Thị Ngọc Điệp, Phó Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức, Trưởng ban tổ chức lên giới thiệu thành phần Ban Giám Khảo chấm thi Hoa Khôi và Văn Nghệ. Ban Giám Khảo gồm có: GS.Vân Bằng (phu nhân ông chánh án Nguyễn Trọng Nho) Hoa Hậu Diễm Xuân, Hoa Hậu Hạnh Lê, ông Alan Võ Ford và Chánh Chủ Khảo là Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau đó HTr. Cao Ngọc Điệp thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức, quý vị quan khách, quý vị phụ huynh, các Huynh trưởng, quý cơ quan truyền thông tham dự buổi Mừng Tân Xuân Kỷ Hợi hôm nay.

Tiếp theo HTr Lê Minh Thi, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức lên ngỏ lời cảm tạ Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, ông chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Vân Bằng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật. Bà cho biết: “…Theo thông lệ, vào trung tuần tháng Ba miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức tiệc tân niên cho các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử từ ngành Oanh cho đến ngành Thiếu. Đây là buổi lễ rất là vui, một buổi lễ đem đến cho các em trong một năm các em tu học, các em lo cho đơn vị và để cho các em vui chơi. Hôm nay cũng không ngoài mục đích đó,  hai khối Truyền Thống và Điều Hành đã cùng nhau tổ chức tiệc Tân Niên cho các em. Đối với người huynh trưởng, ngoài sự giáo dục, ngoài sự hướng dẫn các em trở thành người Phật Tử chân chánh còn phải  hướng dẫn cho các em biết cội nguồn của người Việt, hướng dẫn cho các em biết các em là người Việt Nam để  các em luôn nhớ về quê hương dân tộc và các em phải giữ gìn truyền thống đó. Chúng tôi một lần nữa rất là cảm ơn tất cả quý phụ huynh, qúy truyền thông báo chí, qúy huynh  trưởng các cấp đã về đây tham dự để cùng các em vui chơi. Chúng tôi cũng không quên cám ơn ban giám khảo, nhất là chị Vân Bằng, chị Diễm Xuân không năm nào mà không có mặt với các em. Đó là niềm khích lệ rất lớn lao cho Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ. Một lần nữa, chúng tôi mong tất cả các em, tất cả các anh chị trong ban tổ chức cho các em một ngày vui chơi thoải mái để các em vừa học, vừa chơi, vừa trau dồi đức hạnh…”


Tiếp theo, Đạo từ của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, trong lời Đạo từ Hòa Thượng cám ơn ban tổ chức, cám ơn các huynh trưởng GĐPT Miền Quảng Đức nói chung và GĐPT chùa Liên Hoa. Hướng về các em GĐPT, HT.nói: “ Các em thân mến, Trong những ngày tháng mà chúng ta ở xa xứ, tạm dung trên đất Hoa Kỳ  giống như một cái cây được trồng trong chậu chưa bước ra ngoài vào lãnh vực để cắm vào cái miếng đất Hoa Kỳ. Cái văn hóa VN chúng ta vẫn còn giữ được truyền thống nhờ sự chăm sóc của các anh chị huynh trưởng . Ngày đầu Xuân mới để các đoàn sinh đối diện với các anh chị huynh trưởng để tiếp tay nuôi dưỡng con em mình. Hương thơm hoa đào, hoa mai đã có mặt và để gắn bó với nhau qua những tờ báo Xuân cũng đã trang trải thì hôm nay dẫu rằng trong một tháng mưa tầm tã của ngày đầu xuân, người đội nón, người che dù đội mưa đến để lễ hội cho mùa lễ giao thừa và Rằm tháng Giêng. Chúng tôi được hân hạnh đến chia vui với gia đình phật tử chùa Liên Hoa. Nhìn hình ảnh của  các áo lam có mặt trong ngày diễn hành đó và dù không có nhiều Phật tử nhưng hình ảnh chiếc áo lam đi trên đại lộ Bolsa mang nhiều sắc thái . Vườn hoa của Phật giáo nói riêng và vườn hoa của Cộng đồng nói chung đã có mặt và hôm nay chúng ta giữ được cái truyền thống đó trong tất cả mọi nghi lễ, văn hóa tập tục của quê hương. Tôi cám ơn các thầy, cô trong các Trung tâm Việt ngữ, cám ơn các anh chị đã bảy, tám mươi tuổi vẫn còn sinh hoạt, tôi chỉ biết cầu chúc sang năm Kỷ Hợi này các anh chị tinh tấn nhiều hơn nữa, một trong những tinh tấn của Bát Chánh Đạo, thầy xin chúc tất cả các anh chị huynh trưởng, các em năm mới an lành và thầy có chút tiền lì xì cho các em vui”.

Sau lời Đạo từ, phần biểu diễn chào mừng năm mới của đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Huệ Quang, tiếng trống lân rộn ràng thay những tràng pháo chào đón mùa Xuân mới.

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức qua nhiều tiết mục thật xuất sắc.

Cuối cùng là phần công bố kết quả cuộc thi các bộ môn như sau:

Hoa Khôi Nữ: Gia Đình PT Liên Hoa, Khôi Nguyên Nam: Gia đình PT Huệ Quang, Tài năng Toàn Diện: Gia Đình PT Bồ Đề, Văn Nghệ Thiếu và Oanh đều thuộc về Gia đình PT Liên Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.