Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hướng Đạo VN Miền Tây Nam Hoa Kỳ Lễ Chào Cờ Đầu Năm, Họp Báo Chủ Đề: BSA Không Cho Đeo Băng HĐVN Có Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ

27/02/201911:03:00(Xem: 2046)
Hướng Đạo VN Miền Tây Nam Hoa Kỳ Lễ Chào Cờ Đầu Năm, Họp Báo Chủ Đề: BSA Không Cho Đeo Băng HĐVN Có Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ

CHAO CO DAU NAM DSC_0362CHAO CO DAU NAM DSC_0381CHAO CO DAU NAM DSC_0385CHAO CO DAU NAM DSC_0387CHAO CO DAU NAM DSC_0393CHAO CO DAU NAM DSC_0399CHAO CO DAU NAM DSC_0404CHAO CO DAU NAM DSC_0408CHAO CO DAU NAM DSC_0417CHAO CO DAU NAM DSC_0419CHAO CO DAU NAM DSC_0421CHAO CO DAU NAM DSC_0429CHAO CO DAU NAM DSC_0435Trong Lễ Chào Cờ và họp báo.

Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
Đây cũng là dịp để tất cả các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ có dịp sinh hoạt, vui chơi và kết thân với các Liên Đoàn bạn.
Ngoài ra còn để tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của người sáng lập ra phong trào Hướng Đạo là Huân Tước Robert Baden-Powell (BP) ngày 22 tháng 2, 1857 và phu nhân là Bà Olave, Lady Baden-Powell ngày 22 tháng 2, 1889.
Năm nay, buổi Lễ Chào Cờ Đầu Năm có chủ đề là:ø “giúp các em hiểu rõ thêm về văn hóa Việt.”
Lễ Chào Cờ Đầu Năm lần thứ 26 đã được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 24 tháng 2, 2019 tại công viên Garden Grove 9301 Westminster Blvd. Garden Grove, CA 92844 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.
Lễ khai mạc được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng.
Điều hợp chương trình do Trưởng Lê Như Tập và Trưởng Trina Tran Hoa (Liên Đoàn HĐ Lam Sơn)
Tham dự lễ chào cờ khoảng 2,500 Trưởng, Hướng Đạo Sinh và Phụ huynh, quý quan khách và một số các cơ quan truyền thông.
Các đơn vị tham dự có 14 Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm có: Liên Đoàn Bạch Đằng Giang, LĐ Chi Lăng 1279, LĐ Chí Lăng Foundation, LĐ Hoa Lư, LĐ Hùng Vương, LĐ Hướng Việt, LĐ Lam Sơn, LĐ Lạc Việt, LĐ Quang Trung-Ngọc Hồi, LĐ Trần Hưng Đạo, LĐ Trùng Dương, LĐ Trường Sơn, LĐ Văn Lang, LĐ Vạn Kiếp, hằng năm còn có Liên Đoàn Chí Linh tham dự nhưng năm nay không thấy nên chúng tôi có hỏi qúy trưởng trong ban tổ chức thì được quý trưởng cho biết, LD. Chí Linh không còn sinh hoạt với Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ…
Ngoài ra còn có quý Trưởng trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam như Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯHĐVN); Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN; Trưởng Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên HĐTƯHĐVN, một số quý trưởng trong Ban Thường Vụ HĐTƯHĐVN, Đại diện Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA), Đại diện Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ (GSUSA), quý Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam Cali, Làng Bách Hợp Quảng Tế, Làng Bách Hợp San Diego…
Quan khách có: Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cô Cindy Ngọc Trần Trần, Phó Chủ Tịch, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Tài Đỗ, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Werstminster, Cô Christy Linh Lê, đại diện Dân biểu Liên Bang Lou Correa, ông Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân biểu Liên Bang Lowenthal, Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, ông Billy Lê đại điện ông Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quân Cam …
Trước khi nghi thức khai mạc bắt đầu, các Liên Đoàn đã tập trung thành hình chữ U trước kỳ đài.
Phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, và cớ Hướng Đạo do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Lam Sơn thực hiện.
Sau nghi thức chào cờ đại diện HĐS lên đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa hướng đạo đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưỡng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."
Sau đó Trưởng Tammy Nguyễn mời các Liên Đoàn Trưởng lên chào mừng quan khách và toàn thể HĐS, phụ huynh tham dự.
Tiếp theo Trưởng Lưu Văn Tấn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Lam Sơn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm Hội Nữ Hướng Đạo Quận Cam, Hội Đồng Trung Ương HĐVN đã bảo trợ cho buổi chào cờ đầu năm, cảm ơn qúy quan khách, qúy trưởng cùng tất cả các em Hướng Đạo Sinh, phụ huynh đã tích cực yểm trợ, để buổi chào cờ hôm nay được thành công.
Trưởng nói: “… Chúng ta tụ họp tại công viên nầy để cùng nhau kéo lá cờ Việt-Mỹ cùng lá cờ Hướng Đạo tung bay trong ngày đầu Xuân… Chúng ta gặp gỡ nhau nơi đây để mừng đón Tết Kỷ Hợi, chúng ta cũng không quên tháng Hai nầy cũng là ngày sinh nhật của vị sáng lập ra phong trào Hướng Đạo đó là cụ Robert Baden Powell và cụ Olave Baden Powell cùng với Hướng Đạo Sinh trên toàn thế giới, chúng ta hãy bắt đầu buổi sinh hoạt hôm nay với lời chúc mừng sinh nhật các cụ.”
Trưởng tiếp: “Chào mừng năm mới, là người Việt Nam, mà cũng là một hướng đạo sinh, chào mừng năm mới là dịp để chúng ta cùng nhau duy trì văn hóa Việt và những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta bồi đắp tình hướng đạo giữa các Liên Đoàn, đoàn sinh trong Miền Tây Nam Hoa Kỳ, cùng trao cho nhau những lời chúc đầu năm. Trong tâm tình đó, chúng tôi xin kính chúc quý vị một năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý.” Cuối cùng Trưởng đọc lên hai câu thơ: “Đầu đội trời chân ta đạp đất – Anh em ơi hãy vững chí ta đi.”
Nhân dịp đầu Xuân Trưởng cũng kính chúc qúy quan khách, qúy Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe để tiép tục phục vụ tha nhân.
Sau đó Trưởng Tammy Nguyễn, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, cảm Hội Nữ Hướng Hướng Đạo Quận Cam, quý Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương HĐVN, quý Trưởng thuộc các Liên Đoàn cùng các vị phụ huynh cũng như các em HĐS đã tham dự ngày chào cờ đầu năm hôm nay.
Nhân dịp đầu Xuân Trưởng kính chúc tất cả một năm mới An Khang Thịnh Vượng.
Tiếp theo là lời phát biểu của Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, mở đầu Trưởng cảm ơn Ban tổ chức, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông, qúy vị phụ huynh, quý trưởng cùng tất cả anh chị em HĐS, Trưởng nói: “Rất vinh dự được tham dự một ngày lễ chào cờ đầu năm mà tưởng chừng như tham dự một kỳ trại Thẳng Tiến, Trưởng kêu gọi tất cả hãy xích lại gần nhau hơn nữa để gìn giữ truyền thống Hướng Đạo Việt Nam…”
Sau phần nghi thức khai mạc, nghi thức tế lễ cổ truyền, tại bàn thờ quốc tổ, bên cạnh có cây Nêu ngày Tết, trên bàn thờ với đầy đủ lễ vật, hương, hoa, trà, quả, năm nào cũng vậy do Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách, Điều hợp phần tế lễ do Trưởng Trần Văn Lương phụ trách. Sau 3 hồi Chiêng, Trống, chánh tế, phụ tế đều đứng vào vị trí hành lễ đặc biệt trong phần tế lễ do các em Thiếu Sinh thực hiện theo nghi thức tế lễ cổ truyền rất thành thạo, Sau lễ niệm hương, dâng trà là phần đọc văn tế, trong Văn tế có đoạn:
“Đầu năm mới - Xin các đấng tiền nhân - Lắng nghe lời con dân nước Việt:
Hỡi ơi!
Pháo Tết nổ dập dồn, - Lòng Xuân buồn thê thiết - Chốn tha hương, thân lếch thếch rã rời - Đường cố quận, mắt trông vời mỏi mệt.
Nhớ quê xưa,
Mấy ngàn năm vốn lãnh thổ Văn Lang - Bao thế kỷ vẫn giang san Lạc Việt - Cây họp nhóm xanh tươi - Cát xây đồi trùng điệp - Đất Suối Tiên nhộn nhịp, rừng Bảo Lộc rộn ràng - Sương Đà Lạt mơ màng, trời Trảng Bàng xanh biếc - Đã có địa linh - Ắt sinh nhân kiệt - Vạn bàn tay cố gắng, đường Hướng Đạo thênh thang - Ngàn khối óc sẵn sàng, bước Lên Đàng lẫm liệt.
Nhưng than ôi…
Tháng tư đen gây khổ nhục buồn thương - Làn sóng đỏ tạo tai ương tội nghiệt - Giang san tuy của dân Nam - Chủ nhân lại là lũ Chệt.
Kẻ ra đi mừng Xuân trên đất lạ - nào hết xót xa,
Người ở lại đón Tết giữa quê nhà, vẫn hoài thê thiết.
Cúi xin Trời Dẹp âm mưu đứa Tàu nịnh ham danh,
Chôn kế sách bầy Việt gian xảo quyệt, Độ trì cho Hướng Đạo mãi trường tồn, Thương xót giúp Phong Trào luôn bất diệt.
(Trưởng Trần Văn Lương phụng soạn)
Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ do Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương điều hợp, lần lượt các em thuộc các Liên Đoàn lên trình diễn qua những tiết mục Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, với một chương trình rất phong phú.
Sau chương trình văn nghệ một buổi họp báo đã được tổ chức ngay tại đất trại, tham dự buổi họp báo, ngoài một số các cơ quan truyền thông, còn có các Trưởng thuộc các Liên Đoàn, một số quan khách cùng quý vị phụ huynh.
Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Trưởng Tammy Nguyễn Ủy Viên HĐ Miền Tây Nam Hoa Kỳ cùng các Trưởng: Nguyễn Song Tuấn Tú, Trần Micheal, Nguyễn Tiến Minh và Trưởng Hồng Tiên, điều hợp chương trình.
"Mở đầu, Trưởng Tammy cho biết lý do buổi họp báo đó là trong những ngày gần đây BSA (Boy Scouts of America) không cho đeo băng Hướng Đạo Việt Nam có lá cờ vàng 3 sọc đỏ; không hiểu tại sao các sinh hoạt truyền thống của Hội Đồng Trung Ương lại bị cấm đoán cũng như yêu cầu giải tán Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam…” Sau khi Trưởng Tammy trình bày đã gây xúc động cho nhiều người tham dự. Tiếp theo Trưởng Trần Quang Thanh Trang cho biết, cho đến giờ nầy các hội hướng đạo thuộc các quốc gia có hướng đạo sinh Việt Nam sinh hoạt chưa có quốc gia nào ngăn cấm điều đó. Trong phần trình bày các Trưởng trên bàn chủ tọa đôi lúc xúc động khi nói về việc làm mà BSA đã đưa ra, nhất là nói đến lá cờ, đó là một biểu tượng thiêng liêng của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.
Trong dịp nầy các Trưởng trên bàn chủ tọa kêu gọi các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử, các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể hãy tiếp tay với Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ để vấn đề nêu trên không được xảy ra cho Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Trong phần dành cho báo chí nêu câu hỏi, Nhà báo Lê Anh Dũng (Tâm Anh) đã thẳng thắn nói đây là âm mưu phá hoại từ trong phong trào, chúng ta cần phải làm sáng tỏ vấn đề. Trả lời câu hỏi của nhà báo Lê Anh Dũng, các Trưởng đã nói ngầm như nhắc nhở nhau “HĐS coi nhau như anh em ruột thịt” vì vậy nên vấn đề cần tế nhị hơn…
Buổi họp báo đã gây xúc động cho những người tham dự, qua phần trình bày của một số trưởng hiện diện.
Để làm sáng tỏ vấn đề Trưởng Tam My cho biết sẽ có buổi gặp gỡ giữa các Trưởng BSA vào Thứ Năm ngày 28 tháng 2 năm 2019.
Chúng ta hãy chờ kết qủa ngày đó, mọi chi tiết sẽ được thông báo đến tất cả các Trưởng cũng như các cơ quan truyền thông và phụ huynh sau buổi gặp đó.
Trở lại với sinh hoạt trại. Đặt biệt lần này, cách tổ chức như kiểu hội chợ. Mỗi Liên Đoàn sẽ có 3 gian hàng: 1 gian hàng giới thiệu về Liên Đoàn mình, 1 gian hàng là trò chơi Hướng Đạo và 1 gian hàng về văn hóa Việt bao gồm có: phong tục ngày Tết, anh hùng dân tộc, thức ăn, âm nhạc, tên thú vật, quần áo, nhạc cụ, trái cây, địa lý Việt, đánh vần để các em có thể hiểu thêm về nét văn hóa của chúng ta.
Đến 3:30 chiều, tất cả các Liên Đoàn sẽ tập họp trở lại để thực hiện lễ chào cờ bế mạc, và kết thành vòng tròn chia tay theo truyền thống Hướng Đạo Việt Nam.
Tưởng cũng nên nhắc lại, Hướng Đạo Việt Nam sau năm 1975 bị cấm hoạt động tại quê nhà. Sau đó, một số các Đơn vị Hướng Đạo đã được thành lập tại các trại tỵ nạn và một số quốc gia trên thế giới. Để có một tiếng nói chung, tại Hội Nghị Trưởng tại thành phố Costa Mesa, tiểu bang California Hoa Kỳ vào năm 1983 (còn được gọi là Hội Nghị Costa Mesa), Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam đã được thành lập, gồm có 4 Chi Nhánh là Canada, Pháp, Đức, Australia; 4 Miền tại Hoa Kỳ là Miền Đông Hoa Kỳ, Miền Trung Hoa Kỳ, Miền Tây Bắc Hoa Kỳ và Miền Tây Nam Hoa Kỳ; và Hướng Đạo Trưởng Niên.
Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm có các Liên Đoàn Hướng Đạo từ thành phố Fresno xuống San Diego. Hiện tại, Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm có 14 Liên Đoàn với khoảng 3000+ Đoàn Sinh và 200+ Trưởng.

25/04/2019(Xem: 211)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 159)
24/04/2019(Xem: 292)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 174)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 183)
23/04/2019(Xem: 791)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 321)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 228)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 174)
22/04/2019(Xem: 385)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 241)
21/04/2019(Xem: 275)
20/04/2019(Xem: 474)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 318)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.